Bệnh bao quy đầu là gì ?

Thảo luận trong 'SỐNG KHỎE' bắt đầu bởi sakaratt, 28/3/13.

Lượt xem: 1,338

 1. Có rất nhiều người luôn thắc mắc về bao quy đầu và chưa có nhiều hiểu biết về bao quy đầu cũng như những nguy hiểm khi mắc phài bệnh bao quy đầu.

  Vậy bao quy đầu là gì và những dạng bệnh bao quy đầu như thế nào ?


  Bao quy đầu là phần da thừa ở dương vật. Bao quy đầu bình thường không những bảo vệ cơ quan sinh dục của nam mà còn có tác dụng tạo cảm giác, tạo trơn trượt khi quan hệ tình dục. Nếu bị hẹp - dài bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của nam giới.

  Bao quy đầu thường được biểu hiện dưới 2 dạng : hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu.

  Hẹp bao quy đầu là gì ? Hẹp bao quy đầu là lới da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo bao quy xuống mà vẫn không xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

  Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, do viêm dương vật, bao quy đầu, hay do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu, miệng bao quy đầu hình thành nên sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở rộng của bao da quy đầu, khiến cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, đồng thời thường kèm theo lỗ niệu đạo hẹp. Trường hợp hẹp bao quy đầu không thể tự khỏi.

  Dài bao quy đầu cũng là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nhưng nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo xuống mới thấy bao quy đầu gọi là hiện tượng dài bao quy đầu.

  Hẹp hay dài bao quy đầu tiềm ẩn những nguy hiểm sau:

  Bất luận là hẹp hay dài bao quy đầu đều có những tác hại nhất định đến chủ nhân của nó, đồng thời nó có thể có những ảnh hưởng xấu đến bạn tình.

  Theo đánh giá của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiên Tâm khi mắc bệnh bao quy đầu (hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu) có những tác hại sau:

  Thứ nhất: Ngăn chặn sự phát triển của dương vật, gây cản trở đến "chuyện ấy" của chàng và nàng:
  Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm "chuyện ấy".

  Thứ hai: Khi mắc bao quy đầu dễ gây viêm dương vật.

  Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành "bựa sinh dục". Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và bao quy đầu.

  Thứ ba: Tổn thương chức năng của thận.

  "Cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

  Thứ tư: Nguy cơ gây ung thư cao.

  Bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư "cậu nhỏ". Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 - 90% người bị ung thư "cậu nhỏ" đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.

  Từ những tác hại của bệnh bao quy đầu, khi nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu thì cần đến các phòng khám chuyên khoa để được khám và chữa bệnh kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tinh thần.

  Theo Đa Khoa Thiên Tâm

Chia sẻ trang này