Bệnh Gút » Điều trị bệnh gout

Thảo luận trong 'LOẠI BỆNH - THUỐC CHỮA' bắt đầu bởi thuocbackimtuan, 7/11/12.

Lượt xem: 11,135

 1. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  BỆNH GÚT: ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT
  Gút (Guot) là loại bệnh viêm khớp , do lượng Acid uric trong máu cao. khi kết với các hợp chất kim loại tạo ra các tinh thể muối Urat.
  Muối này thường lắng đọng ở các đầu khớp làm : nóng - rát- sưng - đau. bị nặng tạo ra các u cục ở đầu các khớp.
  Mới đầu thường sưng đau ở khớp ngón chân cái, khớp cổ chân về sau lan ra nhiều khớp khác. gut thường gặp ở nam giới. hay uống riệu bia , ăn nhậu với thực phẩm lượng đạm cao.

  NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH GUT

  * Do sự rối loạn chuyển hoá chất purin từ tế bào cơ thể, tạo gốc tự do hình thành acid Uric
  * khi ăn dư các chất đạm cao, lượng bia, riệu nhiều. mật trong gan, dạ dày tiết ra một lượng lớn dịch vào trong dạ dày để tiêu hoá thức ăn, uống. một lượng acid lớn dư thừa khi tiêu hoá thức ăn đưa xuống ruột non. Tuyến tụy sản xuất mem tiêu hoá khi đổ vào ruột non để tiêu hoá thức ăn và trung hoà lượng acid từ dạ dày không đủ . dẩn đến lượng acid được hấp thu vào máu làm acid uric máu tăng cao.
  * thận lọc chất dư acid đào thải qua nước tiểu không hết dẩn đến lượng acid trở lại máu không giảm.

  CÁC GIAI ĐOẠN BỆNH GÚT
  GIAI ĐOẠN 1 : Lượng Acid Uric trong máu tăng cao .( phát hiện qua xét nghiệm sinh hoá máu ) Các khớp chưa ảnh hưởng , nên cơ thể ít nhận thấy sự thay đổi bất thường

  GIA ĐOẠN 2 : Acid uric trong máu tăng cao. Đầu khớp sưng đỏ ,nóng ,rát, rất đau . mới đầu thường đau ở khớp ngón chân cái, hay khớp cổ chân , hiện tượng sưng đau có thể giảm dần và hết sau 4-7 ngày hay khi uống thuốc trung hoà acid. Giảm riệu bia, ăn chay, thực phẩm ít đạm.

  Khi uống nhiếu bia riệu, ăn nhiếu thực phẫm đạm cao như: nội tạng động vật, hải sản tôm , cua, nghẹ. . ., thit đỏ như chó, mèo .. thường xuất hiện cơn sưng đau ,tần suất đau tăng dần , lâu khỏi hơn. Lúc này có thể lan ra đau nhiều khớp khác nhau, khi bị nặng cơn đau liên tục không giảm. thuốc trung hoà acid ít còn tác dụng giảm đau.

  GIAI ĐOAN 3 : Lượng acid Uric trong máu cao, sưng đau ở nhiều khớp, ở các đầu khớp các muối Urat lắng đọng tạo thành các u cục . làm viêm khớp biến đổi đầu khớp Đây là giai đoạn nặng có thể gây biến chứng ra nhiều bệnh khác như :biến đổi khớp, hoại tử khớp đặc biêt là hoại tử khớp háng ( chỏm xương đùi ), gây viêm thận, hội chứng thận hư,tiểu đường, tăng huyết áp , men gan , nhiểm độc gan tăng cao. các u cục có thể gây ra hoại tử chảy bột muối urat làm vết thương không lành.

  NGUYÊN LÝ CHỮA BỆNH GÚT
  Khi nồng độ Acid uric trong máu cao, hay bi bệnh gút cấp có nhiều loại thuốc, bài thuốc dân gian, có thể trung hoà acid, làm giảm gút cấp , nhưng bệnh có thể tái phát và ngày càng có xu thế nặng hơn , khi lượng Acid cơ thể không tự trung hoà .do ăn uống. nên phải phụ thuộc dùng thuốc để trung hoà acid thường xuyên.

  ĐỂ CHỮA KHỎI TRIỆT ĐỂ BỆNH GÚT:

  Phải chữa vào nguyên căn gây ra bệnh gút, khi đó cơ thể không sản sinh ra lượng acid dư và trung hoà lượng lượng acid thừa. nguyên lý đó là:

  1- ĐIỀU CHỈNH HỆ THỐNG MIỄN DỊCH CƠ THỂ : Khi điều chỉnh hệ thống miễn dịch trong cơ thể , hệ thống gen sẻ ổn định, không tạo ra sự bất thường từ tế bào , nên ổn định sự giải phóng chất Purin không làm tăng lượng acid Uric máu. ( Tôi đả chưa thành công vào bệnh suy giảm miển dịch như một số loại bệnh: viêm đa khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống , hồng ban nút, wilsson...)

  2- ỔN ĐỊNH LẠI CHỨC NĂNG TUYẾN TUỴ: Tuyến tuỵ có 2 chức năng . chức năng tiêu hoá và chức năng chuyển hoá. chức năng chuyển hoá là sản xuất ra mem tiêu hoá đổ vào ruột non để tiêu hoá thức ăn , chất đạm, mỡ, và trung hoà lượng acid dư thừa từ dạ dày đổ xuống ruột non. khi tuyến tuỵ không bình thường, lượng mem tiêu hoá sản sinh không đủ nên không trung hoà hết acid từ dạ dày đưa vào ruột non . Nên lượng aciid được hấp thu vào máu Tăng cao. tuyến tuỵ còn sản xuất ra các hocmon để oxi hoá các chất đặc biệt là acid béo, làm tan mỡ trong mạch máu,trong gan. Đồng thời tuyến tuỵ sản xuất ra Insulin chuển hoá đường glucose để tế bào hấp thu tạo năng lượng.
  Tôi chữa khỏi tiểu đường bằng chữa hồi phục tuyến tuỵ. khi tuyến tuỵ bình thường thí lượng acid dư từ dạ dày đổ xuống ruột non sẽ được trung hoà, lượng acid máu sẽ không cao . không tạo thành bệnh gút

  3- ỔN ĐỊNH CHỨC NĂNG THẬN: Thận có chức năng lọc giữ lại các chất có lợi, sản xuất ra một số loại hóc môn để duy trì chức năng thận. Thận còn đào thải một lượng nước dư thừa chứa các chất độc hại đưa về bàng quang ,qua nước tiểu đẫy ra ngoài cơ thể.
  Khi chức năng thận giảm sút ảnh hưởng đến độ lọc cầu thận, chất độc hại không được lọc hết khi thải qua nước tiểu sẽ trở lại hệ tuần hoàn máu. như lượng acid uric máu cao thận không thải hết lượng dư acid, nên trong máu acid uric vẫn cao.
  Tôi đả chữa thành công bệnh thận, trong đó có hội chứng thận hư, viêm cầu thận, suy thận khi chưa chạy thận nhân tạo

  . 4- KHI BỊ ĐAU SƯNG KHỚP: ngoài chữa gút còn phải kết hợp chửa khớp. Tôi đả chửa khỏi viêm đa khớp dạng thấp, hoại tử khớp ( hoại tử chỏm xương đùi )

  5- ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG; Người bi gut, thường khá thông minh,có cá tính mạnh ,quyết đoán nhanh do lượng Acid cao kích thích nảo hoat động mạnh,, nhiều vùng tiềm ẩn trong nảo được kích thích hoat động . Người bj gut thường thânh đạt trong xã hội, ăn nhậu thường xuyên với riệu bia nhiều, dư đạm khó tránh khỏi việc tự tự giác ăn uống với lượng bia riệu ,độ đam vừa phải , ăn nhiều chất xơ ,rau ,cũ ,quả giúp cân bằng lượng Acid đạ dày không quá dư, đăc biệt người có tiền sử bị gut, giúp không hình thành gut và ngăn ngừa gut tái phát

  THUÔC CHỮA BỆNH GÚT

  1- GIAI ĐOẠN 1 khi Acid Uric trong máu cao : uống các loại thuốc số 4-8-17-18 ( là thuốc đông y ,viên hoàn do tôi làm ra đánh số theo thử tự loại thuốc) Thuốc có tác dụng : tăng cường ,điều chỉnh hệ miển dịch, làm ổn định giải phóng chât purin từ tế bào để không làm tăng acid uric trong máu. Tăng cường chức năng gan để làm giảm men gan. chức năng thận ,để thận đào thải lượng acid uric dư qua đường nước tiểu nếu người mập, dư nhiều kg uống thêm thuốc số 20 để tiêu mỡ, giãm cân. Tăng cường chức năng tuyến tuỵ để sản xuất ra men tiêu hoá đủ trung hoà hết lượng acid đỗ từ dạ dày xuống ruột non .Và tuyến tuỵ còn sản xuất ra các hóc môm chuyển hoá giảm mỡ máu, gan nhiểm mỡ ,khỏi tiểu đường .

  2- GIAI ĐOẠN 2 Khi khớp đả bị viêm sưng đỏ . Ngoài uông thuốc số 4-8-17-18 như gai đoạn 1, còn phải uống thên 2 loai thuốc sô 6 và số 16 . thốc có tác dụng như giai đoạn 1 đồng thời để chữa khớp sưng . viêm đa khớp , ổn định tim. ngăn tạo u cục, phá huỷ khớp, suy thận. gut không bị tái phát lại.

  3- GIAI ĐOẠN 3 Acid uric cao , sưng đau nhiều, muối urat đọng ỡ các đầu khớp tạo ra các u cục. có thể biến chứng phá huỷ khớp, hoại tử chỏm xương đùi , suy thận cấp, hặc suy thận mãn , tăng men gan, mỡ máu. Ngoài thuốc chữa gut như giai đoạn 2 gồm các loại thuốc viên hoàn số 4-6-8-16-17-18 .- phải uống thuốc săc. -thuôc sắc uống đến khi khỏi biến chứng như suy thận, hoại tử khớp và giảm u cục. uống thuốc viên đến khi khỏi.

  PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH GUT

  Bệnh gut hình thành do nhiều yếu tố tạo nên ,việc chữa khỏi bệnh gut ,không tái phát lại là khá phức tạp , Từ điều chỉnh hệ miễn dịch ,chức năng thận, chức năng tuyến tuỵ đến điều chỉnh chế độ ăn uống. ..Nên phải có đủ thời gian giảm bệnh, khỏi bệnh, chống tái phát. tuỳ mức độ năng nhẹ, giai đoạn bị gút , cơ địa bệnh nhân và hợp thuốc thời gian khỏi bệnh từng người khác nhau.

  Ơ GIAI ĐOAN 1: thời gian trung bình từ 2-5 tháng.
  GIAI ĐOẠN 2 : Thời gian trung bình từ 4-10 tháng
  GIAI ĐOAN 3:Thơi gian trung bình 6 tháng-1 năm .

  Nếu bị u cục nặng cũng đả hết hoặc giãm nhỏ. có người khỏi nhanh hơn củng có người chậm hơn , tỷ lệ khỏi bệnh cao, khi khỏi ít trường hợp tái phát.

  TIỀN THUÔC tiền thốc tối đa uông thuốc trong 1 tháng ( 30 ngày ): giai đoạn 1.: từ 1.100 -1.540 ngàn đồng ( phụ thuộc trọng lượng ,<48 kg 1.100 ngàn, 48-65. kg 1.320ngàn . > 70 kg 1.520 ngàn đồng )
  gut giai đoạn 2 và 3 từ :1,320- 1.980 ngàn đồng Phụ thuôc trong lượng .như giai đoan 1 /30 ngày uống thuốc. Nhửng bệnh nhân trong tiêu chí được tôi tài trợ sẽ được giãm tiền thuốc.
  Khi gut biến chứng suy thận. hay hoại tử chỏm đùi . Sẽ được kêt hợp chữa cùng các bệnh trên;
  Chỉnh sửa cuối: 8/10/17

Chia sẻ trang này