Hỏi bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi Mãi Mãi, 4/4/11.

Lượt xem: 78,283

 1. Cháu chào bác Kim Tuấn!
  Cháu tên là Trà My. Cháu bị lupus đã gần 3 năm. Hiện cháu đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.
  Cháu nghe nói bác có thể chữa khỏi bệnh của cháu nên cháu muốn hỏi ý kiến bác về việc điều trị bệnh của cháu.
  Tình trạng bệnh của cháu:
  * Đợt đầu vào viện cháu bị bệnh đánh vào não thành viêm màng não, tràn dịch màng tim-phổi nhưng một thời gian sau thì thấy không còn triệu chứng nữa. Bây giờ chủ yếu cháu bị lên ban đỏ 2 cánh bướm nhiều,mặt tích nước, một vài chỗ trên người vẫn còn bị ngứa. Hồi tháng 7 năm ngoái cháu bị ngứa toàn thân nên phải vào viện Bạch Mai khoa da liễu để điều trị, sau 3 tuần thì đc ra viện.
  * 3 tháng gần đây xét nghiệm thì bác sĩ ghi là bị viêm cầu thận và hội chứng thận hư. Tháng vừa rồi đi khám thì ngoài medrol, cloroquine, cosaar...thì bác sĩ có kê thêm thuốc ức chế miễn dịch Immurel 50mg.
  * Hồi năm ngoái cháu phải nhập viện 1 lần do bị căng phồng động mạch thái dương và men gan tăng cao. Hiện men gan của cháu đã về trị số bình thường nhưng thỉnh thoảng khi căng thẳng hoặc hoạt động trong thời gian lâu là động mạch thái dương vẫn bị căng.
  * Lúc mới phát hiện bệnh cháu chủ yếu bị về khớp, chân tay không đi lại đc. Nhưng hiện đã thấy giảm các triệu chứng đau sưng khớp và 3 tháng nay là không còn. Cháu chỉ hay bị đau mỏi chỗ thắt lưng do lấy tủy xét nghiệm kháng thể kháng nhân.

  Cháu muốn hỏi một số vấn đề sau:
  * thuốc immurel có tác dụng phụ gì mạnh không vì khi uống cháu thấy cháu đi tiểu rất nhiều,có khi 1 đêm đi tiểu đến 3 lần. Việc đi tiểu nhiều có ảnh hưởng gì đến bệnh viêm cầu thận không ạ?
  * viêm cầu thận là hội chứng thận hư khi phát triển nặng lên phải không ạ?
  * khi xem kết quả cháu thấy protein trong nước tiểu là 0.25 mg/l, creatinin bình thường, albumin mấy tháng gần đây bị thiếu, giảm dần còn có 25.8. Lym% và Neu% cũng mới bị lệch chỉ số. Khi xem kết quả thì mình nên chú ý những chỉ số nào để phát hiện bệnh ạ?

  Cháu cảm ơn Bác nhiều. Cháu sẽ gửi cho bác kết quả xét nghiệm tháng gần nhất trong thời gian sớm nhất.
 2. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Đến giờ tôi đã chữa cho 355 bệnh nhân lupus, trong đó gần 60% biến chứng qua thận như cháu.

  Để trả lời câu hỏi của cháu tốt nhất cháu photto e xét nghiệm và chuyển phát nhanh cho tôi.

  Các xét nghiệm bệnh lupus gồm:

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.

  KHi có k/q tôi sẽ tư vấn.
 3. Thưa chú Kim Tuấn,

  Xin chú tư vấn giúp trường hợp của mẹ cháu:

  - Mẹ cháu năm nay 72 tuổi, trước nay rất ít ốm đau bệnh tật và không có bệnh gì quan trọng. Gia đình cháu sống ở Hà Nội

  - Cách đây khoảng 01 tháng mẹ cháu đột nhiên ăn uống kém, lưỡi rêu trắng, mặt nổi ban, giảm trí nhớ. Đi khám tại Bệnh viện BĐ không phát hiện ra bệnh cho dù đã xét nghiệm máu, nội soi, siêu âm, X quang, chụp cắt lớp... trừ phát hiện ra men gan cao và thiếu máu nhược sắc. Cũng trong thời gian này mẹ cháu sốt nhẹ liên miên không dứt (chỉ khoảng trên dưới 38 độ, thường sốt vào chiều tối), mặt nổi ban nhiều hơn và đau xương khớp. Bệnh viện BĐ dự đoán bệnh hệ thống và cho chuyển viện theo yêu cầu của gia đình

  - Chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai sau 01 tuần theo dõi và xét nghiệm thì Bác sỹ kết luận bị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống và kê thuốc điều trị như sau:
  + Medrol 16 mg x 30 viên uống sau ăn no, 05 ngày đầu uống 02 viên sau ăn sáng, sau đó uống 01 viên sau ăn sáng
  + Gastropulgite x 60 gói ngày uống 02 gói sáng và chiều
  + Vitamin 3B x 60 viên ngày uống 02 viên
  + Damfull cap x 30 viên ngày uống 01 viên

  - Cũng theo các xét nghiệm ở cả hai Bệnh viện thì hiện nay tất cả các bộ phận nội tạng của mẹ cháu chưa có vấn đề gì đáng lo ngại (tim, gan, phổi, thận, tụy, dạ dày...). Sau một vài ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai kể từ khi phát hiện ra bệnh, khi hết sốt Bác sỹ cho về nhà điều trị

  - Hiện trạng điều trị tại nhà hiện nay của mẹ cháu:
  + Sức khỏe có tiến triển tốt hơn một chút
  + Không còn sốt
  + Đỡ đau xương khớp
  + Lưỡi giảm rêu trắng
  + Ăn uống vẫn rất kém (kêu đắng miệng, ợ hơi)
  + Trí nhớ vẫn rất kém, nhớ nhớ quên quên, biểu hiện tâm thần không bình thường

  Khó khăn hiện nay của nhà cháu là việc cho mẹ cháu ăn. Nếu mẹ cháu ăn được thì mới có thể uống thuốc chữa bệnh và hồi phục được sức khỏe. Nhưng với trạng thái về tâm thần của mẹ cháu hiện nay, việc phân tích thuyết phục không có tác dụng.

  Qua tìm hiểu thì cháu thấy theo Tây y đây là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn và cũng chưa có thuốc Đông y nào chữa trị hiệu quả căn bệnh này. Một điều lạ là ở tuổi mẹ cháu hình như rất hiếm người bị bệnh này. Gần đây qua thông tin trên trang web và diễn đàn của nhà thuốc, cháu thấy nhà thuốc mình đã và đang điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống. Vậy xin chú tư vấn giúp phương án điều trị hoặc hỗ trợ điều trị cho mẹ cháu để mẹ cháu chóng hồi phục.

  Gia đình cháu xin chân thành cảm ơn.
 4. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tôi đã chữa cho 360 bệnh nhân bị lupus ban đỏ nhưng chứa có ai bằng tuổi mẹ cháu,khi tuôi càng cao thì sức để kháng càng yếu mà đây là bệnh rất nguy hiểm, biến chứng vào đa cơ quan.

  Nếu gia đình lấy thuocs để trị cho bà, hy vọng có thể giả hoặc khỏi bệnh.

  Cháu có thể đ/t trực tiếp để được tôi tư vấn trực tiếp và dẫn dẫn phương pháp điều trị để hội phục cho mẹ cháu.
 5. Gửi chú Kim Tuấn

  Gửi chú Kim Tuấn! Cháu năm nay 25tuổi,cháu đã bị lupus ban đỏ hệ thống được gần 7năm rồi.Mặc dù cháu đã tự bảo với mình rằng phải chấp nhận số phận,cố gắng sống tốt ,đẩy lùi bệnh tật nhưng dường như khó quá chú ạ.Các bạn cháu đã lấy chồng sinh con hết rồi,chỉ còn mình cháu.Cháu ko dám yêu ai bởi cháu nghĩ bệnh tật của mình sẽ làm khổ người khác nên cháu ko dám.Cháu đọc được thông tin là chú đã chữa được khỏi hẳn cho 1bệnh nhân đã làm cháu rất vui mừng.Cháu đang ở ngoài Hà Nội và cũng đang tích góp tiền để được vào chỗ chú khám bệnh và lấy thuốc ạ.Cháu hy vọng điều này sẽ sớm thực hiện được và có 1phép nhiệm màu nào cho cháu được khỏi bệnh.Mong sớm được gặp chú.Cháu chào chú.
 6. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Người đầu tiên tôi chữa bệnh lupus đã khỏi bệnh, sau đó tôi bắt đầu nhận chữa đến hôm nay tôi đã tư vấn và chữa cho 375 b/n lupus ban đỏ. Tôi đã gặp đủ các dạng bệnh do biến chứng của bệnh lupus gây ra, nhiều t.h đã hết hy vọng b.v trả về vẫn đang hồi phục tốt, trong đó nhiều người xét nghiệm lại đã b.t.

  Cháu ở HN nếu muốn tôi chữa bệnh cháu photo k/q xét nghiệm gửi vào cho tôi tôi sẽ hướng dẫn lấy thuốc uống. Các xét nghiệm gồm:

  - Máu, nước tiểu, máu lắng VS: 1H,2H
  - miễn dịch Ana Test, Anti-DS DNA
  - Và viết thư nói rỏ bệnh tôi sẽ tư vấn lấy thuốc.
 7. Kính thưa bác sĩ!

  Tên tôi là :Vũ Thị Hiền,45 tuổi đang sống tại Vĩnh Phúc.Năm 2012,ban đầu tôi chỉ có hiện tượng rụng tóc.Sau một vài tháng,đến khoảng tháng 5 năm 2012,sau khi ngủ dậy vào buổi sáng tôi bị đau bàn tay,co duỗi,vận động,cầm nắm khó khăn kèm theo mệt mỏi,kém ăn,sút cân,ngủ kém.Tôi đi xét nghiệm cho kết quả hồng cầu,bạch cầu và tiểu cầu đều giảm.Bệnh viện tuyến tỉnh chuẩn đoán tôi bị suy nhược cơ thể do viêm khớp.Sau khi điều trị tại bệnh viện Tỉnh không khỏi và cơ thể tiếp tục suy nhược,tôi đi khám tại bệnh viện Bạch Mai và được chuẩn đoán là bị Lupus ban đỏ hệ thống và được điều trị theo đơn .

  Đơn thuốc của bệnh viện bạch mai

  Chuẩn đoán:lupus ban đỏ hệ thống,nhìn mờ

  1:vitamin AD-30 viên-ngày uống 1 lần,mỗi lần 1 viên
  2:dudine 150mg-60 viên-ngày uống 2 lần,mỗi lần 1 viên
  3:Medrol 4mg-60 viên-ngày uống 1 lần,mỗi lần 2 viên
  4:cloroquin phosphat 0.25g-30 viên-ngày uống 1 lần,mỗi lần 1 viên
  5:renitec 5mg-30 viên-ngày uống 1 lần,mỗi lần 1 viên
  6:vitamin E-60 viên-ngày uống 2 lần,mỗi lần 1 viên
  7:kolon Flavon 40mg-60 viên-ngày uống 2 lần,mỗi lần 1 viên

  Lời dặn của bác sĩ:không ăn phủ tạng động vật,ăn nhạt vừa,tránh ánh nắng


  Đến nay,qua các xét nghiệm định kỳ hàng tháng các chỉ số xét nghiệm về máu của tôi đã trở lại bình thường,hồng cầu chỉ còn thiếu ít,gan nhiễm mỡ nhẹ,mỡ máu nhẹ,tôi chưa có tổn thương nào về thận,tim,hệ thần kinh và không có tổn thương da.Nhưng sau một thời gian dài điều trị bằng thuốc Tây,tôi thấy mắt mờ và mặt tôi bị giữ nước,chân tay có vẻ bị teo nhỏ hơn,đêm ngủ vẫn có cảm giác bị tê hai bàn tay.Cơ thể tôi đã tặng cân trở lại bình thường như lúc chưa bị bệnh.Xin hỏi bác sĩ có thể tư vấn điều thuốc và phác đồ điều trị bệnh cho tôi được hay không?Tôi có cần phải vào thành phố Hồ Chí Minh để khám và điều trị trực tiếp không?Tiền thuốc một tháng của tôi là bao nhiêu?và xin hỏi bác sĩ là liệu tôi có thể khỏi bệnh được hay không?

  Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
 8. Con chao bac Tuan!

  Con nam nay 29tuoi, 1 nam tro lai day con hay bi sot, chan tay dau nhuc cac khop, co the met moi (tu 48kg gio con 39kg), tren da con thuong thay tim do. Gan day con con thay tim minh dap nhanh, chan tay bi run nua. Con di kham va lam cac xet nghiem tai bach mai thi ho chi noi con thieu mau, men gan hoi cao va cho con uong thuoc nhung 1 thang ve con lai van bi sot va tinh trang lai van nhu cu. Gan day nhat con co kham va dieu tri tai BV huyet hoc va truyen mau trung uong thi cac bac si tim ra benh cua con" benh he thong cac mo lien ket" ma ko chuan doan ro rang do la benh lupus ban do.

  Con co len google search ve loai benh nay thi ra benh lupus ban do. Con ko biet co phai minh bi mac benh lupus ban do. Con cung duoc biet la bac co the chua khoi benh nen con da gui toan bo benh an moi nhat cua con tu thang 5, thang 6 con lam xet nghiem lai cho bac xem roi bac tu van giup con xem con nen uong loai thuoc nao cua bac? Hien nay bac Huong-bsi vien HH co ke don cho con Medrol (16mg)/ 1 vien/ ngay va cac loai thuoc thieu mau, can xi, kali nhung bac bao uong Medrol co tac dung phu la dung lau se bi suy than va bac con noi benh cua con ko duoc roi uong thuoc, phai dung thuoc ca doi moi duy tri duoc. Don thuoc con dung la 1 thang tai kham 1 lan.

  Con o Ha Noi vi con chua co dieu kien vao kham tan noi bac duoc nen con gui benh an bac xem roi tu van con dung loai thuoc nao va so may a? Neu ket hop ca thuoc sac nua bac huong dan con luon nhe. Con se mua uong va lam theo huong dan cua bac a.

  Con cam on bac nhieu lam!

  Dia chi email cua con: hopestar.songngu@gmail.com
 9. Bệnh lupus ban đỏ hệ thống

  Em chồng cháu năm nay 26 tuổi, hiện đang được chữa trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống tại bệnh viện Huế. em cháu bị viêm đa khớp hơn nữa năm ban đầu không biết do biến chứng bệnh lupus ban đỏ hện thống nên đi chữa bệnh khớp. khoản được 5 tháng thì bị đau trong bụng, buồn non, ứ dịch trong bụng và đau đớn nên phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. sau đó đã đỡ bệnh và bs cho xuất viện về nhà được khoảng 1 tuần là bị đau y như cũ nên chuyển ra Huế để kiểm tra thử bị bệnh gì. Bệnh viên đa khoan không có kết luận bị bệnh gì gây nên. chỉ nói là bệnh viêm tụy thôi. sau khi ra huế đã kiểm tra và xét nghiệm thì nói em cháu bị lupus ban đó hệ thống. em cháu hiện giờ đang chữa ngoài đó. biết bệnh lupus ban đỏ hệ thống hôm ngày 25/5/2013. Cách đây khoản 3 năm em cháu nói em cháu rửa chén bát thì bị nổi ban đỏ trên tay và ngứa. Em cháu có triệu chứng đau khớp, phù mặt, đau trong dạ dày, ứ dịch. cháu nhờ lương y tư vấn và chữa trị.cháu xin chân thành cảm ơn. mong lương y trả lời sớm cho cháu được biết và còn chữa trị cho em cháu. em cháu mới có chồng được 4 năm và mới sinh được 1 cháu gai được 2 tuổi. em cháu rất sợ chết.
 10. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Để tư vấn và chữa cho bạn, bạn gửi các k/q xét nghiệm sau để biết tình trạng bệnh lupus của bạn đang ở mức độ nào, lúc đó tôi sẽ cho phương pháp điều trị cụ thể.

  - Xét nghiệm máu
  - X/N nước tiểu
  - X/N máu lắng VS 1H, 2H
  - X/n miễn dịch: ANA Test và Anti DS DNA
  - Bạn chuyển phát nhanh cùng 1 lá thư nói rõ các triệu chứng cụ thể, bất thường mà cơ thể bạn đang bị.

  Bạn tham khảo: http://thuocbackimtuan.com/f54/phac-do-dieu-tri-benh-lupus-ban-do-5704.html
 11. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Cháu có thể gửi photo các xét nghiệm mà cháu đã khám và các xét nghiệm về lupus như:

  - Xét nghiệm máu
  - X/N nước tiểu
  - X/N máu lắng VS 1H, 2H
  - X/n miễn dịch: ANA Test và Anti DS DNA
  - Cháu chuyển phát nhanh cùng 1 lá thư nói rõ các triệu chứng cụ thể, bất thường mà cơ thể cháu đang bị.

  Khi có k/q tôi sẽ trả lời cháu phương pháp điều trị.
 12. thưa bác sĩ,kết quả xét nghiệm trong tháng 6 vừa rồi của tôi không có xét nghiệm ANA Test và Anti DS DNA thì tôi có cần phải đi làm bổ sung không thưa bác sĩ?
 13. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Cháu tham khảo các bài viết trên tôi đã tư vấn và em cháu cần làm các xét nghiệm và photto k/q chuyển cho tôi.

  - Xét nghiệm máu
  - X/N nước tiểu
  - X/N máu lắng VS 1H, 2H
  - X/n miễn dịch: ANA Test và Anti DS DNA
  - Cháu chuyển phát nhanh cùng 1 lá thư nói rõ các triệu chứng cụ thể, bất thường mà cơ thể cháu đang bị.

  Khi có k/q tôi sẽ trả lời cháu phương pháp điều trị.
 14. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Bạn nên đi làm các xét nghiệm trên để biết được mức độ nặng nhẹ của miễn dịch, khi đó tôi sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp chữa cụ thể.
 15. Chào bác sỹ Tuấn.
  Cháu năm nay 23 tuổi còn bạn gái cháu 22. Gần đây cháu vô tình biết được bạn gái cháu bị Lupus 3 năm nay. Cháu có lên mạng tìm hiểu về căn bệnh này và thật sự bất ngờ vị nó lại nguy hiểm như vậy. Bạn gái cháu thì sức khỏe vẫn bình thường nhưng nếu đi gặp mưa là bị ốm. Bạn gái cháu như vậy là bệnh ở mức nào và có đúng là sẽ càng ngày bệnh càng nặng không? Từ lúc biết được tin này cháu thật sự rất buồn vì cố ấy là 1 người tốt và chúng cháu rất yêu nhau. Mong bác sỹ có thể cho cháu 1 lời khuyên.
  Cháu xin cảm ơn bác sỹ
  Last edited by a moderator: 1/7/13
 16. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Để biết tình trạng bạn cháu ở mức độ nào, nếu muốn bạn cháu tư vấn và chữa thì photo k/q các xét nghiệm sau:

  - Xét nghiệm máu
  - X/N nước tiểu
  - X/N máu lắng VS 1H, 2H
  - X/n miễn dịch: ANA Test và Anti DS DNA
  - Cháu chuyển phát nhanh cùng 1 lá thư nói rõ các triệu chứng cụ thể, bất thường mà cơ thể cháu đang bị.

  Khi có k/q tôi sẽ trả lời cháu phương pháp điều trị.
 17. Cháu chào bác Tuấn,
  Cháu đã tìm hiểu về bệnh này từ rất lâu và hôm nay cháu may mắn gặp được diễn đàn này có Bác sĩ tư vấn những thắc mắc mà cháu gặp phải từ trước đến giờ.
  Thưa bác, cháu năm nay 23 tuổi, đang công tác tại tổng công ty VINATRANS. Năm 2008, cháu có một đợt đau nặng, các bác sĩ chẩn đoán là đau dạ dày, sau nhiều đợt điều trị không dứt, cháu liên tục tái phát, rụng tóc, sụt cân và bệnh chuyển biến nặng phải chuyển đi tất nhiều bệnh viện... tiếp đó cháu bị viêm cầu thận, viêm đa khớp dạng thấp và trên mặt xuất hiện vết sần mà sau này cháu mới biết là ban cánh bướm-dấu hiệu của bệnh LBĐ. sau khi được các bác sĩ BV Chợ Rẫy phát hiện ra bệnh LBĐ là nguyên nhân gây ra các biến chứng trên, cháu đã có đợt điều trị bệnh kéo dài hơn 3 năm với liều lượng thuốc tây giảm dần và sức khỏe cháu cũng dần khá lên, cháu thi đậu ĐH và tốt nghiệp, đi làm...
  Tháng 3 năm 2011, các bác sĩ cho cháu ngưng thuốc và chỉ tái khám mỗi 6 tháng để theo dõi các chỉ số máu và nước tiểu, cho đến nay (tháng 7 năm 2013) mọi sinh hoạt của cháu đều diễn ra bình thường và cháu tự thấy sức khỏe mình vẫn tốt... đến đầu tháng 7/2013 cháu phát hiện gần cánh mũi bên phải của cháu có nổi một nốt sần đỏ gây ngứa, tái khám định kỳ tại BV chợ Rẫy cho thấy đạm trong nước tiểu cao và ANA dương tính nên cháu đang phải uống thuốc trở lại. (nhưng hiện tại sức khỏe cháu vẫn tốt và chưa có biến chuyển gì xấu Bác sĩ ạ).
  Thưa bác,
  Cháu dự định cuối năm nay sẽ cưới nhưng giờ đây bệnh cháu lại tái phát như vậy, bác cho cháu xin phép hỏi rằng Bệnh Lupus phải chăng không thể chữa khỏi (trong khi theo cháu được biết LBĐ nếu 2 năm không tái phát thì xem như khỏi hẳn ạ...) và nếu bây giờ bỗng dưng bệnh tái phát như vậy, cháu nên điều trị tiếp bằng thuốc tây theo phác đồ của các BS tại BV hay còn có phương pháp nào khả thi hơn cho tình trạng của cháu không ạ? Cháu rất mong bsẽ được bác tư vấn vì hiện tại cháu đang rất bối rối và hoang mang...
  Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ.
 18. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Để biết tình trạng của bệnh lupus ngoài triệu chứng lâm sàn trên cơ thể bệnh nhân còn được xét nghiệm cơ bản, các xét nghiệm sau:

  - Xét nghiệm máu, sinh hóa
  - X/N nước tiểu
  - X/N máu lắng VS 1H, 2H
  - X/n miễn dịch: ANA Test và Anti DS DNA

  Chắc cháu đã biết kỹ về bệnh này, hiện tại tôi đã tư vấn và chữa cho 389 b/n lupus và có phác đồ điều trị cho bệnh này. Nếu cháu muốn tôi tư vấn và chữa thì mang các k/q trên tới tôi xem, ktra và cho đơn thuốc phù hợp.
 19. Cháu chào chú Tuấn!
  Cháu tên là Nguyễn Thùy Linh mã số bệnh nhân là 375.Cháu đã uống thuốc của bác đc 2thang
  Hôm trước cháu đi khám thấy kết quả ko đc khả quan và tốt cho lắm.giờ cháu gửi luôn kết quả để chú xem có phải điều chỉnh thuốc ko ạ!
  _Về sinh hóa: Creatinin:97 (44-80umol/l), abumim: 31,4(34-48g/l), calci ion hóa:0.97(1,17-2,29mmol/l), cholesterol toàn phần:7.08(<5.2mmol/l)
  . Triglyeeride: 3,04(<2,26mmol/l),HDL-C:1,16 (>=0,9mmol/l),kali:3,3
  _Về nước tiểu : Pro:1,0g/l
  sau khi uống thuốc của chú thì cháu cũng thấy khỏe hơn,ko còn sốt nhưng mặt vẫn to và người vẫn béo,thỉnh thoảng vẫn bị buồn nôn và ngủ ít.
  +Cháu cũng sắp hết thuốc nên chú xem luôn cho cháu để cháu lấy thuốc lần tiếp theo.
  Cháu cám ơn chú.!
 20. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Cháu chuyển biến khá tốt, đặc biệt là thận, nước tiểu lần trước pro=5.0 giờ còn 1.0 nên thận đã ổn định lại nhiều. Cháu tiếp tục lấy thuốc như lần trước để uống.

Chia sẻ trang này