Ai bảo bé trai không cắt quy đầu là lý sự cùn

Thảo luận trong 'Các bệnh khác' bắt đầu bởi Jackie_Chan, 27/7/12.

Lượt xem: 667

 1. Khi nhà mình cho bé Nam 5 tuổi đi cắt bao quy đầu, ông nội cháu cứ nói lên nói xuống. Nhiều lúc ông nói như tát vào mặt 2 vợ chồng. Đừng nghe lý sự cùn của thế hệ trước, giải thích mệt lắm ý.

  Không phải mình đã cắt bao quy đầu cho con trai từ khi 5 tuổi nên mới nói mạnh miệng thế. Nhưng ngay từ khi còn còn nhỏ, vợ chồng mình đã rất để ý chuyện đi tiểu hàng ngày của con và cũng dự định cho con đi cắt bao quy đầu.*

  Theo mình, việc chú chim nhỏ của các bé trai dù hoàn toàn khỏe mạnh và không bị chít hẹp bao quy đầu thì vẫn nên đi thực hiện thủ thuật này. Bởi vì thủ thuật này rất cần thiết với các trẻ nhỏ.

  [​IMG]
  Ngay từ khi còn còn nhỏ, vợ chồng mình đã rất để ý chuyện đi tiểu hàng ngày của con và cũng dự định cho con đi cắt bao quy đầu.


  Khi đã có ý thực hiện cắt bao quy đầu cho con, các mẹ nên cho con đến viện để được thực hiện sớm nhé. Vì càng lớn việc phẫu thuật càng khó khăn hơn. Hơn nữa lúc đó bao quy đầu đã kéo xuống, tạo thành nhiều lớp, bé sẽ khó khăn trong việc tiểu tiện, dễ viêm nhiễm, sưng tấy ảnh hưởng đến chức năng bình thường của thận.

  Nhất là khi con bị chít hẹp quy đầu thì điều này càng cần thiết. Khi nhà mình cho bé Nam 5 tuổi đi cắt bao quy đầu, ông nội cháu cứ nói lên nói xuống. Nhiều lúc ông nói như tát vào mặt 2 vợ chồng.

  Nhưng vợ chồng mình chẳng tự ái cũng chẳng nghĩ ngợi làm gì. Việc gì tốt cho con mình nhất thì phải làm thôi. Đừng nghe lý sự cùn của các cụ thế hệ trước nhà mình, giải thích mệt lắm ý.

  Thực ra mình thấy ngày xưa nam thanh niên cũng bị hẹp quy đầu nhiều đấy chứ. Nhưng vì bản tính của người xưa thường ngại ngùng nên không dám đến viện làm thủ thuật cũng như không dám công khai vậy thôi.

  Vợ chồng mình đều làm giảng viên đại học nên bản thân cũng từng biết nhiều sinh viên bị hẹp bao quy đầu mà không biết. Họ thường là những sinh viên sống ở những vùng miền núi, nông thôn kém phát triển.

  Cứ thế bệnh tích lũy trong người nên có người nhiễm khuẩn nặng phải đi phẫu thuật hẹp quy đầu khi đã lớn. Nặng hơn nữa thì bị ung thư dương vật hay khiến cậu nhỏ liệt dương, không cương cứng được.

  Nói chung nhiều trường hợp các sinh viên nam tội lắm. Chỉ vì thiếu hiểu biết một chút, một số sinh viên đã phải chịu mất luôn cả cậu nhỏ của mình ấy.

  [​IMG]
  Khi nhà mình cho bé Nam 5 tuổi đi cắt bao quy đầu, ông nội cháu cứ nói lên nói xuống. Nhiều lúc ông nói như tát vào mặt 2 vợ chồng.


  Trước khi cắt, mình cũng cảm tưởng như không vượt qua nổi lúc nghĩ con sẽ bị đau. Nhưng hãy nghĩ những lợi ích con sẽ được hưởng trong suốt cuộc đời tiếp theo nên mình mạnh dạn làm. Đây là việc làm cần thiết để cha mẹ phòng bệnh cho con trong tương lai gần và tương lai xa đấy.

  Vì thế, dù chú chim nhỏ của Nam hoàn toàn khỏe mạnh nhà em vẫn quyết định cắt. Thực tế, bác sĩ chuyên khoa nói rằng cái bao quy đầu này dù rộng hẹp thì cũng đã gây ứ đọng nước tiểu phía bên trong rồi.

  Nó là môi trường thuận lợi cho lũ vi khuẩn phát triển, dễ gây viêm nhiễm. Càng cắt sớm thì càng mau lành và ít đau đớn. Và cắt thì đương nhiên là đau lắm nhưng không có nghĩa là con không chịu được các mẹ ạ.

  Ngoài ra, có một điều hơi duy tâm mà mình đã từng đọc ở đâu đó nói rằng, tất cả đàn ông trước 18 tuổi nên phải làm một cái lễ. Đó là lễ cắt bao quy đầu.

  Nói chung nếu không cắt bao quy đầu thì đàn ông còn bị liệt vào hạng tội lỗi đầy mình nữa ấy. Vì thế cả về mặt duy vật lẫn duy tâm đều khuyến khích cắt bao quy đầu cho các bé trai các mẹ nhé.

  Như hơn 1 năm trước mình cũng vừa đi cắt bao quy đầu cho Nam này. Khi ấy Nam mới gần 5 tuổi thôi. Thời gian thăm khám trước đó thì lâu la nhưng khi gây mê phẫu thuật lại rất nhanh chóng, chỉ mất chừng 30 phút.

  Khi con trai mới phẫu thuật xong, con nằm mê man vì chưa hết thuốc gây mê. Mình và ông xã cũng đau đớn và xót con lắm. Nhưng khoảng một giờ sau thì con đã tỉnh dậy và bắt đầu đi tiểu được. Những ngày sau đó, mình thuê y tá đến nhà tiêm ngày 2 lần và uống thuốc tại nhà.

  Những ngày để chú chim nhỏ lành lặn sau phẫu thuật, con khá đau đớn. Nhưng chỉ sau khoảng 1 tuần, con đã bình phục hoàn toàn. Vì thế, các mẹ có con trai nhỏ mà chưa cắt bao quy đầu thì cứ yên tâm cho con đi thực hiện thủ thuật này đi nhé. Hãy xác định cho con trai đi cắt quy đầu càng sớm càng tốt.

  (Theo SK&ĐS)​

Chia sẻ trang này