Hỏi bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi Mãi Mãi, 4/4/11.

Lượt xem: 81,875

  1. Cháu chào chú ạ!
    Cháu năm nay 21 tuổi, hiện là sinh viên học tại Hà Nội.
    Tháng 2/2014 cháu bắt đầu có triệu chứng đau cứng các khớp mỗi khi ngủ dậy, đau có thể kéo dài cả ngày và buổi tối ngủ trở mình cháu cũng thấy đau. Kèm theo đó là triệu chứng về mắt, mắt cháu bị đỏ và chữa ở nhiều nơi không khỏi.
    Cháu có đi khám theo yêu cầu ở viện thì các bác sĩ cho xét nghiệm, nội soi thì kết luận không bị gì.
    Thời gian sau đó cháu thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn,các khớp vẫn đau đớn, cháu về quê và có đi khám và cắt thuốc bắc uống. Đồng thời, bà ngoại có chỉ cho cháu mẹo chữa khớp theo dân gian. Sau 1 tuần uống thuốc bắc và làm theo bà ngoại chỉ thì cháu không còn thấy đau khớp nữa, ăn uống tốt hơn.
    Sau khi lại ra Hà nội học 1 thời gian ngắn, thì vào cuối tháng 5 cháu thấy các khớp ngón tay chân bị sưng, các đầu ngón tay có biểu hiện da, tê ngón tay. Sau đó cháu thấy nổi 1 nốt thâm trên cánh mũi, vài hôm sau đó thì cháu thấy cơ thể cực kì mệt mỏi, chán ăn, đi đứng lâu dễ bị choáng và buồn nôn, sốt li bì, vết thâm nổi thêm. Cháu có lên thẳng khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch mai khám thì được kết luận bị bệnh Lupust ban đỏ hệ thống và cho nhập viện. Sauk hi nhập viện 1 tuần, những vết thâm trên cánh mũi mất, cháu thấy cơ thể khỏe và ăn uông tốt hơn. Hiện giờ cháu vẫn đi khám định kì hằng tháng và uống thuốc theo đơn bác sĩ. Từ khi ra viện đến thời điểm hiện tại, cháu không có triệu chứng gì bất thường cả ngoại trừ tóc rụng nhiều và mắt thì vẫn còn đỏ.
    Đây là kết quả xét nghiệm của cháu đợt tháng 8 vừa rồi, cháu mong chú tư vấn và chỉ dẫn cho cháu cách chữa hiệu quả nhất ạ.

    Yêu cầu xét nghiệm Kết quả
    HUYẾT HỌC
    RBC 4.26
    HGB 135
    HCT 0.401
    MCV 94.1
    MCH 31.6
    MCHC 336
    PLT 246
    RDW-CV 13.7
    MPV 6.2
    WBC 8.47
    NEUT% 60.2
    EO% 3.1
    BASO% 0.3
    MONO% 7.3
    LYM% 27.8
    LUC% 1.4
    NEUT# 5.10
    EO# 0.27
    BASO# 0.02
    MONO# 0.61
    LYM# 2.36
    LUC# 0.12
    NRBC# 0
    NRBC% 0
    Tế bào bất thường
    Tế bào kích thích
    Máu lắng
    Máu lắng 1h 19
    Máu lắng 2h 37
    SINH HÓA
    Ure 2.8
    Glucose 4.7

    Creatinin 69

    Acid uric 349
    Calci 2.28
    Calci ion hóa 1.17
    ASAT (GOT) 17
    ALAT (GPT) 12
    GPT.hs 0.2
    Điện giải đồ
    Natri 139
    Kali (P) 3.3
    Clo 102
    Nước tiểu
    Tổng phân tích
    LEU NEG
    PRO NEG
    SG 1.010
    GLU NORM
    NIT NEG
    PH 6
    KET NEG
    UBG NORM
    ERY 50
    BIL NEG
  2. Chào chú! Cháu 21 tuổi, đã bị bệnh Lupus được 5 năm. Hiện nay thì mỗi tháng cháu đi tái khám ở bệnh viện Chợ Rẫy 1 lần. Cháu đang dùng Merol 8mg cách ngày. Đây là các xét nghiệm của cháu. Mong được chú tư vấn giúp đỡ để chữa khỏi bệnh.
    Công thức máu
    RBC 4.48
    HGB 126
    HCT 38.6
    MCV 86.3
    MCH 28.1
    MCHC 326
    CHCM 322
    WBC 9.05
    %NEU 67.0
    %LYM 24.4
    %MONO 5.7
    %EOS 1.4
    %BASO 0.1
    %LUC 1.4
    PLT 337
    MPV 7.1
    Sinh hóa (C3 107.8 & C4 37.2)
    Xét nghiệm nước tiểu
    pH 7.0
    S.G 1.010
    Glucose -neg
    Protein NT -neg
    Bilirubin -neg
    Urobilinogen norm 0.1
    Ketone -neg
    Blood -neg
    Leukocytes +- 25
    Nitrite -neg
    Tốc độ máu lắng
    VS 1h 10mm
    VS 2h 17mm
    Anti dsDNA 16.0
    ANA (IBL) Chưa xác định (0.3000/0.3331)
  3. cháu chào bác Tuấn.
    Cháu tên là Hồ Thị Xuân, năm nay cháu 29 tuổi, cháu sống ở đak lak. cháu mới phát hiện bị bệnh lupus 4 tháng nay. cháu đã đi xét nghiệm ở bệnh viện chưa có biến chứng gì về các bô phận trong cơ thể, nhưng cháu bị nổi ban khắp người, tóc rụng nhiều, sút kí. ngủ dậy cháu hay bị ỏi cơ.cháu mới sinh con dc hơn 5 tháng thui ạ.
    thưa bác, cháu đã nghe về bác từ lâu nên hôm nay cháu mạn phép được hỏi liêu với triệu chứng như bây giờ của cháu liệ có thể chữa khỏi đươc không ạ. khi chữa thì có phải cấm bú cho em bé không ạ? cháu nghe bác sĩ ở đây và đọc trên sách báo nữa nói không thể chữa khỏi nên cháu rất sợ. cháu đang rất hoang mang va uyệt vọng. cháu mong bác cho cháu lời khuyên và hướng chữa trị đc k ạ. cháu xin cảm ơn bác nhiều ạ.
    Last edited by a moderator: 1/7/15
  4. Cháu chào chú. Cháu năm nay 21 tuổi .bị lưu bút ban đỏ hệ thống ,cháu đã điều trị ở bệnh viện da liễu trung ương quy hoà đựơc 6 năm rồi.bây giờ bệnh cháu đẵ ổn định ,giờ đã uống thuốc tây liều thấp rồi.bệnh cháu có cơ hội khỏi hoàn toàn được không ạ,
  5. Admin

    Admin Thành viên BQT

    Chào bạn,
    Nhà thuốc có thể chữa khỏi bệnh cho bạn. Bạn liên hệ số b/s Tuấn (0918413280) để được tư vấn và cho phương pháp chữa phù hợp.
  6. chào chú!
    năm nay cháu 24t, khi cháu mang thai 5 tháng thì trên mặt xuất hiện ban đỏ và cháu thấy đau dữ dội nên cháu đi khám tại bệnh viện từ dũ, khám lần đầu chỉ phát hiện cháu bị lên huyết áp 15 (tiền sản giật), lần sau di tái khám qua các xét nghiệm bác sĩ bệnh viện từ dũ nghi ngờ con có dấu hiệu của bệnh lupus (huyết áp cao, đạm trong nước tiểu, thiếu tiểu cầu, c3, c4 thấp,...)rồi khuyên con sang bệnh viện chợ rẫy làm các xét nghiệm kỹ hơn, khi sang bệnh viện chợ rấy làm xét nghiệm bác sĩ kết luận con bị bệnh lupus ban đỏ biến chứng thận (cháu bị bệnh đến hiện tại khoảng 6 tháng), nguy cơ không thể giữ lại được đứa bé, bác sĩ điều trị điều trị đã cố gắng kê thuốc cho con uống vừa kiềm chế bệnh vừa giữ lại đứa bé, con nghe nói huyết áp cao khi sinh xong sẽ hết nhưng hiện giờ con đã sinh được 2 tháng, nhưng huyết áp con vẫn còn cao. con vẫn đang điều trị tại bệnh viện chợ rẫy nhưng con thấy không thuyên giảm gì nhiều.Hiện tại, con còn bị cao huyết áp ( 14-15), các chỉ số xét nghiệm gần đây của con còn một số chỉ số không như bình thường: WBC 17.6 (bình thường 4-11), %EOS 0.6 (BT 2-8), PLT 146 (bT 200-400), MPV 5.9 (BT 7-12), C3 79.8 (BT 90-180), C4 thì tương đối 10.6 (BT 10-40), PROTEIN NT 543,mỗi ngày con thường bị đau và nặng đầu, lâu lâu tim con đập nhanh và xương sống con bị nhói 1 lần.
    vậy cháu xin hỏi chú, bệnh của cháu có thể chữa khỏi được không (huyết áp của cháu có thể chữa khỏi được không) và chữa trong bao lâu ạ,con mới sinh được 2 tháng rưỡi có uống thuốc bắc được không, do nhà con ở xa, điều kiện đi lại tái khám khó khăn khi dùng thuốc của chú con có thể ngưng sử dụng thuốc tây được không? mong nhận được câu trả lời sớm từ chú. cám ơn chú!
  7. Chao bac . Chau da viet bai nhung ko the gui duoc nen chau xin phep go nho vao day a. Chau bi luput tu nam 2008. qua rat nhieu kho khan, hien tai chau dang dieu tri ngay uong 1/2 vien Medrol 16 va dieu tri thuoc nam tai mot bac si o Hai Duong. Sau 6 thang dieu tri chau moi XN thay toan bo ve mau da on dinh , nhung than hu van Protein 2+. Chau mong bac co the dinh huong cho chau ve cach dieu tri va lieu co the co co hoi chua khoi thi do la dieu hanh phuc nhat voi chau bay gio a. Bac co the gui cau tra loi ve dia chi .'' Liencoi5293@gmai.com guip chau duoc khong a. Chau cho cau tra loi. SDT 0945156812
  8. Chào bác sĩ, cháu tìm hiểu trên mạng được biết bác có thể chữa khỏi bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Cháu 30 tuổi, bị lupus ban đỏ hệ thống đã 5 năm nay với tổn thương viêm cầu thận, giảm tiểu cầu. Sau đợt điều trị bệnh ổn định, cháu lập gia đình và sinh con năm 2012 nhưng bệnh vẫn ổn định chỉ hay bị ngứa và nổi đỏ da nhưng bôi thuốc ngoài da thấy đỡ. Cuối năm 2015 cháu ngứa hết chân tay và đã đi khám ở bệnh viện da liễu Trung ương Hà Nội. Kết quả xét nghiệm cho thấy có tổn thương thận và bác sĩ chuẩn đoán do tổn thương cảu bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Bác sĩ kê đơn cho uống thuốc, cháu uống thấy đỡ ngứa đến 70% nhưng giờ cháu lại bị phù hai chân. Cháu cũng không biết phải uống thêm thuốc gì nữa? Mong bác giúp đỡ và cắt thuốc giúp cháu.
  9. thuocbackimtuan

    thuocbackimtuan Thành viên BQT

    Đến giờ tôi đã chữa bệnh nhân lupus ban đỏ thứ 640
    Em tham khảo các bài viết về bệnh lupus ban đỏ tôi trả lời trong mục hỏi đáp .
    Đọc kỷ nội dung bài viết về bệnh lupus ban đỏ, tham khảo dưới:
    Muốn tôi chữa em phải làm các xét nghiệm sau:
    1- xét nghiệm máu + sinh hoá chức năng gan, thận , đường.
    2- xét nghiêm nước tiểu
    3- xét nghiệm máu lắng : vs 1h , 2 h
    4- xét nghiêm miển dịch
    - kháng thể kháng nhân ANA Tes
    - kháng thể kháng chuỗi kép Ati Ds DNA

    Khi có các kết quả trên gửi lại cho tôi.
    Căn cứ vào kết quả xét nghiệm mới nhất, củng như các biến chứng trên cơ thể tôi mới đưa ra phác đồ điều trị hợp với từng người
    Tôi nghi lưu giữ hồ sơ, bênh án, từ khi chữa, và điều chỉnh cho phù hợp trong quá trình chửa bệnh.
    Đt : 0918413280 tôi hướng dẩn tư vấn trực tiếp

    Tham khảo :http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-benh-lupus-ban-do-he-thong.2199/
    Last edited by a moderator: 8/3/16
  10. Admin

    Admin Thành viên BQT

    Xin lỗi các bạn. Do trong quá trình hỏi bác sĩ đang đi công tác nên ko trả lời các bạn được. Các bạn có thể liên hệ b/s Tuấn 0918413280 để được tư vấn và đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp.
  11. Coi

    Coi

    Chào bsi kim tuan
    Chau năm nay 22tuoi và moi phát hiện bệnh lupus ban đỏ được 3 tháng và đã bị hôi chung hư thận dau khớp hay sốt tim đập nhanh nhiu luc khó thở vậy bệnh của cháu có chua khỏi được k ạ
  12. Admin

    Admin Thành viên BQT

    Chào bạn,
    Nhà thuốc có thể chữa được bệnh cho bạn nhé. Bạn liên hệ số b/s Tuấn 0918413280 để được tư vấn và đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp.
  13. chào bác Tuấn.
    vợ cháu tên khuyên ở Bến Tre bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống tổ thương thận. triệu chứng bệnh vợ cháu lúc đầu viêm ở khớp tay , mặt bi xưng phù , sốt, nổi ban cánh bướm hai bên mặt, rụng tóc.bác Tuấn cho biết cần những thông tin gì để được bác khám dạ.
  14. Chào chú, cháu năm nay 26 tuổi, phát hiện lupus được 1 năm, hội chứng thiếu máu tán huyết đang điều trị tại bệnh viện chợ rẫy, cháu phải đi xét nghiệm và uống thuốc đều, tuy không còn mệt mỏi, chóng mặt nữa nhưng mà lâu lâu thì có đau khớp vai và khớp gối, háng và tác dụng phụ của thuốc làm cháu bị loét dạ dày. Hiện tại cháu còn điều trị cường giáp (gần 1 năm). Lâu lâu mặt bị nổi mẩn ngứa như bị dị ứng rất khó chịu.
    Cháu không biết tình trạng của cháu có thể trị hết không ạ? cháu cảm ơn chú.
  15. Cháu chào chú Tuấn! Cháu là Nguyễn Thu Hà ở Móng Cái - Quảng Ninh.
    Được biết chú đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân Lupus ban đỏ hệ thống. Cháu tìm kiếm mãi mới thấy diễn đàn này, cháu xin đăng bài lên đây mong chú tư vấn và giúp đỡ cho cháu!
    Cháu bị Lupus ban đỏ hệ thống được hơn 4 rồi (tháng 6/2012)! Triệu chứng ban đầu khi chưa biết bệnh là sốt cao, đau đầu, đau bụng, các khớp chân, khớp tay, gần như là mệt mỏi toàn thân. Đặc biệt là sốt cao vào rạng sáng và chiều tối khiến cháu rất mệt mỏi, toàn là 40 - 41 độ nhưng không bị co giật.
    Cháu đi khám ở rất nhiều nơi, lúc đầu cháu khám ở Y Cao (Phong khám tư) họ có chẩn đoán là cháu bị viêm đa khớp. Có cho thuốc về uống và đi tiêm theo chỉ định. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng uống thuốc và tiêm thì vẫn không có biến triển tốt. Cháu vẫn cứ sốt và đau nhức.
    Sau cháu đi khám ở bệnh viện thì ban đầu họ cũng chẩn đoán là viêm đa khớp và cháu phải nằm viện. Hằng ngày uống thuốc và truyền dịch. Sau 1 tuần mặt cháu bắt đầu bị phù do giữ nước. Lúc này họ bảo cháu chuyển lên tuyến trên khám thử.
    Cháu khám ở BV Bãi Cháy (Hạ Long) và BV Bạch Mai (Hà Nội) thì được chẩn đoán là bị Lupus ban đỏ hệ thống. Đây là bệnh tự miễn và đến nay vẫn chưa chữa trị được hoàn toàn. Cũng có thể tử vong do bệnh chuyển biến xấu chạy vào nội tạng hay gì đó. Lúc đó cháu rất hoang mang.
    Về uống thuốc sau 1 tháng vẫn chưa hết sốt (sốt vẫn kéo dài từ lúc đầu chưa biết bị lupus). Tái khám, lúc này cháu phải nằm viện để theo dõi và điều trị. Hàng ngày, vẫn lấy máu xét nghiệm và uống thuốc, tiêm, truyền dịch, chất. Và làm tất cả các xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm, nội soi, CT,... nằm viện hơn 2 tuần vẫn không tìm ra nguyên nhân sốt là do đâu. Đến ngày thứ 17 nằm viện, BS có cho cháu đi trọc tủy sống. Đến ngày thứ 18 điều chỉnh lượng thuốc, bước sang ngày thứ 19 cháu hết sốt. Sau 3 tuần nằm viện khi đã hết sốt cháu được ra viện và về nhà uống thuốc để tiếp tục điều trị.
    Vẫn duy trì uống thuốc và tái khám sau mỗi tháng tại BV Bạch Mai. Trong thời gian uống thuốc bệnh có giảm và đỡ hơn. Tuy nhiên, trong thời gian đó thỉnh thoảng cháu vẫn bị đau đầu, các khớp chân, khớp tay. Các khớp ngón tay, cổ tay bị sưng không co nắm được, khớp đầu gối đau nhức và sưng. Bệnh có lúc hơi tăng, lúc giảm. Ngày nào cũng uống thuốc.
    Ra tết năm nay, cháu có bị lại nặng hơn. Da trên mặt bị bong, tróc vẩy khiến cháu rất đau, bị đau đầu. Đến bây giờ, cháu có đỡ hơn, các chỉ số khám bình thường. Tuy nhiên thỉnh thoảng có lần cháu bị đau khớp, sưng các khớp ngón tay, đầu gối, đau chân không đi được. Cháu muốn hỏi là các bệnh nhân có chỉ số bình thường rồi có phải uống thuốc nữa không? Và bệnh có khỏi hẳn được không ạ?
    Cháu xin viết lên đây mong chú đọc và tư vấn giúp cháu!
    Cháu cảm ơn!
  16. Cháu chào chú,
    Cháu hiện sống ở CHLB Đức, cách đây hơn 3 năm cháu dc phát hiện bị bệnh lupus ban đỏ, do tràn dịch màng phổi và tràn dịch màng tim. Cháu rất hay bị khó thở, nổi đỏ ở mặt, hay mệt mỏi. Cháu điều trị thuốc tây 1 thời gian, gồm có cortizol, quensil và azathiopin, bệnh cũng giảm 1 chút nên 1 thời gian cháu ko dùng cortizol nữa thì 1 năm sau bệnh phát trở lại và còn nặng hơn trước, cháu lại phải uống tăng liều thuốc lên và bây giờ còn bị thêm đau dạ dày nữa vì uống quá nhiều loại thuốc. Cháu đọc dc thấy chú đã chữa khỏi bệnh này, nên cháu muốn biết chú có thể giúp cháu dc ko ạ? Và cháu có cần thiết phải về vn khám không hay chua có thể kê đơn cho cháu rồi cháu nhờ người nhà gửi sang. Cháu rất mong dc chú hồi âm vì bệnh này hiện tại đang rất ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của cháu, cháu còn con nhỏ phải chăm sóc và thực sự còn muốn sinh em bé mà rất sợ bị ảnh hưởng. Cháu xin chân thành cảm ơn chú.
  17. thuocbackimtuan

    thuocbackimtuan Thành viên BQT

    Tôi đả chữa 864 bệnh nhân lupus ban đỏ. Trong đó một số là người việt nam ở nước ngoài. Trong đó hàng trăm người đả được chữa khỏi .
    Chữa lupus ban đỏ ngoài triệu chứng bệnh , cơ bản phải có xét nghiệm mới Có phác đồ chữa riêng từng bệnh nhân
    Các xét nghiệm chuẩn đoán có trong tham khảo dưới. Cả việt nam và các nước khi chuẩn đoán xác định bệnh lupus ban đỏ đều có các xét nhiệm đó?
    Nên cháu có các xét nghiệm đó gửi qua email: thuocbackimtuan@gmail.com, viber số đt của tôi 0918413280. Hay FB: fb.co/thuocbackimtuan. Ít ra củng có xết nghiệm máu, sinh hoá, nước tiểu. Lúc đó tôi hứng dẩn lấy thuốc cụ thể.

Chia sẻ trang này