Cháu muốn hỏi về bệnh cao huyết áp do vôi hóa động mạch vành

Thảo luận trong 'THẢO LUẬN' bắt đầu bởi muzakz, 23/5/13.

Lượt xem: 1,274

 1. Cháu chào bác Tuấn cùng các cô bác anh chị tại nhà thuốc, vô tình lang thang trên internet, cháu được đưa tới địa chỉ này của nhà thuốc, cháu mạnh dạn đăng ký và muốn hỏi bác Tuấn về căn bệnh của mẹ cháu đang mắc phải.

  Cách đây chục năm trở về trước, mẹ cháu đi khám tịa bệnh viện và được biết là bị cao huyết áp, được cho uống thuốc tây và qua bao nhiêu năm, thi thoảng mẹ cháu kêu mệt, tức ngực, nhưng do tính chất gia đình và công việc mỗi người với lại thấy mẹ cháu uống thuốc thì lại đỡ thì cũng nghĩ là không có gì. Cho đến đầu tháng vừa rồi, mẹ cháu kêu mệt và đau ngực khó thở quá, cháu đưa mẹ cháu đi khám tại bệnh viện gần nhà, tại đây mẹ cháu được yêu cầu nhập viện vì huyết áp (HA) 250/90, nhập tim cao > 60. Các bác sĩ cho thở oxy, uống thuốc (cháu sẽ trình bày bên dưới) và ra viện sau gần 1 tuần điều trị và được các bác sĩ kết luận là vôi hóa cuống tim, bệnh này nghe ko hợp lý cho lắm nên cháu lại tiếp tục đưa mẹ cháu lên Viện tim trung ương trên Hà Nội để làm xét nghiệm lại, tại đây, sau khi siêu âm và chụp X quang thì ko thấy bất thường gì ở tim, nhưng khi xét nghiệm máu thì các bác sĩ ở đây đưa ra kết luận là tăng huyết áp do động mạch vành bị vôi hóa và hỏi là gia đình đã chuẩn bị gì chưa, nếu chuẩn bị rồi thì tiến hành làm phẫu thuật chụp động mạch (cái này theo cháu nghĩ là thông động mạch hay gắn chip gì đó). Gia đình cháu ko có điều kiện để làm phẫu thuật nên xin về và mua thuốc, các bác sĩ hẹn 2 tháng sau khám lại. Từ hôm về thì mẹ cháu vẫn đc cho nghỉ ngơi ăn uống và uống thuốc bình thường, nhưng ngực vẫn nhói đau, hơi mệt.

  Mấy ngày qua cháu tìm hiểu các nơi về bệnh của mẹ cháu, hôm nay mới mạnh dạn viết bài để hỏi bác:
  - Bệnh của mẹ cháu có chữa khỏi được không và chữa thế nào xin bác cho phương pháp điều trị
  - Nếu uống thuốc của bác thì đơn thuốc của bệnh viện cho uống cũng có sao không
  - Cháu có cần thiết phải đưa mẹ cháu vào đó không vì cháu sợ đi tàu xe máy bay xa mẹ cháu không chịu được, sợ huyết áp tăng đột ngột thì khổ

  Cháu không tiện goi cho bác vì cháu đi làm thời gian thất thường. Cháu đã photo các giấy tờ trong hồ sơ xét nghiệm cũng với đơn thuốc của bác sĩ kê cho mẹ cháu và chuẩn bị gửi cho bác xem sau khi nhận được hồi âm của bác.
  Mẹ cháu là Vũ Thị Ngọc Bích, sinh năm 1955, đã về hưu và đang sống tại địa chỉ 7/41/409 Miếu 2 Xã - Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng. Mẹ cháu cao 1m55 nặng 50kg
  Hy vọng nhận được sự giúp đỡ của bác. Cháu chúc bác và mọi người sức khỏe, thành công. Mong nhận được hồi âm của bác sớm.
  Cháu Phạm Huy Hoàng, sđt 0934238393
 2. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Vôi hóa van tim, động mạch vành là chữa rất khó và lâu nhưng tôi chữa được và ko phải phẫu thuật.

  Để chữa cho mẹ cháu tôi sẽ cho dùng thuốc số 11, 16, 4, 6 để chữa các bệnh cho mẹ cháu. Nhưng tốt nhất cháu gửi các k/q siêu âm vào tôi xem và chỉnh thuốc phù hợp.
 3. vâng cháu cảm ơn chú, cháu gửi k/q siêu âm vào cho bạn cháu trong đó cầm ra cho chú rồi ạ, chú xem giúp rồi kê thuốc giùm cháu để cháu cho mẹ cháu uống xem có kết quả tốt không. Chân thành cảm ơn chú!

Chia sẻ trang này