Hỏi bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi Mãi Mãi, 4/4/11.

Lượt xem: 78,283

 1. Cháu chào chú Tuấn ,cháu hiện ở Hà Nội và cháu có 1 người bạn năm nay 24 tuổi cũng bị mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống .Về tình trạng cụ thể bệnh tình của bạn thì cháu ko đc rõ do bạn giấu nhưng cháu biết được bạn đã bị hội chứng thận hư ,cơ thể bạn rất yếu thường xuyên bị mệt mỏi ,khi xúc động còn bị sốt và chóng mặt .Mong chú tư vấn cho cháu phương pháp chữa bệnh .
 2. Chào Chú Tuấn

  Vợ em năm nay 31 tuổi, bị bệnh Lupus hệ thống cũng gần 10 năm (trước đây là xuất huyết giảm tiểu cầu, sau khi mang thai cách đây 4 năm bị biến chứng qua Lupus hệ thống) Hiện tại, sau khi mang thai đợt 2 được 6 tháng thì vẫn không giữ được thai và Lupus lại bùng phát. Hiện tại đã bỏ thai và đang đau vùng thượng vị nhập viện Chợ Rẫy khoa Nội Tiêu Hóa, mặc dù đã làm tất cả các xét nghiệm MRI, CT, Nội Soi, X Quang... nhưng vẫn không tìm được nguyên nhân làm đau vùng thượng vị (đã biến chứng qua nghẽn tĩnh mạch máu mắt gây mờ 01 mắt, đau lưng dữ dội, thượng vị vẫn tiếp tục đau âm ỉ, ko đau gắt như lúc ban đầu).
  Kính nhờ Bác Tuấn, tư vấn thêm về bệnh trạng và loại thuốc có thể dùng. Vì vợ con vẫn đang nằm điều trị tại Chợ Rẫy nên không thể qua khám trực tiếp từ Bác được.
  Trước giờ điều trị bằng Medrol 4mg ngày 1 viên
  Mong sớm nhận được hồi âm từ Bác
  Cảm ơn Bác
 3. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tôi tư vấn và chữa cho 428 b/n lupus, trong đó 60% biến chứng về thận. Hiện tại nhiều người uống sau thời gian hết HCTH, các xét nghiệm b/t. 1 số người xác định khỏi b/v ko cho thuốc tây uống.

  Nếu cháu lấy có thể photo k/q xét nghiệm của bệnh lupus gồm:

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.

  KHi có k/q tôi sẽ tư vấn.
 4. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Bệnh nhân bị lupus có thai rất nguy hiểm, thường biến chứng nặng và ko giữ được thai, thai lưu. Hiện tại 3 b/n bị lupus ban đỏ hệ thống uống thuốc của tôi 1 thời gian, các chỉ số b/t và đã có bầu sinh con b/t khỏe mạnh nên vợ của em muốn có con phải có các xét nghiệm b/t, bỏ được thuốc tây người khỏe mạnh mới có thể có con.

  Khi nào vợ cháu ra viện có thể tới tôi(có các xét nghiệm: - Công thức máu, - Sinh hóa, - Xét nghiệm nước tiểu, - Máu lắng: 1vs 1h, 2h. - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.), tôi sẽ tư vấn lấy thuốc.
 5. Hỏi về bệnh Luput ban đỏ

  Xin chào bác! Cháu muốn nhờ bác tư vấn giúp ạ!
  Chị gái cháu năm nay 25 tuối. Không may vừa khám tại bệnh viện Bạch Mai và phát hiện bị bệnh luput ban đỏ đang ở giai đoạn đầu mới bị bệnh.chị cháu có biểu hiện tiểu cầu giảm,rụng tóc,đau khớp ta chân,nhưng chưa bị ảnh hưởng tới tim gan thận. Hiện tại đang uống thuốc tây y.Nhưng nghe nói bệnh sẽ ngày càng nặng theo thời gian :(cháu có đọc bài và biết bác có thể chữa khỏi bệnh này.cháu muốn biết liệu chị cháu có thể chữa khỏi bệnh cao k ạ.và thời gian chữa trị benhjej ntn ạ. Trong thoeif gian uống thuốc của bác có cần ngừng uống thuốc tay k ạ! Cháu cảm ơn bác. Ạ!
 6. Cháu chào chú Tuấn,
  Cháu là Ngọc Bích,21 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội, số điện thoại: 0988830893
  Cháu bị bệnh lupus ban đỏ được 2 năm r ạ. Lúc phát hiện bệnh cháu mới 19 tuổi, lúc ấy cháu tuyệt vọng lắm. Tình cờ đọc được bài viết của chú trên mạng, cháu rất mừng. cháu rất hi vọng chú sẽ chữa khỏi bệnh cho cháu. Hiện tại bây giờ cháu bị sưng và đau khớp ở ngón tay, mặt tích nước và hay đi tiểu ạ. Cháu đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, 1 ngày uống 4mg Medrol ạ. Cháu gửi chú phiếu xét nghiệm của cháu các chỉ số không bình thường, nhờ chú tư vấn giúp cháu phương pháp điều trị bệnh và thuốc uống ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn Chú!
  * Huyết học:
  - HGB: 111
  - HCT: 0.338
  - MCV: 77.9
  - MCH:25.6
  - RDW-CV: 16.5
  - MÁU LẮNG 1H: 15
  - MÁU LẮNG 2H: 36
  * Sinh hóa máu:
  - Calci ion hóa: 1.14
  - Sât: 4.1
  * Nước tiểu:
  - Ph: 7

  MONG SỚM NHẬN ĐƯỢC CÂU TRẢ LỜI CỦA CHÚ Ạ
 7. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Hiện tại tôi đã tư vấn và chữa cho 453 b/n lupus ban đỏ. Rất nhiều b/n đã hồi phục rất tốt các biến chứng của bệnh. Nhiều bệnh nhân khi xét nghiệm lại các chỉ số b/t. Muốn toi tư vấn chữa bệnh phải photto gửi kết quả xét nghiệm sau:

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.

  KHi có k/q tôi sẽ tư vấn.
 8. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Các xét nghiệm của cháu ghi trên chưa đủ. Cháu phải gửi các xét nghiệm sau và viết là thư kể lại bệnh và các triệu chứng. Khi có tôi sẽ tư vấn lấy thuốc:

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.

  KHi có k/q tôi sẽ tư vấn.
 9. Chào chú tuấn
  Cháu tên Hải ở tại Hải Phòng
  Vợ cháu bị bệnh lupus từ tháng 6/2013 vẫn chữa ơ Bạch Mai nhưng không có tiến triển tốt , giờ có biểu hiện về thần kinh hay đau đầu mất ngủ và người hay mệt mỏi
  Cháu nghe nói chú có thể chữa khỏi vậy cháu cần gửi những gì cho chú và có cần đưa vợ vào để chú khám không
  Mong tin chú
  Kính chúc chú và gia đình luôn mạnh khoẻ
 10. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Để muốn tôi tư vấn và chữa bệnh cháu gửi các xét nghiệm sau:

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.

  Và một lá thư nói rõ các triệu chứng của vợ cháu. Khi có k/q tôi sẽ tư vấn.
 11. Cháu chào chú! Cháu là Yến năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên học tập tại Hà Nội, Sđt: 0976064721.
  Cách đây 6 năm cháu bị nổi 2 ban đỏ ở má, mới đầu thì nhẹ, về sau thì càng đỏ ửng và đau rát. Cháu đi khám da liễu thì được chuẩn đoán là viêm da dầu. Có lấy thuốc điều trị nhưng tình hình vẫn không đỡ hơn.
  Đầu năm ngoái, cháu thấy xuất hiện triệu chứng đau nhức sưng đỏ các khớp tay chân. Cháu có đi khám thì được chuẩn đoán là viêm khớp dạng thấp, uống thuốc điều trị 1 thời gian nhưng vẫn không thuyên giảm.
  Đến tháng 10 năm ngoái cháu phải nhập viện Bạch Mai vì tình trạng quá nặng, các khớp đau nhức khiến cháu không thể cử động phải nằm liệt giường, sốt li bì kéo dài, tóc rụng nhiều, sụt cân nhanh chóng, rối loạn kinh nguyệt... Cháu được chuẩn đoán lupus ban đỏ hệ thống, rất may các cơ quan nội tạng chưa bị ảnh hưởng gì.
  Nằm viện điều trị 1 tuần, truyền thuốc và dùng Medrol, cháu dần hồi phục, đi lại và sinh hoạt bình thường.
  Từ đó đến nay, đều đặn tháng nào cháu cũng đi khám và lấy thuốc. Sức khỏe dần khá hơn, tăng cân trở lại, tóc mọc lên, các chỉ số xét nghiệm dần trở về ổn định, liều thuốc cũng giảm dần. Giờ cháu đang uống Medrol 4mg/ngày.
  Cháu biết Medrol có rất nhiều tác dụng phụ, nếu tiếp tục kéo dài việc dùng thuốc sẽ rất không tốt cho sức khỏe. Việc uống thuốc điều trị hiện tại cũng chỉ là giải pháp tạm thời làm thuyên giảm triệu chứng bệnh chứ không chữa được bệnh. Cháu luôn cố gắng giữ tinh thần thoải mái, lạc quan nhất có thể, với hi vọng sau này y học phát triển sẽ tìm ra thuốc chữa được dứt điểm căn bệnh này.
  Đây là một vài chỉ số xét nghiệm của cháu tháng 1 vừa rồi:
  *Huyết học
  -RBC 3.90
  -PLT 207
  -WBC 3.49
  -MONO% 10.9
  -LYM% 23.8
  -Máu lắng 1h: 23
  -Máu lắng 2h: 44
  *Nước tiểu:
  -PH 6.5
  *Sinh hóa
  -Calci ion hóa: 1.08
  -ASAT(GOT) 25
  -ALAT(GPT) 11
  -CK: 52

  Cháu rất mong nhân được lời tư vấn của chú! Cảm ơn chú!
 12. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Cháu chưa có xét nghiệm nước tiểu, miễn dịch ANA Test, Anti DS DNA.

  Trong xét nghiệm máu hồng cầu và bạch cầu giảm.

  Khi có đủ các k/q xét nghiệm trên cùng viết 1 lá thư nói rỏ về bệnh lúc đó cháu chuyển phát nhanh tôi sẽ tư vấn và cho đơn thuốc phù hợp.
 13. Chào chú Tuấn
  Bạn cháu được Bệnh Viện Chợ Rẫy điều trị lupus ban đỏ hệ thống, đã đẩy lùi được bệnh 2 năm nay, và bây giờ vẫn phải uống thuốc mỗi ngày và hàng tháng phải tái khám.
  Cháu nói với cô ấy chuyển qua dùng thuốc Bắc, vì cháu biết được thông tin chú Tuấn đã chữa được cho nhiều người đã có thai sinh con bình thương. Nhưng cô ấy nói bệnh viện không đồng ý dùng thuốc khác, "chỉ được dùng tây y".
  Vậy xin hỏi chú lupus ban đỏ hệ thống có trường hợp nào "không được sử dụng" thuốc bắc không?
 14. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Dùng thuốc đông y hay thuốc tây y do quan điểm của người chỉ bệnh đưa ra. Ngày xưa chưa có thuốc tây y thì chỉ dùng thuốc dông y chữa bệnh. Bệnh lupus là bệnh suy giảm miễn dịch rất khó chữa mà thuốc tây hiện tại chưa chữa khỏi. Tôi đã tư vấn và chữa cho 463 b/n. khi uống thuốc tôi dùng cả đông y và tây y, đa số trong số đó uống thuốc đều chuyển biến tốt, nhiều người tất cả các xét nghiệm đã bình thường, 1 số người đã có bầu và sinh con b/t. Lấy thuốc hay ko là do quyết định của b/n để có phương pháp điều trị tốt nhất.
 15. bệnh lupus ban đỏ hệ thống

  Chào Chú KIm Tuấn!
  gia đình cháu có người bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống , em ấy năm nay 13 tuổi. Tháng 11/2013 có xuất hiện những nốt đỏ ở lòng bàn chân tay và cả trên mặt. Đến 7/3/2014 đi khám ở bệnh viện da liễu Trung Ương thì cho két quả là bị Lupus ban đỏ hệ thống, Qua xét nghiệm bác sĩ cho biết mới bị ảnh hưởng ở da và máu, chưa ảnh hưởng tới nội tạng. gia đình đã điều trị cho em ở viện 10 ngày rồi về nhà uống thuốc tây theo đơn hiện sức khỏe của em vẫn tốt. Gia đình cháu có tìm hiểu và được biết nhà thuốc của chú điều trị hiệu quả bệnh này. Bây giờ gia đình cháu muốn nhờ chú tư vấn và điều trị cho em ấy , nên cháu viết thư này cho chú. bây giờ tình trạng của em ay phai làm các xét nghiệm gì ? để gửi cho chú nhờ nhà thuốc tư vấn . Gia đình cháu xin chân thành cảm ơn.
 16. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tôi đã tư vấn chữa cho rất nhiều người bị lupus ban đỏ. Nhiều người các xét nghiệm đã trở lại b/t. Ở xa muốn tôi tư vấn chữa phải photto hồ sơ xét nghiệm gửi vào + 1 lá thư nói rõ triệu chứng khi nhận được tôi sẽ tư vấn lấy thuốc.

  Các xét nghiệm gồm:

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.
 17. Chào chú Tuấn
  Cháu là Hương, năm nay 21 tuổi, hiện đang ở Hà Nội
  Cháu được chuẩn đoán mắc bệnh hệ thống từ tháng 10/2013 tại bệnh viện TW Quân Đội 108 và được điều trị bằng thuốc Medrol. Lúc đầu cháu tưởng mình bị viêm đa khớp vì cháu đau gần như toàn bộ các khớp từ gót chân lên đến vai cổ, nhiều khi đau quá không thể đi lại được, cháu uống Medrol liên tục đến gần Tết Nguyên Đán vừa rồi thì ngừng hoàn toàn và chuyển sang đông y vì sợ thuốc Tây ảnh hưởng không tốt (cháu bị dạ dày từ trước).
  Tưởng rằng bệnh có tiến triển vì cháu đã có thể đi lại và sinh hoạt bình thường nhưng đến đầu tháng 5/2014 thì các cơn đau khớp tăng mạnh và kèm sốt nhẹ. Cháu nhập viện ngay và bị chuẩn đoán mắc Lupus ban đỏ hệ thống mặc dù cháu không hề nổi ban hay sưng đỏ các khớp như triệu chứng của bệnh mà cháu đã đọc ở các trang mạng viết. Hiện giờ cháu lại đang tiếp tục sử dụng Medrol và các cơn đau khớp giảm đi rất nhiều
  Cháu rất lo lắng vì thấy mọi người nói bệnh Lupus ban đỏ hệ thống không thể chữa khỏi và sau này cũng rất khó có con mà cháu dự định năm tới sẽ lấy chồng nên cháu rất sợ
  Liệu không biết bệnh cháu có thể chữa khỏi được không chú? Cháu nên uống thuốc như nào?
  Rất mong được chú giải đáp
  Cảm ơn chú nhiều
 18. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Hiện tại tôi đã tư vấn và chữa cho 487 bệnh nhân lupus ban đỏ. Bệnh thực sự nguy hiểm, 1 số người bệnh quá nặng chưa kịp uống thuốc của tôi đã mất. Nhưng cũng rất nhiều người hết hy vọng uống thuốc của tôi đã khỏe ra và trở lại b/t.

  Nếu muốn tôi tư vấn và lấy thuốc thì sẽ gửi các xét nghiệm sau và 1 lá thư gửi nói rõ các triệu chứng cụ thể. Khi nhận được tôi sẽ cho phương pháp điều trị.

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.
 19. Xin nhà thuốc cho biết: Tôi là là nam giới, 35 tuổi, mới bị mắc lupus ban đỏ với biểu hiện đỏ 1 bên má và hơi đau các khớp ngón tay (lúc đau và lúc không đau). Đi xét nghiệm thị BS bảo bị mắc lupus ban đỏ nhưng chưa ảnh hưởng tới nội tạng. Sau đó BS cho kê đơn về uống và trong đó có loại thuốc là cotercoit mà tôi lại bị dị ứng với loại này bởi vì có lần tôi bị viêm phế quản BS cho uống thì bị nổi trứng cá ở vùng cổ và mặt nhưng khi ngừng uống thì hết.
  Tôi ở tỉnh Ninh Bình, tôi tham khảo ở trên mạng thì thấy nhà thuốc bảo là chữa khỏi bệnh Lupus mà tôi không có điều kiện vào để nhà thuốc khám vậy với bệnh của tôi thì uống như thế nào? uống trong bao lâu và hết khoảng bao nhiêu tiền cho mỗi tháng uống?
  Xin trân trọng cảm ơn.
 20. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Hiện tại tôi đã chữa 491 b/n lupus ban đỏ. Người đầu tiên tôi chữa đã khỏi và rất nhiều người các xét nghiệm sau thơi gian uống thuốc đã bình thường. Khoảng 95% nữ bị lupus ban đỏ, nam khoảng 5%.

  Nếu muốn tôi tư vấn và lấy thuốc thì sẽ gửi các xét nghiệm sau và 1 lá thư gửi nói rõ các triệu chứng cụ thể. Khi nhận được tôi sẽ cho phương pháp điều trị.

  - Công thức máu
  - Sinh hóa
  - Xét nghiệm nước tiểu
  - Máu lắng: 1vs 1h, 2h.
  - Miễn dịch: ANA test, Anti-dsDNA.

Chia sẻ trang này