Bệnh viêm xoang – Viêm mũi dị ứng - Viêm tai giữa

Thảo luận trong 'LOẠI BỆNH - THUỐC CHỮA' bắt đầu bởi thuocbackimtuan, 24/12/12.

Lượt xem: 16,199

 1. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  [​IMG]  1. XOANG - VIÊM XOANG:

  XOANG: là các hốc trong đầu, phía trong hộp sọ. các xoang rổng bên trong để làm giảm trọng lượng đầu, thông dẫn khí, lọc sạch không khí vào ra khi hô hấp để tránh viêm nhiểm vào trong. xoang có tác dụng tạo tạo ra độ âm, vang khi phát âm.

  XOANG GỒM CÓ:
  - Xoang trán: nằm trên mũi , khu vực trán, trẻ nhỏ chưa có, thường sau 9-10 tuổi mới hình thành. khi viêm Thường đau khu vực chân mày, vùng trán

  - Xoang bướm: là xoang sau mằm các hốc trong xương bướm ở nền sọ khi đau Thường đau khu vực sau gáy, chân mày.

  - Xoang sàng: có xoang sàng trước và xoang sàng sau xoang sàng gồm nhiều hốc xoang nhỏ liền kế nhau nên gọi là khối xoang sàng:
  • Xoang sàng trước: tiếp giáp giữa xoang trán đến xoang hàm, giữa khoảng hốc mũi và hốc mắt khi bị viêm đau khu vực quanh hốc mắt, sống mũi.
  • Xoang sàng sau: phía sau xoang sàng trước, sau gáy, dưới nền xưng sọ tới xoang bướm khi bị viêm đau vùng sau gáy từ đầu lan tới vai. ảnh hưởng tới 2 mắt, làm thâm đen dưới 2 my mắt, có thể viêm sưng mắt, đỏ mắt, chảy gen mắt, nặng làm mờ mắt, mù mắt.
  Xoang hàm: là hốc mắt trong xương hàm trên. Ngay ngoài hốc mũi ra tới gò má. Xoang hàm thông trực tiếp với hốc mũi. Bị viêm đau vùng gò má. Ở trẻ nhỏ các mầm răng nằm quanh trong thành hốc xoang hàm. Nên phải rất thận trọng chọc rữa, phẩu thuật xoang hàm, vì tăng ảnh hưởng xấu đến mầm răng, mọc răng như mọc lệch, mọc thưa không đều, hay không mọc răng do mất mầm răng.

  VIÊM XOANG: là xoang bị viêm hay tạo dịch nhầy, mũ trắng, vàng, xanh, đọng lại trong các hốc xoang. Xoang có thể bị vêm 1 xoang hay nhiều xoang cùng bị vêm gọi là viên đa xoang. Xoang sàng hình thành từ bào thai, nằm ở trung tâm, được nối thông các xoang. Nên khi xoang sàng bị viêm thường bị viêm luôn đa xoang.

  2. NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM XOANG
  - Do tác động từ ngoài vào và từ trong cơ thể phát sinh bệnh:
  • Từ ngoài dung nạp vào cơ thể: môi trường sống, làm việc bị ô nhiểm, thưc phẩm , thức ăn, uống không đảm bảo, hít thở không khí ô nhiểm, phơi nhiểm, không hợp với cơ thể...
  • Bệnh từ trong cơ thể: cơ địa bị dị ứng, miễm dịch kém, sự đề kháng cơ thể không đủ mạnh hoá giải tác nhân gây bệnh.
  - Tuyến nhầy trong niêm mạc sản sinh dịch nhiều, hệ thống lông chuyển dịch trong xoang ra ít. Các lổ thông xoang bị hẹp, bít lại, làm ứ dịch trong các hốc xoang .
  - Một số loại vi khuẩn, mấm, vi rút phát triển gây viêm tạo mũ.
  - Viêm mủi dị ứng không khỏi, các dịch viên chảy vào các xoang gây viêm.

  3. VIÊM MŨI DỊ ỨNG
  Phản ứng quá mức của cỏ thể khi hít thở, ăn uống phải những chất không hợp với cơ thể, củng như tác đông từ thời tít, khí hậu, môi trường sống, hay bệnh tật. Trệu chứng: ngứa mũi, chảy mũi, hắt hơi, làm viêm mũi, niên mạc mũi bị phù nề ( còn gọi trĩ mũi ) chèn lổ mũi gây ra nghẹt mũi.

  4. TÁC ĐỘNG XẤU CỦA VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG
  Viêm xoang, viêm mũi dị ứng bị tại phần đầu, mặt. Là nơi chứa não bộ, thần kinh trung ương. Là nguyên nhân nhiều nhất gây ra hiện tượng đau đầu, mất ngũ, suy nhược thần khinh.
  xoang sàng sau, xoang bứm tác động tới bán cấu nảo sau, gây đau đầu. Một số người suy nhược thần kinh, trầm cảm, mất ngủ trắng,
  tạo ra sóng nảo, gây nên hiện tượng tiền đình, mất thăng bằng, dể dẩn đến trầm cảm, hiện tượng tâm tâm thần. Trường hợp này thường dùng thuốc an thần liều cao lâu ngày dẩn đến tâm thần.

  Ảnh hưởng tới mắt: xoang sàng sau nằm dọc trong đường đi của dây thần kinh thị giác, vách của xoang mỏng dể bị phá huỷ, khi viêm úng mũ, mắt bị viêm sưng, đỏ mắt, gèn mát ,làm mờ mắt.

  Viêm tai giữa: gây váng đầu, ù tai, tiềng ve kêu trong tai. Khi bị mũ tai trong, dễ làm thủng màng nhỉ gây điếc. Trường hợp nặng gây ra viêm màng nảo mũ rất nguy hiểm đến tính mạng.

  Gây thở hôi miệng: thường do viêm xoang hàm do sâu răng, mũ hôi chảy vào mũi khi thở có mùi hôi. một số gây viêm xương hàm.

  Xoang sàng sau, xoang bướm, thông với họng khi bị viêm mũ chảy vào họng, gây viêm họng, viêm a, viên thanh quản, khản tiểng, viêm phổi, nhân tố gây ra hen suyển Mủ chảy xuống đường tiêu hoá gây đau dạ dày.

  Ngoài ra viêm xoang, viêm mũi dị ứng thường làm cơ thể khó chịu, mệt mỏi dể dẩn đến suy nhược cơ thể, cơ thể lạnh hàn, huyết áp thấp nhất là nữ giới.

  5. PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN

  @ Căn cứ triệu chứng lâm sàng của từng loại xoang, viêm mũi dị ứng, biểu hiện ra ngoài để xác định bị viêm xoang hay không:
  Đau phần mặt: khu vực trán, chân mày, hốc mắt, xương hàm má.
  Đau đấu: khu vực đỉnh đầu, 2 bên đầu, 1 bên đầu, vùng sau gáy, đau có thể lan tới vai
  - viêm xoang có thể gây ra:
  viêm tai giữa,viêm chỏm tai,chảy nước, mủ tai , thủng màng nhỉ gây điếc
  Ảnh hưởng tới mắt: viêm mắt , chảy gèn,đỏ mắt, mờ mắt
  Viêm mũi dị ứng: hắt hơi, chảy mũi, phù nề niêm mạc mủi, trỉ mủi gây, ngạt mũi.
  - Biểu hiện trên mặt là thâm quầng dưới my mắt khi bị viêm xoang sàng sau.
  - xoang làm đau đầu, mất ngủ,ù tai, giảm trí nhớ, hay quyên, suy nhược thần kinh, tiền đình. Nước trong xoang chảy vào họng làm viêm họng , ho, viêm a, viêm thanh quản ,viêm phổi, tức ngực khó thở,hôi miệng, là đau dạ dày
  @ chẩn đoán bằng thiết bị y học: Chụp x- quang, cộng hưởng từ, nội soi mũi họng.

  LƯU Ý:
  * Nhiều người bị viêm xoang mà không biết mình bị bệnh viêm xoang. Do nhầm lẫn viêm xoang là phải có triệu chứng chảy mũi, hắt hơi nghẹt, mũi của viêm mũi dị ứng.

  * Chuẩn đoán khônng đúng bệnh: Bị viêm xoang sàng sau, xoang bướm đau khu chân mày, mắt, thâm quầng mắt, đau đầu, gáy, mất ngủ, hay quyên. Đã được khám chuẩn đoán thành: tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, rối loạn tâm thần, không rõ nguyên nhân.....việc chuẩn đoán sai nên điều trị không hiệu quả.

  * Phương pháp nội soi: thường không phát hiện xoang sàng sau, xoang bướm
  *chụp x quang: có khi không phát hiện được viêm xoang do chất lượng máy, phim chụp, trình độ người chụp, trình độ của người giải mã phim chụp.

  6. VÌ SAO VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG KHÓ CHỮA KHỎI - KHI KHỎI LẠI HAY TÁI PHÁT
  - Xoang nằn đầu, nhất là xoang sau, gồm xoang sàng sau và xoang bướm, trong các hốc xoang.
  - Phần lớn xoang được bao bọc bởi lớp sụn phía ngoài. sụn không có mạch máu nên việc dẫn thuốc qua máu gặp khó khăn.
  - Thuốc ngấm vào xoang phải qua con đường thẩm thấu qua sụn nên hiệu quả đưa thuốc vào được xoang thấp, nên rất khó khỏi bệnh.
  - Phương pháp xịt thuốc, bơm rữa, nạo hút xoang , phẩu thuật chủ chủ yếu phần mũi,xoang trước, lệch vách ngăn ít có tác dụng với xoang sàng sau và xoang bướm.
  -Nên bệnh không khỏi, hoặc khỏi nhưng cơ địa dị ứng, miễn dịch kém, sức đề kháng yếu, một thời gian ngắn sau sẽ bị lây lan, hay tái phát trở lại.

  * Viêm mũi dị ứng : là cơ địa dị ứng, các chất dung nạp vào cơ thể không hợp thì gây phản vệ lại, mũi dị ứng gây viêm.

  @ Kháng thuốc kháng sinh: là nguyên nhân chủ yếu gây ra chữa xoang không khỏi, hoặc sau một thới gian ngắn dứng thuốc hay phẩu thuật xoang lại bị tái phát lại ngay.
  Xoang là loại bệnh phổ biến, đây là loại bệnh có tỉ lệ người bị bệnh cao nhất,có người biết bị bệnh viêm xoang, đa phần không biết mình bị viêm xoang ( ví dụ bị xoang sàng sau: gây hiện tượng thâm quầng dưới my mắt, có thể soi gương hoặc chụp ảnh tự xướng mặt sẽ thấy. Nhưng hàng ngày thành thói quen không để ý mà không biết)
  - Khi mới bị viêm xoang không chữa khỏi triệt để đả dừng thuốc , hoặc chữa cầm chừng uống không đủ liều nên dẩn đến lờn thuốc , kháng thuốc.
  - người bị viêm xoang, trong cuộc sống phát sinh bệnh khác khi dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh phát sinh. Mà không chũa bệnh xoang khỏi luôn . sau nhiều lần bệnh xoang bị kháng thuốc, nên khi bị nặng chữa sẽ không khỏi.
  Người đời đúc kết bệnh xoang: bệnh lai rai như tai- mũi - họng

  7. NGYÊN LÝ CHỮA VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG
  - Thuốc phải lưu dẫn vào tới được trong xoang.
  - Thuốc phải đủ mạnh, vượt qua sự kháng thuốc của bệnh xoang :'để loại được nấm, vi khuẩn, tiêu rút được mủ, liền vết thương. Các hốc xoang phải được thông, khí, dịch ra vào điều hoà không được viêm tắc, ứ đọng dịch.
  -Tăng tuần hoàn máu, chống đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh. Chống tái phát lại khi khỏi bệnh.
  - Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, của cơ thể, để cơ thể không bị phản ứng quá phát làm gây ra viêm xoang, viêm mũi dị ứng trở lại.

  8. THUỐC CHỮA VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG

  - Gồm 4 loại thuốc viên hoàn chính gồm: thuốc số 1-4-8-16
  • Thuốc số 1: chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng
  • Thuốc số 4 và số 8: thuôc tác dụng tiêu u, giải độc, loại mấm vi khuẩn, vi rút, tăng cường hệ miển dịch, sức đề kháng, chống tái phát lại viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
  • Thuốc số 16: chữa về tim mạch , tăng tuần hoàn nảo, đau đầu, mất ngũ , suy nhược thần kinh.
  - Nếu bị viêm tai giữa, ho, đàm, viêm họng, thanh quản, khàn tiếng, tức ngực khó thở, viêm phổi, phế quản, hen suyển, do tác động của xoang. Uống thêm thuốc số 5 để chữa các bệnh trên.

  - Nếu có xoang mà đau dạ dày. Uống thuốc số 7 để chữa dạ dày. Khỏi xoang dạ dày khỏi mới không bị tái phát.
  - các loại thuốc mã số 1-4-5-8-16 : ngoài chữa thành công bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, tôi đã chữa khỏi bệnh: lao kháng thuốc, và có cả bệnh nhân HIV Lao kháng thuốc, bệnh hen suyển,viêm- lao phổi, lỡ miệng lưỡi, củng như bệnh viêm gan siêu B,C.,

  9. BẢO HÀNH THUỐC XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG
  Xoang và viêm mũi dị ứng là bệnh rất khó chữa khỏi. Khi khỏi một thời gian rất ngắn thường tái phát lại Bệnh thường gây ra nhiều khó chụi, lại bị lai rai không dứt Tôi đã chữa thành công viên xoang, viêm mũi dị ứng,các biến chứng do xoang, viêm mũi gây ra.

  Thuốc rất đặc trị, tỉ lệ khỏi cao, khi khỏi ít bị tái phát lại nên tôi mới bảo hành thuốc xoang. (Thuốc dạ dày số 7 và Thuốc đại tràng số 9, tôi cũng bảo hành như thuốc xoang).

  Từ cách đây trên 20 năm khi tôi bảo hành bệnh nhân lấy thuốc xoang nhiều nhất đến 500 ngàn mà chưa khỏi xoang, hoặc đã khỏi mà bị tái phát lại bệnh xoang, trước thời hạn lấy thuốc 3 năm tới tôi chữa bằng khỏi, lấy thuốc không phải trả tiền thuốc.

  [​IMG] [​IMG]Hiện tại tôi chữa bệnh viêm xoang và bảo hành khỏi bệnh. Một tháng uống tối đa 2 gói thuốc viêm xoang số 1 - uống cùng số 8: 1 gói, số 4 : 1 gói để giải độc, tiêu u, tiêu viêm, nâng cao miễn dịch, sức đề kháng, chống dị ứng .. Làm không tái phát lại xoang và biến chứng do xoang: nếu đau đầu, mất ngủ, tức ngực ù tai uống số 16: 1 gói nếu bị viêm tai giữa, ho, đờm, viêm họng, thanh quản, phế quản, phổi, hen suyển uống số 5: 1 gói, nếu đau bao tử, dạ dày có vi khuẩn HP uống số 7: 1 gói. Giá thuốc 220 ngàn đồng/ 1 gói
  Ở xa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, thuốc chuyển phát nhanh
  Tiền chuyển= số gói thuốc x 220 ngàn + 100 ngàn phí chuyển phát nhanh

  Chữa khỏi xoang trung bình 2 - 5 tháng (một số bệnh nhân thời gian có thể khỏi nhanh hơn, chậm hơn, do cơ địa hay độ viêm nặng của từng người).

  Bảo hành khi bệnh nhân lấy uống đến 15 gói thuốc xoang mà chưa khỏi hoặc đã khỏi mà tái phát lại trong thời gian 15 tháng tính từ ngày lấy thuốc. Nhà thuốc chữa đến khi khỏi,lấy thuốc không phải trả tiền thuốc xoang số 1.

  Người bệnh được bảo hành khi trực tiếp khám lấy thuốc tại nhà thuốc. Có giấy bảo hành và hướng dẫn uống thuốc kèm theo.

  - BỆNH NHÂN kHỎI BỆNH: hơn 20 năm tôi chữa bảo hành thuốc xoang. Đến nay tôi đã chữa cho trên 10 ngàn người khỏi bệnh xoang, viêm mũi dị ứng, cũng như các biến chứng do bệnh xoang khỏi bệnh trên phạm vi cả nước.

  - Thông tin là trung thực. Vì có chữa khỏi bệnh tôi mới bảo hành khỏi bệnh và Thời gian đủ dài để chắc bệnh đã khỏi và không bi tái phát trở lại. (Thuốc tôi chữa khỏi ít tiền mà khỏi bệnh, lượng thuốc, lượng tiền, thời gian khỏi bệnh, thời gian bảo hành chống tái phát rõ ràng. Nếu tỉ lệ không khỏi, hoặc tái phát lại cao thì tôi bị bù lổ, mất vốn và sẽ không có uy tín cao của Nhà thuốc bắc Kim Tuấn bây giờ).
  _________o0o__________
  [​IMG]Viêm xoang chảy mủ tai
  Chú: ĐOÀN HỮU ỢT. Sinh năm 1949
  Đ/c: 400/4B Tùng Thiện Vương, P.13, Q.8, HCM

  Bị chảy mủ tai từ nhỏ đến nă 18 tuổi thì hết.
  Sau này chú bị viêm xoang, chữa không khỏi, đau váng đầu, ù tai, 3 năm nay viêm tai nặng bị chảy mủ tai, huyết áp cao mức độ 2.
  Biết tôi chữa khỏi được nhiều dòng bệnh, chú đã tới tôi lấy thuốc vào ngày 14/02/2016.
  Uống được 2 tháng hết chảy mủ tai, khỏi viêm tai, sau 5 tháng khỏi huyết áp cao.
  _________o0o_________
  [​IMG]DƯƠNG THỊ KIM XUYẾN. Sinh năm 1956
  Đc: 373/12/3 Thống Nhất - Phường 11 - Gò Vấp.

  Bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng lâu năm, chữa nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc không khỏi. Dịch xoang chảy vào làm viêm họng, phế quản, lâu ngày biến chứng qua hen, suyển.
  Khi tới tôi chữa váo tháng 2/2009 tình trạng bệnh bị viên đa xoang, viêm mủi dị ứng, hen suyển 6 năm, chảy mủi, khó thở, lên cơn hen, rất đau đầu, hay bị choáng. Cơ thể rất mệt mỏi
  Uống thuốc thuốc của tôi bệnh khỏi dần. Sau 6 tháng bệnh khỏi, dừng uống thuốc
  Đến giờ sau 7 năm khỏi viên xoang, hen suyển, cô vẫn khoẻ bệnh không bị tái phát lại.
  _________o0o_________
  [​IMG]LÊ THỊ NGÂN. Sinh năm 1981
  Đ/c: 15/42, Cầu Xéo, Tân Quý, Tân Phú, HCM.
  Quê: Thôn Thống Nhất - Thư Sỹ - Tiên Nữ - Hưng Yên.

  Bị viêm xoang đã lâu, mỗi lần trời bị nghẹt mũi, đau váng đầu, ù tai, mất ngủ rất khó chịu.
  Năm 2005 vợ chồng vào Sài Gòn làm ăn, tránh những cơn đau đầu do xoang.
  Công việc miêu sinh bệnh không giảm, xoang ngày một nặng lên, đau váng đầu, mờ mắt, đau phát thần kinh.
  Năm 2006 khám chụp phim tai bệnh viện thống nhất, xác định bị xoang sàng, xoang bướm, tụ dịch trong xoang hàm, ngoài ra bị viêm mũi dị ứng, viêm họng, bệnh viện chỉ định mổ nạo xoang.
  Được người quen giới thiệu tôi chữa khỏi xoang, có bảo hành chống tái phát lại, chữa không phải trả tiền thuốc xoang nên đã tới tôi lấy thuốc về uống, vì biết nếu có mổ xoang bệnh không khỏi hẳn và thường tái phát lại sau thời gian ngắn, nhiều khi bệnh trầm trọng hơn.
  Một tháng lấy 2 gói thuốc xoang, 1 gói chống đau đầu, mất ngủ suy nhược thần kinh, 1 gói viêm họng, giá năm 2006 khi đó 120 ngàn/1 gói.
  Sau uống thuốc bệnh giảm dần, sau 3 lần lấy thuốc (3 tháng) bệnh khỏi hoàn toàn đến nay, sau 10 năm bệnh không tái phát lại.
  _________o0o_________
  [​IMG]Chữa khỏi viêm xoang - U nhú thanh quản
  LÊ THỊ LÝ. Sinh năm 1971
  Đ/c: Thôn 3, Gia An, Tánh Linh, Bình Thuận.

  Bị viêm xoang gần 20 năm, đau đầu, suy nhược thần kinh, ù tai, mất ngủ viêm họng, viêm mũi dị ứng.
  Bị nặng chữa cả thuốc tây y, đông y nhiều nơi không khỏi, tình trạng ngày nặng hơn
  Được người quen giới thiệu tôi chữa khỏi được nhiều loại nhiều loại bệnh, đã tới tôi lấy thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng, suy nhược thần kinh, mất ngủ vào tháng 3/2010. Khi uống thuốc được 2 tháng khỏi tới nay khong bị tái phát lại.
  - Tháng 6/2015 bị khàn mất tiếng, đi khám bị u nhú dây thanh quản lấy thuốc tôi uống được 1 tháng nói tốt đi nội soi lại hết.
  _________o0o_________
  [​IMG]Chữa khỏi viêm đa xoang
  VỦ THỊ NHUNG. Sinh năm 1978
  Thôn 2 - Xã Đaksin - Huyện Đakr Lấp - Đắkplap Đắk Nông.
  Bị viêm đa xoang từ nhiều năm trước, cơ thể luôn mệt mỏi, đau đầu giảm trí nhớ, ù tai, mất ngủ, tiền đình, suy nhược thần kinh, viêm họng, dạ dày, năm 2005 cách đây 11 năm chi tới tôi lấy thuốc.
  Khi uống thuốc của tôi được 4 tháng khỏi đến giờ không tái phát lại.
  Ngày 29/2/2016, con trai gần 10 tuổi của chị bị xoang chị quay lại lấy thuốc cho con hiện đã khỏi.

  _____o0o______
  KHỎI VIÊM XOANG - VIÊM TAi GIỮA- CHẢY MŨ TAI TỪ NHỎ
  [​IMG]Chị: HUỲNH THỊ CÚC Sinh năm: 1967
  Đc:24 Hoài thanh - phường 14 quận 8 tp hcm
  Bị viêm xoang chảy mủ tai từ nhỏ, hay mệt , khó chịu, lớn lên đả mổ nhưng 1 thời gian lại tái phát,
  Đau đầu , chảy mủ tai , ngài ra bị thoái hoá cột sống , viêm tác. Tỉnh mạch.
  ( Khi chũa khỏi bệnh ung thư bàng quang cho mẹ là bà : Bạch Thị Phụng ) Chj CÚC đã tin tưởng lấy thuốc của tôi uống.
  Sau 1 tháng uống thuốc tai đả hết viêm tai, tai khô hết mũ, sau 4 tháng khỏi đả xoang, hết thâm quầng mắt, hết đau đầu mất ngủ.
  _____o0o______
  [​IMG]TRấn Thị Hồng khoa. Sinh 1980
  Đc: Ấp phước hậu - xã Phước hậu - Cần Giuộc - Long An

  Bị viêm đa xoang, ho đờm, tức ngực,viêm da dày, đau đầu, ù tai, viêm tai giữa- chảy mũ tai - viêm tai làm thủng màng nhĩ hơn 20 năm.
  Rất mệt mỏi khi chạy chữa nhiều nơi, nhiều năm điều trị không khỏi.
  Khi biết tôi chữa khỏi viêm xoang, viêm tai giữa , chị tới tôi lấy thuốc vào ngày 23/12/2012 , sau gần 1 tháng uống thuốc ngày 18/01/2013 chị tới khám lấy thuốc lại, tai đã khô, hết chảy mủ tai, . Bệnh viêm xoang, tức ngực , đau đầu giảm nhiều. Uống thêm 2 tháng chị khỏi bệnh.
  _____o0o______
  [​IMG]Chị Bùi Thi Phương 38 tuỗi
  Đc: xóm tân nhơn - Tân thạnh - Long hồ - Vĩnh long

  Bị viêm xoang nặng ,lan vào làm viêm tai giữa, chảy mũ tai , làm đau váng đầu, ù tai , bị lâu năm chữa không khỏi ,
  Được người giới thiệu tới tôi lấy thuốc vào 7/2012 . Sau 3 tháng uống thuốc khỏi xoang, viêm tai giữa , chảy mũ tai

  Tham khảo loại thuốc và cách chữa bệnh tại Đông Y Kim Tuấn:
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/17 lúc 07:39

Chia sẻ trang này