Welcome to ♥ Thầy Thuốc Của Bạn ♥ Nhà thuốc bắc gia truyền Kim Tuấn - Đông Y gia truyền chữa các bệnh mãn tính nan Y.
__________o0o__________

Sinh ra từ dòng họ làm thuốc Đông y lâu đời, được ông nội Hồ Kim Sương, danh y là Tú Sương, một lương y nổi tiếng vùng đất Thanh Hoá, hướng nghiệp làm thuốc từ nhỏ. Nhưng với tính thích mạo hiểm, ưa khám phá tôi đã trở thành phi công lái máy bay phản lực cơ đến giờ với cấp hàm thượng tá sĩ quan cao cấp quân đội.

Vì không có thời gian học chính quy, nhưng với lòng đam mê nghề thuốc thích khám phá những bệnh mãn tính, nan y và tìm ra những phương thuốc chữa. Sau này có đieu kiện, tôi đã học và lấy được bằng lương y số 738/ĐHYPNT vào ngày sinh nhật lần thứ 47: 17/4/2009 do Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch kết hợp Hội

Đông Y TPHCM cấp, chứng chỉ hành nghề số: 1654/CCHN-YHCT do Sở Ytế TPHCM cấp và Giấy phép kinh doanh số 41N8013019. Thẻ hội viên Đông y Việt Nam số 51/1591/HV.

Quá trình của thời gian, ngoài sách thuốc của dòng họ để lại, là quá trình sưu tầm nghiêm cứu sách báo, cây thuốc những gì liên quan tới bệnh và thuốc là quá trình ứng dụng chữa các bệnh bằng thuốc Đông y.

Đông Y có nhiều học thuyết. Thuyết âm - dương: bệnh là sự rối loạn làm mất cân bằng âm, dương. Muốn khỏi bệnh phải điều chỉnh âm dương trở lại vị trí cân bằng.

Thực tế lâm sàng còn rất nhieu bệnh mãn tính như: siêu vi, ung thư, thoái hoá, thấp khớp, thoát vị, suy tim, xơ gan, hội chứng thận hư, viêm xoang, tiểu đường, huyết áp cao, hen suyển, huyết áp thấp. Mồ hôi tay chân, u nang vú, nhân xơ tử cung, nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, viêm đa khớp dạng thấp – hoại tử khớp, thoát vị đĩa đệm, vẩy nến, lưu – sảy thai, Lupus ban đỏ, dạ dày HP dương tính, đại tràng mãn.... Thuốc chữa nó đang còn là vấn đề nan giải.

Gần 30 năm qua tôi đã cố đi tìm nguyên nhân của sự phá vỡ cân bằng (nguyên nhân bệnh) và tìm phương pháp thiết lập lại sự cân bằng đó (tìm phương chữa bệnh).

Quá trình nghiên cứu của tôi gặp vô số những trở ngại và thất bại. Đến giờ tuy tích luỹ nhiều kinh nghiệm hơn nhưng gặp bệnh nan y, hiểm nghèo, bệnh khó, ít gặp tôi vẫn thường thất bại.

Sự thất bại không làm tôi nản chí mà càng kích thích tôi đi tìm lời giải đến cùng dù mất nhiều thời gian, công sức cũng như tien bạc. Vì tôi vẫn có niem tin sẽ tìm ra được phương thuốc chữa (có bệnh ắt có thuốc trị bệnh). Còn nếu không thành công tôi vẫn không buồn vì năng lực của mình chỉ giới hạn có thế và hy vọng những thay thuốc khác với hướng nghiên cứu của riêng mình sẽ tìm ra phương thuốc chữa.

Sự nghiên cứu của tôi cũng mang lại một số thành công: chữa được nhieu bệnh thông thường mãn tính và một số loại bệnh nan y tôi đã chữa khỏi cho bệnh nhân, đã chế ra được 18 loại thuốc hoàn viên, chữa hiệu quả, tỉ lệ khỏi bệnh cao chi phí chữa bệnh thấp, ít tái phát, an toàn, ít gây phản ứng phụ cùng nhieu bài thuốc sắc hiệu quả.

Vì công việc không có nhieu thời gian để cắt thuốc chén sắc, các bài thuốc tìm ra khá hiệu quả, phối hợp vị thuốc trong bài thuốc khá phức tạp, các bài thuốc tôi đã sử dụng chữa bệnh hiệu quả, nếu để lại cho riêng mình mà ít sử dụng thì rất phí. Được sự yêu cầu của báo Kinh Tế Nông Thôn cuối tuan tôi đã cho đăng 18 bài thuốc sắc trên báo này liên tục từ số báo 25 đến số 43, trên trang 12 năm 2007. Mong sao những bài thuốc của tôi có thể giúp được ai đó khỏi bệnh, mà trước đó đã dùng những loại thuốc khác không hết bệnh


Thầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-thuoc.jpg

Thầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-dongykimtuan-dspl.jpg

Thầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-thuoc1.jpgThầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-thuoc2.jpg

Thầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-thuoc3.jpgThầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-thuoc4.jpg

Thầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-thuoc5.jpgThầy Thuốc Của Bạn | Đông Y Gia Truyền Kim Tuấn-thuoc6.jpg


PHƯƠNG PHÁP CHỮA CÁC BỆNH MÃN TÍNH - NAN Y

Để lập lại sự cân bằng, tôi tuân thủ theo một phương pháp nghiên cứu tìm ra bài thuốc, ứng dụng chữa bệnh theo quy trình sau:

Nguyên nhân và tác động của sự mất cân bằng


• Bệnh thuộc mùa vùng nào, bệnh xâm nhập vào cơ thể theo con đường nào.
• Mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể.
• Phản ứng của cơ thể khi mới bị và thành mãn tính.
• Cơ quan, tạng, phủ, đường kinh nào ảnh hưởng đầu tiên.
• Sự lây lan tiếp theo trong cơ thể.
• Triệu chứng cụ thể tác động lên cơ thể mà người bệnh cảm nhận được.


Phương pháp lập lại sự cân bằng

Xác định phương pháp chữa: Phương pháp của tôi chủ yếu là dùng thuốc Đông y: bằng thuốc viên hoàn và thuốc sắc.

Để ngăn chăn bệnh, bài thuốc phải đáp ứng:


• Thuốc phải được lưu dẫn đến vị trí bệnh.

• Thuốc phải đủ mạnh để trấn át được các tổn thương, các triệu chứng bất thường và các vùng ảnh hưởng của bệnh.
• Cơ cấu ổn định bệnh và phục hồi trong quá trình dùng thuốc.

Chọn vị thuốc:
Khi uống thuốc vào cơ thể, thuốc được hấp thu qua máu ve gan, tuần hoàn qua não ve lại gan. Từ các hoạt chất ban đầu trong thuốc, gan sẽ tạo ra các hoạt chất tương thích, từ hoạt chất này được máu đưa tới vị trí bệnh. Mỗi loại bệnh là mỗi loại thuốc khác nhau hoặc kết hợp một số loại thuốc lại mới đủ công hiệu chữa bệnh. Cũng có khi một loại thuốc có tác dụng trên nhiều loại bệnh.

• Chất lưu dẫn: để đưa thuốc đến được vị trí bệnh, mỗi loại bệnh sự lưu dẫn của thuốc khác nhau. Kích thích hoạt chất lưu dẫn từ gan, quyết định đến thành công của bài thuốc.


• Các vị thuốc: Tính đến hiệu quả trong chữa bệnh: công năng, sự tương tác giữa các vị, khả năng hấp thu và thải loại của từng bệnh.


Phương pháp bào chế: quyết định đến tăng, giảm hiệu quả của bài thuốc.


Liều lượng - thời gian uống - kiêng cử - những điều chú ý phù hợp nâng cao hiệu quả chữa, ít phản ứng phụ. Trong quá trình nghiên cứu và phỏng đoán của tôi, phan lý luận có thể còn nhieu điểm trống, chưa hợp lý, bất quy tắc, chưa có đủ khả năng chứng minh, giải thích được. Song qua thực hành chẩn đoán và đieu trị tôi tìm thấy sự liên quan của chúng, cũng như một số loại bệnh tình cờ chữa khỏi khi dùng thuốc kết hợp chữa bệnh khác.


Phương pháp chuẩn đoán bệnh:


Có nhiều phương pháp để đoán bệnh dựa vào các học thuyết đông y:


Học thuyết âm – dương: ta biết bệnh từ âm hay do dương cơ thể hàn – nhiệt để chỉnh. Học thuyết ngũ hành: 5 vận động phổ biến tác động sinh khắc lẫn nhau để xác định gốc bệnh, hành nào bị tác động. Học thuyết tạng tượng: sự liên quan giữa các tạng phủ để xác định tạng phủ nào bất thường, các học thuyết khí hoá, tam tài, quân thần, bát cương … đặc biệt là phương pháp tứ chẩn: vọng – văn – vấn – thiết (nhìn, ngửi, nghe giọng nói, tiếng thở, hỏi bệnh nhân và bắt mạch để đoán bệnh) và học thuyết kinh lạc: cơ thể gồm 6 hệ thống cơ quan, mỗi cơ quan là 1 cặp tạng phủ của nó (6 tạng âm: tâm – tâm bào – can – tỳ – phế – thận, tương ứng 6 phủ dương: tiểu trường – tam tiêu – đởm – vị , đại trường, bàng quang).


Mỗi tạng phủ có một đường kinh. Tạng là đường kinh âm – phủ dương. Mỗi đường kinh có 2 nhánh trái – phải (tạng: nhánh trái dương, nhánh phải âm, phủ: ngược lại). Trên mỗi nhánh của đường kinh đều có các ngũ du huyệt: mộc – hoả – thổ – kim – thuỷ ngoài ra còn có các huyệt: nguyên – lạc – lục tổng và các huyệt khác. Ngoài ra cơ thể có đốc mạch – nhâm mạch chạy phía sau và trước cơ thể. Trên đó có các du mộ huyệt, nhiều loại huyệt khác như hoa đà giáp tích, thập tuyên… khi ấn vào các du – mộ huyệt và các huyệt chẩn đoán, để phát hiện sự đau nhói khác thường của kinh bị bệnh.


Phương pháp chuẩn đoán theo Tây y: bằng các loại xét nghiệm, sinh hoá, chiếu, chụp, điện, nội soi, phản ứng… Ngoài ra mỗi loại bệnh đều có dấu hiệu biểu hiện đặc trưng bất thường trên cơ thể bệnh nhân.


Người thầy thuốc căn cứ vào các chuẩn đoán trên, cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp để đưa ra chuẩn đoán chính xác, từ đó đưa ra phương pháp chữa tối ưu cho người bệnh.Quan tâm sức khoẻ


Sức khoẻ tài sản quý giá nhất, khi còn khoẻ, không nên phung phí quá mức, khi có bất thường trong cơ thể một thời gian không hồi phục nên đi kiểm tra sức khoẻ. Mỗi loại bệnh có thể biểu hiện của dấu hiệu đặc trưng như thay đổi màu da, chất thải, vị trí đau nhức, nóng, sưng, phù, thâm, loét, chán ăn, sụt ký, căn cứ vào đó mà làm các xét nghiệm, chụp , chiếu, siêu âm… từng bệnh, từng vị trí cho phù hợp, đỡ tốn kém, mà phát hiện bệnh. Khám theo Đông y bằng bắt mạch, kiểm tra bất thường trên du, mộ huyệt, vị trí đau, cũng như dấu hiệu đặc trưng của từng loại bệnh, để tìm ra sự bất thường mà phỏng đoán bệnh.


Thầy thuốc giỏi, có đức là phải chuẩn đoán đúng bệnh, thời gian chữa khỏi nhanh, ít tốn kém nhất cho người bệnh, bệnh nào chữa lâu, tỉ lệ có thể khỏi, bệnh nào chỉ kéo dài, hoặc không khỏi cần cho bệnh nhân biết để quyết định có lấy thuốc hay không, hay giới thiệu đến thầy thuốc khác chữa tốt hơn.


Cũng có thầy thuốc đoán bệnh tốt, chữa hiệu quả, mà cố tình kéo dài, thuốc quá mắc. Khi bệnh khỏi thì mắc nợ. Cũng có thầy thuốc đoán được bệnh nhưng không biết chữa, hoặc đoán sai bệnh nhưng vẫn cứ chữa để lấy tiền, bệnh không khỏi mà có nguy cơ tăng nặng thêm.


Phòng bệnh


Cuộc sống vẫn tuân theo một quy luật bất biến: sinh – lão – bịnh – tử. Có những người bị bệnh sớm, đoản thọ, có những người trường thọ cao tuổi vẫn mạnh khoẻ, tai thính, mắt tinh, tiếng nói vang, răng chắc, tóc đen.

Ngày nay, cuộc sống đang phát triển, môi trường, ẩm thực, bệnh tật, cuộc sống thái quá nhiều khi có muốn nhưng cũng khó phòng tránh.


2 loại thuốc số 8 và số 14 có thể giảm bớt được bệnh tật, sống khoẻ thọ hơn nếu được dùng thường xuyên.


Thuốc số 8: giải độc gan và cơ thể làm tăng khả năng miễn dịch ít bị bệnh hơn.

Thuốc số 14: Chống rụng tóc, mọc lại tóc, bổ não, sáng mắt, tăng tuổi thọ: đây là loại thuốc bổ có tác dụng kháng oxi hoá tế bào ngăn cản sự lão hoá làm tuổi già đến chậm hơn. Thuốc bổ tinh, tuỷ, não làm sáng mắt, đẹp da, mọc lại tóc, uống lâu dài có thể đen lại phần tóc đã bạc, và cản trở sự bạc tóc mới làm tóc đen lâu hơn.
Người qua tuổi trung niên muốn lấy lại nhiệt tình uống thuốc số 12 và số 14.


Uy tín nhà thuốc


Tôi không nhớ đã đem niềm vui hạnh phúc bao nhiêu cặp vợ chồng sinh con, bao nhiêu người bị bệnh mãn tính đã lành mà cứ tưởng phải sống suốt đời cùng bệnh tật. Và nhiều người bị bệnh nan y sống trong tuyệt vọng đã khỏi, hoặc kéo dài sự sống. Rất nhiều người trong số đó tôi chưa từng gặp mặt, thuốc của tôi được bạn bè, người thân, gia đình lấy về hoặc chuyển qua bưu điện, còn lại đa phần tôi vẫn lưu lại tên, tuổi, địa chỉ, điện thoại. Bệnh nhân đến với tôi ngày một đông trên phạm vi toàn quốc. Tôi đã nghiên cứu và chế ra được nhiều loại thuốc viên hoàn đặc trị. Thuốc hoàn toàn trong danh mục đông dược (không có thuốc tây, thuốc kích thích trộn vào), chữa được nhiều loại bệnh mãn tính, mà trên thị trường chưa có thuốc trị hiệu quả. Thuốc khá an toàn cả vào gốc và ngọn bệnh nên khi khỏi ít tái phát.


Tiền thuốc thường là gánh nặng của người bệnh mãn tính, nan y, thuốc tôi chế ra từ ngày 01/05/2012 giá thuốc 200 ngàn/1 gói (Uống trong 8 – 30 ngày/gói tùy từng loại thuốc). 1 ngày bệnh nhân uống thường từ 12-40 ngàn/ngày (Khi bệnh phức tạp phải kết hợp uống nhiều loại thuốc
thì thuốc viên do tôi chế uống cũng không vượt quá 1,2 triệu/tháng).

Khi lấy thuốc tại nhà tôi, những người già từ 60 tuổi trở lên, những người thương binh, khuyết tật, người làm từ thiện, sư, chùa, hoặc cảm nhận những hoàn cảnh đặc biệt được giảm 180 ngàn/1 gói.
Một số trường hợp bất khả kháng, mất khả năng lao động, không nơi nương tựa tôi thường chữa miễn phí.

Một số loại thuốc xoang, dạ dày, đại tràng tôi bảo hành nếu uống tới 10 gói mà chưa khỏi, hay tái phát trong 15 tháng tôi chữa cho khỏi không phải trả tiền. Thông cảm, chia sẻ với người bị bệnh nan y, khi lấy thuốc gia đình tôi đang tài trợ từ 20 đến 100% tiền thuốc tùy từng trường hợp bệnh và hoàn cảnh bệnh nhân, một số người đã khỏi bệnh, ai bị bệnh nan y mà quan tâm tôi sẽ cho địa chỉ, điện thoại người mà tôi đã chữa khỏi. Khi bị bệnh mãn tính mà chữa nhiều nơi không khỏi, không nên bi quan. Đến với nhà thuốc có thể là một trong những địa chỉ chữa được bệnh của bạn.


Tuy thuốc chữa bệnh có hiệu quả cao nhưng không có bệnh nào chắc chắn khỏi 100%, cùng bệnh có người khỏi nhanh, người khỏi chậm, có người không khỏi khi có liên quan đến bệnh khác. Là thuốc đông y tuy an toàn, song người có cơ địa dị ứng, mẫn cảm với thuốc, viêm mũi dị ứng cũng dễ gây ra phản ứng phụ. Khi bị phản ứng khó chịu dừng thuốc, khi hết uống lại với liều bằng 1/3 sau tăng dần liều lượng tối đa 2/3 theo đơn thì phần lớn không bị phản ứng lại. Trường hợp vẫn phản ứng lại thì nên dừng thuốc tìm loại thuốc phù hợp với cơ thể
.

Lời cảm ơn chân thành của gia đình tôi tới bệnh nhân đã và đang tin tưởng dùng thuốc của nhà thuốc. Cũng rất mong sự đóng góp chân thành đúng sự thật của người đã sử dụng thuốc để tôi hoàn thiện thuốc ngày một hiệu quả hơn.