Hạnh nhân ngăn ngừa tiểu đường

Thảo luận trong 'Bệnh đái tháo đường' bắt đầu bởi Jackie_Chan, 27/7/12.

Lượt xem: 1,548

  1. Tại sao phải hạn chế thịt đỏ?

    Dù thịt đỏ có ngon mấy chăng nữa nhưng cũng không được khuyên dùng cho những người*bệnh tim mạch.*

    Mặc dù loại thịt đỏ này cung cấp khá nhiều lượng protein, sắt, kẽm, nhiều vitamin B12, niacin và vitamin B6 rất tốt cho sức khỏe nhưng loại thịt này cũng lại chứa nhiều chất béo bão hòa, hoàn toàn không có lợi tí nào cho hệ tim mạch.

    Hạt dẻ giúp tim khỏe mạnh

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được lợi ích của hạt dẻ trong vài trò bảo vệ tim mạch. Hạt dẻ giàu axit linoleic, một loại axit béo thuộc họ Omega 3 có đặc tính kháng viêm và bảo vệ tim. Nó cũng chứa những chất giống ôxy hóa (như vitamin E, selen, magiê), các chất xơ và một họ chất béo gần với cholesterol được gọi là phytosterol.

    [​IMG]
    Hạt dẻ giúp bạn có một sức khỏe cường tráng, ít bệnh tật. (ảnh minh họa)

    Đặc biệt, với hàm lượng cao chất béo không bão hòa là nguồn phong phú vitamin E giúp bảo vệ các tế bào, hạt dẻ đóng vai trò bảo vệ sức khỏe của tim. Hàm lượng cao chất xơ, canxi, magiê, kẽm, axit folic, biotin trong hạt dẻ cũng giúp bạn có một sức khỏe cường tráng, ít bệnh tật.

    Hạnh nhân ngăn ngừa tiểu đường

    Chứa hàm lượng vitamin E, magiê phong phú nên hạnh nhân là thực phẩm bổ sung dưỡng chất giúp phát triển cơ bắp và giữ vẻ tươi trẻ cho da. Đặc biệt với hàm lượng chất xơ cao, không chứa carb (thành phần chính của các loại tinh bột), hạt hạnh nhân góp phần giảm chỉ số đường huyết trong các bữa ăn.*

    Với hàm lượng magiê cao, hạnh nhân giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp ngừa nguy cơ bị tiểu đường.

    (Theo benh tieu duong/SK&ĐS)
    Last edited by a moderator: 28/3/13

Chia sẻ trang này