Giãn tĩnh mạch tinh ảnh hưởng đến tinh trùng

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi hivm, 16/2/17.

Lượt xem: 166

 1. cháu bị giãn tĩnh mạch tinh 02 bên,
  XN tinh dịch đồ thì A=0% số lượng nhiều gần 50tr/ml,tỷ lệ sống 40%, tinh hoàn 02 bên chảy xệ (do bẩm sinh từ nhỏ đã thế), bác tư vấn cháu cách chữa.
  Last edited by a moderator: 22/2/17
 2. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Giản tỉnh mạch thừng tinh: là các tỉnh mạch phía trên tinh tinh hoàn bị tắc, giản phình to ra. Phần lớn là bên trái, có khi bị 2 bên, làm cho sa chảy sệ bừu và tinh hoàn xuống dưới.
  Nguên nhân bẩm sinh không có van tỉnh mạch thừng tinh, hay một số nguyên nhân phát sinh khác làm máu ứ đọng lại trong tỉnh mạch thừng tinh, tỉnh mạch giản ra.
  - Giản tỉnh mạch mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng không?: có do lượng máu cấp nuôi tinh hoàn sinh tinh hoàn ít hơn , nên sự chuyển hoá từ tế bào gốc đến trở thành tinh trùng ít hơn, phụ thuộc vào cơ địa mổi người có người ít ảnh hưởng, có người không tinh trùng vẩn bình thường,
  - giản tỉnh mạch thần tinh có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ? : quá trình hình thành tinh trùng qua 5 bước phát triển. 4 bước trong tinh hoàn khoảng 60 ngày, hoàn thiện thành tinh trùng trưởng thành trong mào tinh hoàn thêm 12 ngày.
  Chất lượng tinh trùng do nhiều yếu tố trong cơ thể quyết định trong quá trình hình thành. Nên giản tỉnh mạch thần tinh có thể ảnh hưởng, có thể không, nhưng không phải là yếu tố chính quyết định chất lượng tinh trùng.
  - khi phẩu thuật tỉnh mạch thần tinh có cải thiện tốt số lượng, chất lượng tinh trùng không? : có - không - xấu đi : tỉnh mạch là là dòng đen chảy về , nếu cắt bớt tức là giảm hệ thống thoát, làm số lượng tỉnh mạch ít đi, lam tăng áp lực lên tỉnh mạch còn lại, nếu tỉnh mạch này vẩn tắc thì lượng máu đến nuôi củng ít đi, nên sau khi phẩu thuật có người tăng tinh trùng, một số ít giữ nguyên, số còn lại giảm tinh trùng, có trừng hợp không còn tinh trùng .

  @ xữ lý khi bị giản tỉnh mạch thừng tinh: 3 cách có thể lựa chọn : để nguyên- phẩu thuật - uống thuốc
  - để nguyên :nếu không thấy bất tiện trong cuộc sống,
  - phẩu thuật:về thẩm mỷ đám rối tỉnh mạch trên tinh hoàn giản nổi hơn, ít tức hơn ở bừu dái
  - uống thuốc: thuốc tôi phân thành 2 loại bệnh do mục đích chữa
  + chữa viêm tắc , giản tỉnh mạch thừng tinh: là loại thuốc chữa chung viêm tắc ,suy giản tỉnh mạch , tác dụng làm hết xơ vữa, cục máu đông, tắc mạch máu, giản mạch máu : như mạch vành máu nuôi tim, mạch cảnh máu lên đầu, tỉnh mạch nông sâu dưới chân, củng như tỉnh mạch thần tinh, tham khảo trong loại bệnh thuốc chữa tôi giới thệu trong trang web : thuocbackimtuan,com này.
  + nếu giản tỉnh mạch thần tinh mà vô sinh, chữa để sinh con , thì phải chữa theo phương pháp sinh con, nêu phía dưới.

  @ phẩu thuật thần tinh có cải thiện được vô sinh không?: có - không , nếu hên tinh trùng tốt lên khả năng cao hơn , nếu xui thì trầm trọng hơn
  Để thụ tinh tạo phôi: chỉ có 1 trứng mang gen X, và 1 tinh trùng duy nhất mang gen X hoặc y để tạo phôi XX giới tính gái, XY giới tính nam.
  Chỉ 1 tinh trùng duy nhất thụ tinh, trong khi lượng tinh trùng người ít củng hàng triệu, trung bình hàng chục triệu, nhiều hàng trăm triệu tinh trùng trong 1 lần xuất tinh, người có số lượng tinh trùng trên vẩn vô sinh, nên số lượng tinh không phải là nguyên nhân chính gây vô sinh.

  @ nguyên nhân thực sự vô sinh - sinh con gồm 3 giai đoạn như sau: tinh trùng phải di chuyển gặp trứng - trứng có chấp nhận tinh trùng chui vào tạo phôi - phôi có tạo thành bào thai phát triển bình thường thành em bé đến sinh nở mẹ tròn con vuông hay không.
  1- tinh trùng có cơ hội gặp trứng không
  - phụ nữ có 2 buồng trứng, tương ứng là 2 vòi trứng, 2 ống dẩn trứng.
  Mỗi chu kỳ 20 trứng phát triển , có 1 trứng rụng , di chuyển qua vòi trứng vào trong ống dẩn trứng chờ. Sau 48 giờ trứng tan. Và chỉ thụ tinh tốt trong 24 giờ từ khi rung trứng.
  - Tinh trùng phóng vào âm hộ > qua cổ tử cung> vào tử cung > lên vòi trứng . Gặp trứng
  + âm hộ : PH = 3,5- 4, tinh dịch PH = > 7.2 - 8, tinh trùng sống được khi PH>6, nếu khi dịch âm hộ hoà trong tinh trùng mà PH< 6 tinh trùng chết hết., khi tăng PH > 6 thì tinh trùng đã chết gần , có thể đến 99% tinh trùng đã bị hoà tan hay chết tại âm hộ .
  + cổ tử cung có dịch nhầy, khi quan hệ bôi trơn,cho tinh trùng bơi vào trong, cổ tử cung chỉ mở ngày rụng trứng - ra kinh- sinh nỡ và có huyết cầu huyết cầu chống viêm nhiêm vào trong , bạch cầu ăn luôn cả tinh trùng.
  + tử cung: rất ít tinh trùng vào được tử cung : nếu tử cung có chất kháng tinh trùng thì tinh trùng sẻ chết hết, trường hợp bơm tinh trùng vào tử cung thì tinh củng bị chết hết, trường hợp bi kháng này khi đặt phôi trong thụ tinh nhân tạo củng bị dịch nuôi trong tử cung làm hỏng không có bầu thai.
  + vòi trứng nếu tinh trùng còn sống , may mắn lên được vòi trứng gặp trứng,
  + như vậy để tinh trùng gặp được trứng ,trứng phải rụng , vòi trứng, ống dẩn trứng phải tốt. Lượng tinh trùng rất nhiều để tăng PH âm hộ > 6 mới có tinh còn sống, quan hệ phải vào ngày rụng trứng thì trứng mới thụ tinh được, tử cung mới mỡ, tinh trùng mới vào được tử cung, dịch tử cung không kháng tinh mới còn sống cơ hội lên được ống dẩn trứng gặp trứng.
  2 - trứng có chấp nhận tạo phôi :
  - tinh trùng có đục qua lớp vỏ trứng không, khi vỏ trứng dày cúng khó có thể chui vào
  - đục được chui vào trứng có kháng tinh trùng không, nếu kháng sẽ không tạo phôi
  - nếu chất lượng trứng kém khả năng tạo phôi thấp
  3 - tạo phôi có phát triển thành thai nhi bình thường không?
  - phôi sau thụ tinh phát triển nhanh 3 ngày di chuyển từ ống dẩn trứng vào tử cung sau đó bán dính tách vỏ trứng tạo thai nhi, quá trình hoàn chỉnh trong 3 tháng
  - giai đoạn này: thai ngài tử cung khi tắc ống dẩn trứng đoạn sau, không bám dính vào niêm mạc tử cung, chất kháng thai làm thai bị lưu, động thai ,sảy thai, khuyết tật thai nhi do nhiểm 1 trong 23 nhiểm sắc thể của bố, mẹ bị bẻ gẩy, dẻ non. Nhau tiền đạo,,,,,,

  @ để giải quyết vô sinh :
  -lấy nhau nhiều năm không có con , bơm tinh trùng, thụ tinh một hay nhiều lần không tành công
  - chồng tinh trùng yếu, ít, tinh trùng bất thường, không đủ khả năng có con bình thường, được chỉ định thụ bơm tinh trùng, thụntinh nhân tạo
  - vợ vô sinh không rỏ nguyên nhân, trứng ít trứng lép , đa nang buồng trứng, tắc ứ dịch vòi trứng, nhân xơ ,u xơ tử cung,bơm tinh trùng thụ tinh không thành công, cao tuổi không còn thụ tinh được.
  - nếu chồng có tinh trùng , vợ có trứng rụng , uống thuốc của tôi thường 1-3 chu kỳ rụng trứng, quan hệ đúng ngày rụng trứng , thực hiện theo hứng dẩn thường đả có bầu , tỉ lẹ có bầu rất cao.
  - liêu thai, sẩy thai uống thuốc trên 3 tháng sinh con bình thường. Không bị lưu , sẩy lại sát xuất tạo phôi XY là 90%, do khi uống thuốc tạo môi trường cho tinh trùng Y đi qua, tinh trùng x bị yếu hay bị chết đi,
  - được giải thích rỏ trong loại bệnh thuốc chữa - mục vô sinh nam nử, lưu sẩy thai

  @ đt :0918413280 hướng dẩn
  Tham khảo;http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 22/2/17

Chia sẻ trang này