Dấu hiệu sớm của tăng đường huyết

Thảo luận trong 'SỐNG KHỎE' bắt đầu bởi Support, 16/5/17.

Lượt xem: 240

 1. Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trong thế kỷ 21. Điều khủng khiếp là trẻ em ngày nay bị bệnh tiểu đường, và tất cả đi xuống đến thói quen ăn uống xấu và chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh. Bất kỳ phương pháp điều trị tiểu đường nào cũng đều bao gồm kiểm soát lượng đường trong máu.

  Chúng ta hãy xem xét vấn đề, nguyên nhân và dấu hiệu của lượng đường trong máu cao mà bạn không nên bỏ qua.

  [​IMG][/IMG][​IMG]

  Mức đường trong máu cao là gì?
  Để hiểu được phân loại như mức đường trong máu cao, trước hết chúng ta phải hiểu mức bình thường. Những con số này dành cho những người không bị tiểu đường. Đường trong máu bình thường có thể được chia thành ba nhóm: trạng thái đói, trước bữa ăn, và sau bữa ăn. Nồng độ đường huyết trạng thái đói bình thường khi thức dậy phải dưới 100 mg / dl. Mức đường trong máu trước bữa ăn là bình thường khi nó ở giữa 70 đến 99 mg / dl. Hai giờ sau bữa ăn, mức đường trong máu nên nhỏ hơn 140 mg / dl. Vậy nên, có hai loại đường huyết bình thường (trạng thái đói và trước bữa ăn gần như giống nhau), và ngược lại có hai loại đường trong máu cao:

  • Đường trong máu cao trạng thái đói: là khi đường của bạn trên 130 mg / dl khi thức dậy, trước bữa ăn, hoặc sau khi không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong 8 giờ.
  • Đường trong máu cao trạng thái no: là khi lượng đường của bạn cao hơn 180 mg / dl hai giờ sau bữa ăn.
  Bạn đang xem tại thuocbackimtuan.com
  Mặc dù đôi khi có thể có lượng đường trong máu cao (ví dụ ăn quá nhiều trong 1 bữa). Tăng đường huyết liên tục có thể dẫn đến tổn thương các mạch máu, hư hỏng các cơ quan và tổn thương thần kinh. Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một tình trạng nguy hiểm.

  Các dấu hiệu của lượng đường trong máu cao có thể được chia thành hai nhóm: các triệu chứng đường huyết cao nhẹ và các triệu chứng đường trong máu nặng.

  • Các triệu chứng nhẹ bao gồm tăng cơn khát, tăng tiểu, giảm cân, mệt mỏi, tăng thèm ăn, khô miệng, và da khô.
  • Các triệu chứng đường huyết nặng bao gồm mờ mắt, khát nước, da nóng và khô, buồn ngủ, đau bụng, nhịp yếu, nhịp tim nhanh, mùi hôi trái cây.
  Đi tiểu nhiều

  Về phương diện y học gọi là " đa niệu " , tiểu tiện quá mức là một trong ba triệu chứng chính của lượng đường trong máu cao (cùng với khát và đói quá mức). Đi tiểu nhiều quá xảy ra như một phản ứng dây chuyền đối với hai triệu chứng khác. Tất cả bắt đầu trong máu, do nồng độ đường trong máu cao, chất lỏng trong tế bào được kéo vào trong dòng máu. Tuy nhiên, điều này làm tăng lượng chất lỏng trong máu của bạn và cơ quan duy nhất có thể hấp thu được chất lỏng đó là thận của bạn. Vì vậy, bạn sẽ đi tiểu nhiều. Lượng nước tiểu thải ra khoảng 2,5- 4 lít / ngày. Điều này không áp dụng cho những người uống nhiều nước (như những người tập thể hình khi họ cần phải loại bỏ chất béo từ cơ thể của họ). Sản lượng nước tiểu bình thường là 1,5 lít / ngày.
  Bạn đang xem tại thuocbackimtuan.com

  Khát

  Chúng tôi đã đề cập rằng có một phản ứng dây chuyền trong cơ thể của bạn, và đi tiểu đi cùng với khát và đói. Như bạn có thể giả định, vì cơ thể bạn đang vứt bỏ chất lỏng, bạn cần phải bổ sung các chất lỏng đó. Nếu không, bạn sẽ mất nước. Các tín hiệu khát được kích hoạt trong não ngay khi bạn bắt đầu đi tiểu nhiều hơn. Những người bị đái tháo đường thường hiểu nhầm và giải thích sai sự liên quan giữa đi tiểu và khát. Mọi người nghĩ rằng đi tiểu là kết quả của khát. Trong thực tế, nó hoạt động theo cách khác xung quanh. Vì vậy, một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn đang đi tiểu vì bạn "uống rất nhiều nước gần đây."

  Quá đói

  Đói quá mức là dấu hiệu phổ biến thứ ba lượng đường trong máu cao. Nhưng trên thực tế, đói là biểu hiện của mức độ insulin thấp. Insulin thấp chia ra 2 loại: tuýp 1 và 2. Trong bệnh đái tháo đường týp 1, người ta bị thiếu hụt insulin tuyệt đối. Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 gặp phải sự thiếu hụt insulin.

  Trong cả hai trường hợp, không có đủ insulin để chuyển các phân tử glucose từ dòng máu của bạn tới tế bào của bạn. Kết quả là cơ thể của bạn thiếu năng lượng và nhiên liệu cho các quá trình của nó, và các tế bào sau đó gửi tín hiệu đói đến não của bạn thông qua một số hooc môn. Cần lưu ý rằng các tế bào của bạn không thể hiểu được rằng chúng đang "suy dinh dưỡng trong thể béo phì". Trên thực tế, có nhiều glucose trong máu, nhưng không thể tiếp cận nó do nồng độ insulin thấp.

  Giảm cân

  Có ba lý do tại sao bạn đang giảm cân, mặc dù bạn đang ăn như điên. Tin vui là nếu bạn muốn giảm cân, bạn thực sự sẽ làm như vậy. Nhưng giảm cân vì lượng đường trong máu cao không phải là điều bạn muốn. Nguyên nhân là do:

  · Lý do đầu tiên khiến bạn giảm cân là vì đi tiểu nhiều. Kết quả là một lượng chất lỏng thấp trong cơ thể, và bạn cân nặng ít hơn. Đó là chính xác những gì xảy ra khi bạn uống thuốc lợi tiểu, ví dụ. Một số người thực sự có được một thuốc lợi tiểu để giảm cân.

  · Lý do thứ hai là do lượng insulin thấp và cơ thể chuyển sang đốt chất béo nhanh hơn. Bạn đốt cháy chất béo nhiều hơn, bạn càng mất nhiều trọng lượng.

  · Thứ ba, và cuối cùng, nước tiểu của bạn giàu glucose. Giải thích theo cách đơn giản nhất có thể: bạn thực sự đi tiểu calo. Calo là gì? Hãy tìm trên google.

  Chữa lành vết thương và vết cắt

  Khi lượng đường trong máu cao, quá trình chữa bệnh của da bị chậm lại. Neutrophil, một trong những công cụ tốt nhất của cơ thể để chống lại bệnh tật, dễ bị tổn thương do lượng đường trong máu cao. Neutrophil là bạch cầu mà cơ thể bạn sử dụng để chống lại thương tích và nhiễm trùng. Và khi bạn có lượng đường trong máu cao, hệ thống kiểm soát báo hiệu não của bạn gửi neutrophil đến tổn thương sẽ bị gián đoạn.

  Một lý do khác để làm chậm vết thương và vết cắt là thiếu oxy. Khi lượng đường trong máu cao, việc cung cấp oxy giảm đi do tổn thương thần kinh và bệnh mạch máu. Và nếu bạn bỏ qua lượng đường trong máu cao, các nhiễm trùng như viêm tế bào có thể là kết quả của các biến chứng tiểu đường.

  Da khô và ngứa

  Tôi đã đề cập trước đó rằng bạn cảm thấy khát do đi tiểu quá nhiều. Và đó là do mất nước. Đối với những người có nhiều hơn một chút vào chăm sóc da, hydrat hóa là điều cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Tiểu tiện quá nhiều dẫn đến hoàn toàn mất nước khiến các mô da bị khô. Nhưng đó không phải là tất cả. Do lượng đường trong máu cao, tuần hoàn cơ thể của bạn rất thấp làm cho tổn thương thần kinh, can thiệp vào hoạt động bình thường và chức năng của tuyến mồ hôi, các chất dưỡng ẩm tự nhiên của da.

  Nhức đầu

  Chúng tôi nói chuyện về mất nước và đói nghèo tế bào. Nếu không có oxy, máu và chất dinh dưỡng, não của bạn không hoạt động bình thường. Nhức đầu xảy ra và bạn gặp khó khăn tập trung, tất cả vì các tế bào đói khát cho thấy họ không thể tiếp cận glucose trong máu. Một điều cần cân nhắc: não của bạn hấp thụ gần một phần tư lượng glucose bạn tiêu thụ. Và bởi vì não của bạn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nhiên liệu, chức năng não của bạn sẽ giảm xuống. Bạn không thể hoàn thành công việc như suy nghĩ, ghi nhớ, tập trung, hoặc lý luận. Và kết quả cuối cùng là đau đầu liên tục,
  Bạn đang xem tại thuocbackimtuan.com

  Mệt mỏi

  Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mất nước, mệt mỏi và mệt mỏi là những phản ứng phụ bình thường. Đơn giản vì bạn không thể tạo ra năng lượng. Tất cả chúng ta đều cần một lượng năng lượng nhất định để hoạt động bình thường trong suốt cả ngày. Và khi bạn không sản sinh đủ năng lượng, cơ thể bạn sẽ hao mòn. Vấn đề tồi tệ hơn, do tiểu tiện và đi tiểu quá nhiều, bạn không thể ngủ đủ giấc. Kết quả thậm chí còn ít năng lượng hơn và cảm thấy mệt mỏi hơn bao giờ hết.

  Mờ mắt

  Một kết quả của tiểu tiện quá nhiều là nhìn mờ. Cơ thể của bạn cố gắng để pha loãng máu bằng cách kéo chất lỏng từ các tế bào, một quá trình xảy ra chủ yếu qua các tế bào của mắt. Và như ống kính trong mắt khô, chúng trở nên tạm thời bị cong. Kết quả cuối cùng là mắt bạn mất khả năng tập trung chính xác. Nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu ban đầu, mức đường huyết cao trong máu có thể dẫn đến các bệnh như bệnh võng mạc, tổn thương ở phía sau mắt có thể dẫn đến chứng mù.

  Táo bón mãn tính hoặc tiêu chảy

  Táo bón và tiêu chảy là 2 bệnh lý khác nhau nhưng cả hai đều là do lượng đường trong máu cao.Tất cả phụ thuộc vào phần đường ruột nào ảnh hưởng.Ví dụ, khi lượng đường của bạn ảnh hưởng đến ruột non, bạn bị tiêu chảy.Khi đường có ảnh hưởng đến ruột già, mặt khác, bạn bị táo bón.

  Rối loạn cương dương
  Một số thống kê cho thấy đàn ông trên 50 tuổi rất dễ bị rối loạn cương dương.Trong thực tế, một nửa trong số họ bị điều kiện.Sự cương cứng khỏe mạnh đòi hỏi dây thần kinh khỏe mạnh và lưu lượng máu, cũng như cân bằng các hormone.Dễ hiểu hơn, chúng ta hãy tưởng tượng rằng để có được sự cương cứng, cơ thể bạn phải hoàn thành một số quy trình và sự kiện thủy lực.Kết quả là dương vật của bạn đầy máu, và bạn cần nhiều quy trình hơn để giữ cho máu bị mắc kẹt bên trong dương vật.Tất cả điều đó là không thể với mức đường trong máu cao.

  Cáu gắt
  Những người bị đái tháo đường được biết là khó chịu (theo một vài cách, giống như phụ nữ tiền mãn kinh).Tôi không muốn tạo định kiến, nhưng đó là so sánh thậm chí cả phụ nữ sử dụng.Các lý do sinh học cho sự thay đổi tâm trạng không được ghi chép và hiểu rõ, mặc dù đã có một số lý thuyết để giải thích nó.Nhưng những người sống chung với bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường cũng nhận thức được những thay đổi tâm trạng và khó chịu của họ

  Bạn có thể làm gì?
  Tất cả các dấu hiệu của lượng đường trong máu cao có một mục tiêu chung: cảnh báo rằng bạn nên bắt đầu thay đổi lối sống của bạn.Bỏ qua các dấu hiệu nguy hiểm; về lâu dài, lượng đường trong máu cao gây ra tổn thương vĩnh viễn cho cơ thể của bạn, và bạn phải dừng lại.

  Đối với tất cả các bệnh, cách tốt nhất để chữa bệnh là ngăn ngừa bệnh này.Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu của lượng đường trong máu cao, ngay lúc này cần thực hiện một trong những thay đổi lối sống sau đây:

  · Bắt đầu tập thể dục thường xuyên, hai hoặc ba lần một tuần.

  · Kiểm soát lượng carb của bạn trong những bữa ăn.

  · Uống nhiều nước mỗi ngày

  · Tìm thức ăn có chỉ số glycemic index (GI) thấp.Bây giờ bạn nên tập thói quen nhìn vào thành phần dinh dưỡng trước khi mua hàng.

  · Tăng lượng chất xơ của bạn để thúc đẩy tiêu hóa tốt.

  · Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, kiểm soát mức căng thẳng của bạn.Ăn uống căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra lượng đường trong máu cao nhất.

  Tham khảo điều trị tiểu đường: http://thuocbackimtuan.com/forum/th...g-hoi-phuc-tuyen-tuy-chua-khoi-tieu-duong.62/

  (Theo Ritely)

Chia sẻ trang này