Hỏi bệnh thay 2 van tim, vôi hóa van tim

Thảo luận trong 'THẢO LUẬN' bắt đầu bởi trungngoc77, 1/5/12.

Lượt xem: 6,467

 1. Cháu chào chú Tuấn. Cháu muốn hỏi bệnh thay van tim, vôi hóa van tim, hở hẹp van tim !
  Cháu là Trần Ngọc Trung, năm nay 35 tuổi, hiện ở tại KP6, phường an Mỹ, tp. TAm Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
  Những ngày qua cháu đã đọc rất kỷ về những tư vấn của chú cho các bệnh nhân tim mạch va căn bệnh này hiện cháu đang mắc phải. Nhưng cháu có vài điều bâng khuâng xin chú tư vấn giúp cháu.
  Trước hết nói về bệnh của cháu, cách đây 10 năm (2003) cháu phát hiện bị hẹp van 2 lá, cháu đã điều trị ngoại khoa đến năm 2005 cháu ra viện Tim Hà Nội nong van bằng bóng do hẹp van 2 lá khít. Sau khi nong van cháu thấy khỏe ra và ít bị mệt. Tuy nhiên cuối năm 2011 cháu thấy trong người không được khỏe và thường xuyên bị khó thở. Tháng 01/2012 cháu đi iêu âm lại và kết quả như sau:
  - Hẹp van 2 lá khít, diện tích lỗ van (SM=1,2cm2) do dày dính mép van, cử động hai cánh van hạn chế, vôi hóa mép van,
  - Hở van 2 lá nhẹ (1,5/4) do sa nhẹ lá trước, co rút lá sau.
  - Hẹp van động mạch chủ nhẹ, chênh áp qua van 35mmhg do dày dính mép van, lá van dày, vôi hóa lá van.
  - Hở van động mạch chủ nặng (3/4) do co rút lá không vành và vành phải. (D2=22mm)
  - Dãn nhĩ trái, không huyết khối.
  - Dày dãn thất trái
  - Hở van 3 lá nhẹ (2/4). tăng áp động mạch phổi nhẹ
  - Suy tim II
  - Rung nhĩ
  Chỉ định của BS phải mỗ thay van 2 lá va van động mạch chủ càng sớm càng tốt. Tổng chi phí ca mỗ và điều trị gần 200 triệu
  Gia đình cháu cũng khó khăn, từ hôm có chỉ định mổ gia đình cháu đã lo chạy tiền và kể cả tính vay mượn nhưng không đủ.
  Cách đây 2 tuần vô tình tìm thuốc trên mạng cháu đã gặp được trang wed của chú, Thật sự khi đọc những lời tư vấn của chú về bệnh van tim cháu rất vui mừng. Cháu định đt cho chú nhiều lần nhưng sợ chú bận công việc nhiều nên cháu k điện. Giờ cháu xin chú tư vấn cho mấy vấn đề cháu còn thắc mắc:
  - Bệnh của cháu như vậy có chữa được bằng thuốc của chú hay không?
  - Các bệnh nhân mà chú chữa khỏi chỉ có hẹp hoặc hở (nhưng đa phần là hở), còn của cháu vừa hẹp lại vừa hở như vậy thì chữa như thế nào? Phải lấy bài thuốc số mấy? uống thuốc như thế nào? Thời gian điều trị khoảng bao lâu?
  - Hiện thể trạng của cháu cao 1,7m; nặng 57kg; thỉnh thoảng hơi khó thở, không ho, không sốt, khó ngủ, cháu vẫn đi làm bình thường, làm việc văn phòng, công việc bình thường. Cháu thấy cũng còn khỏe nhưng sao BS lại nói bệnh của cháu đã nặng lắm rồi nếu không mổ thì rất nguy hiểm và càng về sau thì mổ khó thành công.
  - Nếu có cơ hội chữa khỏi bằng thuốc của chú thì cháu cần phải vào gặp trực tiếp chú hay không?
  - khi nghiên cứu bệnh án của cháu nếu còn gì chưa rõ xin chú vui lòng gọi đt cho cháu dc k.
  Cháu rất mong nhận được hồi âm sớm từ chú để cháu biết và tìm cách chữa trị sớm.
  Cuối cùng xin chúc chú sức khỏe. Cảm ơn chú rất nhiều.
 2. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Thuốc của tôi chữa được cả 2 chiều van tim hẹp và hở nên trường hợp hẹp khít phải nong, hở lớn phải thay khi uống thuốc của tôi sẽ tự điều chỉnh trở lại bình thường.

  Tim của cháu bị khá nặng, do hẹp, khít, hở, còn lại bị vôi hóa, eo rút, giản, còn bị rung nhỉ và suy tim độ 2. Trường hợp như cháu tim sẽ ngày càng nặng hơn và tây y chưa có tiền lệ chữa khỏi được bệnh này nên b/s thường khuyên mổ, thay van tim càng sớm càng tốt.

  Thay van tim thường rất tốn kém cho ca phẩu thuật, mà khi thay xong thường phải uống thuốc cả đời, chi phí uống hàng tháng cũng khá cao. Khi thay van tim xác suất rủi ro cao, và bệnh nhân sau khi thay van tim thường rất mệt, yếu. Tôi đã gặp chữa cho người thay van rất thương tâm sau khi thay van tim.

  Trường hợp của cháu nếu dùng thuốc của tôi vẫn có thể hy vọng hồi phục được, ko phải phẫu thuật thay van tim, nhưng nếu hồi phục được thời gian cũng khá lâu.

  Khi chưa thay van tim cháu nên dùng thuốc của tôi hy vọng sẽ khỏi. Có trường hợp suy tim độ 4 trong tình trạng nguy kịch, BS cấp cứu khẳng định không thể qua khỏi, uống thuốc của tôi được thời gian ngắn đang hồi phục rất tốt khi cụ nay đã 83 tuổi.

  Nếu lấy thuốc của tôi, cháu uống thuốc như sau:

  - Lấy thuốc số 16, 4, 8, 3. Mỗi tháng hết 6 gói, 3 gói số 16, còn lại mỗi loại 1 gói.

  - Liều uống:

  • Số 16: ngày 3 lần, 25 viên/lần, sau tăng dần lên 35 viên, uống khi đói.
  • Số 4, 8, 3: ngày 3 lần, mỗi loại 13 viên/lần, uống sau khi ăn.
  - Uống sau 3-6 tháng: đi siêu âm lại ktra để so sánh với k/q trước khi uống.

  Cháu tham khảo:

  - http://thuocbackimtuan.com/f35/chua-khoi-benh-tim-bam-sinh-1063.html
  - http://thuocbackimtuan.com/f35/chua-benh-tim-khong-can-phau-thuat-thay-van-tim-1060.html
  - http://thuocbackimtuan.com/f35/benh-nhan-khoi-benh-ho-van-tim-2-la-3-la-nang-suy-tim-130.html
 3. cảm ơn chú Tuấn vì đã nhận được hồi âm

  Cháu xin cảm ơn chú nhiều, mấy hôm nay cháu cứ trông chờ hồi âm của chú mãi.
  Cháu cũng đã nghiên cứu nhiều về căn bệnh của mình nhất là nếu mổ thay van sẽ gặp nhiều rui ro hơn. Cháu sẽ bàn với gia đình và vào chú để lấy thuốc uống trong thời gian sớm nhất. Xin chú cố gắng giúp cháu để có những bài thuốc hữu hiệu nhất.
  Bài viết trước cháu quên nói chú biết là tiền sử bệnh của cháu, lúc nhỏ khoảng từ năm 7 tuổi cháu bị đau khớp, các khớp chân sưng to không đi lại được. Cháu phải điều trị một thời gian dài mới khỏi. Có thể bênh van tim của cháu là do hậu quả của thấp khớp dẫn đến thấp tim, hẹp van 2 lá và lâu dần dẫn đến nặng lên như hôm nay.
  - KHI DÙNG THUỐC CỦA CHÚ CHÁU CÓ PHẢI KIÊNG CỬ GÌ KHÔNG Ạ?
  Hiện cháu là quân nhân vì công việc nên đôi lúc cũng có dùng ít bia rượu nhưng không nhiều lắm.
  Cháu có cần phải vào gặp chú trực tiếp để khám bệnh hay chỉ lấy thuốc qua đường bưu điện.?
 4. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

 5. hỏi về bệnh xơ gan dịch ổ bụng (xơ gan cổ trướng)

  Chào chú Tuấn,
  Gần một tháng nay chau uống thuốc tim của chú cháu cảm nhận có sự chuyển biến tích cực hơn, hy vọng thuốc sẽ hợp với cháu và sẽ khỏi bệnh. Cháu sẽ tiếp tục uống theo chỉ dẫn của chú.

  Hôm nay cháu xin chú tư vấn cho cháu về trường hợp bệnh của cậu cháu. Cậu của cháu phát hiện bệnh xơ gan cách đây gần 01 năm, đã uông nhiều loại thuốc nam, bắc nhưng chưa có khả quan gì. Bệnh ngày càng nặng, bụng ngày càng to ra. Cháu có đưa cậu đi khám để lấy kết quả khám và hôm nay(7/7/2012) cháu đã gửi cho chú kết quả bệnh án của cậu bằng đường bưu điện (GỬI CHUYỂN PHÁT NHANH). Khi nhận được thư xin chú xem và tư vấn giúp cháu để cháu biết và lấy thuốc cho cậu uống. Cậu cháu tên là Huỳnh Ngọc Chính, ở thôn 1 Quế Bình, Hiệp Đức, Quảng Nam.
  Rât mong nhận được hồi âm của chú.
  Chúc chú sức khỏe và công tác tốt.
 6. Gửi Kết quả và mong được tư vấn lại để lấy thuốc

  Cháu chao chú Tuấn,
  Cháu đã uông thuốc của chu đã được 6 tháng rồi, theo tư vấn của chú cháu đã uống thuốc và kiểm tra lại tim của minh. Kết quả siêu âm vào ngày 22/11/2012 BS kết luận như sau:
  Hẹp van 2 lá, SM = 1.2cm2, GradM = 21.6/8.5mmHg, van 2 là và bộ máy dưới van xơ dày nhiều, vôi hóa. Hở van động mạch chủ 3/4 type III do xơ dày co rút mép van. Hở van 3 lá nhẹ 1/4 cơ năng. Không tăng áp lực động mạch phổi, PAPs=23mmHg. Dãn lớn nhĩ trái, thất trái. Có máu cuộn trong nhĩ trái, rung nhĩ. Thành tim không dày. Không rối loạn vận động thành tim. Chức năng tim bảo tồn, FE=65%.
  BS cho 2 loại thuốc tây kèm để uông là: SPIROMIDE 20mg sáng uống 1 viên và thuốc SINTROM (Acenocoumarol) 4mg (Thuốc chống đông máu) sang uông 1/8v, tối 1/4v. BS giải thích vì hiện tại có máu cuộn trong nhĩ trái, rung nhĩ nên cháu phải dùng thuốc chống đông suốt đời (nếu có mỗ hoặc không mỗ) nếu không sẽ bị tai biến liệt người hoặc tử vong.
  Như vậy, qua kết quả này so với trước khi dùng thuốc của chú cháu thấy có 1 số triệu chứng có khả quan hơn. Không còn suy tim độ II, không khó thở, nhịp tim đều, hết hở van 2 lá. Tuy nhiên còn hở van động mạch chủ nặng hơn trước 3/4 (2,5/4), các van vẫn còn vôi hóa và xơ dày nhiều. có máu cuộn trong nhĩ trái.
  Hôm nay cháu gửi kết quả này cho chú để chú xem và nghiên cứu giúp cháu. Cháu sẽ tiếp tục dùng thuốc của chú vì cháu tin là thuốc có tác dụng tốt và sẽ hết bệnh.
  Chú cho cháu hỏi:
  - Cháu có cần thay đổi bài thuốc và số lượng uống hay không? Có nên lấy thêm thuốc số 6 không vì van tim còn bị vôi hóa và xơ vữa, dày nhiều?
  - Cháu có nên uống thuốc chống đông hay không?
  - Thuốc số 3 cháu không dùng cũng được vì cháu ăn, ngủ bình thường, Vì người cháu gầy chắc là do bị bệnh tim nên nó thế.
  Cháu chưa có điều kiện để vào gặp trực tiếp chú, cháu hy vong chú sẽ có phương án tốt nhất để giúp cháu chữa khỏi bệnh. Cháu hy vọng rất nhiều, mong chú hồi âm. Hiện cháu đã hết thuốc 2 ngày rôi. Mong chú tư vấn lại cho cháu bài thuốc và cách dùng cụ thể. Cháu cảm ơn chú, chúc chú sức khỏe, gia đình bình an, hạnh phúc.
  Cháu Trần Ngọc Trung, Tam Kỳ, Quảng Nam.
 7. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Về cậu cháu khi có kq tôi sẽ trả lời qua đ/t.

  Về cháu:

  Trước khi uống thuốc của tôi bệnh tim rất nặng, uống 6 tháng chuyển biến như thể là tốt, ngoài hết suy tim thì khả năng uống 1 thời gian nữa thì các van tim cũng ko phải thay mà sẽ hồi phục được. Van 2 lá, van 3 lá tiến triển tốt, van ĐMC trước vẫn hở 3/4 chứ ko tăng lên.

  Vì trong ĐMC vôi hóa, xơ hóa và có máu cuộn trong nhĩ trái nên phải uống thêm thuốc số 6 để chống vôi và chống máu đông.

  Các loại thuốc khác vẫn uống như cũ, 1 tháng lấy thêm 1 gói số 6, uống ngày 3 lần/14 viên/lần, uống sau khi ăn.

  Trường hợp của cháu tuyệt đối kiêng uống rượu, 2 trường hợp đang uống thuốc của tôi giảm rất nhiều nhưng khi uống rượu vào bị nặng đột ngột sau đó vẫn uống thuốc nhưng tiến triển chậm hơn. Và vì có cục máu đông nên ko ăn đồ xào rán nhiều.

Chia sẻ trang này