Hỏi bệnh Xơ gan cổ trướng

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi vothithuydung, 25/2/11.

Lượt xem: 35,096

 1. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Cháu ko có số đ/t để lại nên tôi ko liên hệ được với cháu.

  Nếu cháu tự lấy thì lấy: http://thuocbackimtuan.com/f14/bai-thuoc-chua-xae-gan-co-truong-14.html Mỗi vị 5 gam/thang, ra hiệu thuốc đông y lấy về cho ông uống.

  Còn nếu lấy thuốc của tôi: cả thuốc viên và thuốc sắc thì đ/t trực tiếp tôi sẽ hướng dẫn.
 2. Cháu chào chú. Thật là may mắn khi cháu đọc được những thông tin về bài thuốc uống cho bệnh xơ gan và cảm phục chú đã tận tâm giúp đỡ mọi người.

  Bố cháu ở Hp năm nay 60 tuổi và cũng bị xơ gan cổ chướng. Bố cháu thì uống rượu rất nhiều và không chịu đi khám bệnh, không ai nói khuyên bảo được. Bệnh tình đến ngày hôm nay đã biểu hiện rất nhiều dấu hiệu: da sạm đen, miệng khô, người gày, hai chân phù to và bụng cũng chướng to, đi tiểu cũng tương đối nhiều. Nằm thì không tự ngồi lên được, phải có người đỡ, thi thoảng vẫn đi lại được.

  Bố cháu cũng khá "ngang ngược" không chịu đi khám bệnh nên gia đình cháu cũng không biết phải làm như thế nào. Hiện tại ông vẫn còn uống rượu (bắt con cái đi mua về cho uống), có ngày còn uống hết 2 chai lavie rượu thuốc. Anh trai cháu cũng cắt thuốc nam về cho bố uống, nhưng ông uống ít và ăn rất ít.

  Chú giúp cháu với nhé, vì cháu ở HN nên nếu mua thuốc cháu phải làm như thế nào ạ?
 3. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Thực sự là rất khó với cụ vì:

  - Biết bệnh nặng mà không chịu đi khám để xác định bệnh.
  - Bệnh lý về gan nặng mà còn uống rượu thì bệnh càng nặng hơn và khó chữa.
  - Bụng to lên, ngoài xơ gan có thể bị ung thư gan, hay hội chứng thận hư.

  Khi da xạm đen, tức nội tạng đã rất kém, gần đến giai đoạn ngừng hoạt động. Muốn Ông em chữa khỏi bệnh phải bỏ được rượu, đi B/V để kiểm tra xác định bệnh, và Ông phải tự giác uống thuốc thì mới có khả năng chữa khỏi bệnh.
 4. chao bac

  chao bac, vua qua anh cua chau co den cho bac lay thuoc , va lam theo loi bac dan nhung me chau uong thuoc kho qua, noi la thuoc nau thi dang , roi ba khng chiu uong tiep,con thuoc vien uong vao thi giat qua ba khng chiu duoc, moi chi uong co mot ngay , theo bac chau co nen cho ba uong tiep khong? va thuoc sac co the nau loang hon duoc khong?
 5. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tốt nhất bạn nên đ/t trực tiếp cho thầy thuốc để được tư vấn nhé !
 6. Chào bác Kim Tuấn!

  Cháu là Hà, quê ở Thái Nguyên, Hôm nay cháu lên mạng tìm kiếm địa chỉ chữa xơ gan thì thấy được trang web này của chú! Thấy nhiều người bị xơ gan uống thuốc của chú đã đỡ và khỏi cháu mừng quá vì bố cháu năm nay 65 tuổi cũng đang bị xơ gan cổ trướng. Cháu xin chú tư vấn cho cháu với!

  Bố cháu trước là bị viêm gan B sau đó chuyển thành xơ gan. Qua các lần đi khám và điều trị thì được biết là bố cháu bị Xơ gan cổ trướng dạng teo, gan có u khoảng 4cm, một tháng gần đây bố cháu có biểu hiện nặng thêm là bị xuất huyết, đi ngoài phân đen. 10/10 vừa rồi cháu đã đưa bố cháu lên viện C-Thái Nguyên để điều trị. Bệnh viện đã kiểm tra và thấy bố cháu còn 1 triệu 9 hồng cầu. Bố cháu đã được truyền thêm 1,5 lit máu. Qua mấy ngày điều trị thì thấy dịch cổ trướng giảm chậm dù đã được uống thuốc lợi tiểu.

  Chú tư vấn cho cháu xem bố cháu có uống được thuốc của chú không?
 7. Chao chu tuan chau bi gan nhiêm mơ đo 2 , men gan cao chau co the dieu tri khoi kg
 8. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Bố cháu bị xơ gan cổ trướng dạng gan teo nhưng có khối u. Tôi chỉ chữa được xơ gan cổ trướng chứ không chữa được ung thư gan. Trường hợp của bố cháu thuốc của tôi chỉ có tác dụng kéo dài sự sống chứ không chữa khỏi được. Trường hợp kéo dài bao lâu cũng tùy từng người.
 9. Chào bác Kim tuấn.. vô tình cháu biết được trang web này.. Xin bác tư vấn giúp cháu.Bố cháu bị xơ gan cổ chướng mất bù do rượu...Gần đây phải hút dịch trong ổ bụng... Nhưng dịch lại có màu đỏ... Bác sĩ sợ bị ung thư hoạc lao.. nhưng đã cho đi CT, emprie và thử dịch thì không thấy lao hay ung thư gì hết... Nhưng dịch lại tiết ra rất nhanh 2 tuần mà 4 lần choc dịch khoảng 4l/lần...Bac sỷ cũng không biết phải làm như thế nào .... Mong nhận được hồi âm của bác sớm..Chân thành cảm ơn bác
 10. Cảm ơn bác đã tư vấn cho cháu! Cháu xin mô tả thêm cho bác biết. Theo các bác sỹ chuẩn đoán thì khối u của bố cháu là u mạch chứ không phải là ung thư. Hiện tại bố cháu vẫn ăn uống được. Cháu cũng biết là bệnh của bố cháu thuộc dạng nặng rồi nên chắc chắn là không thể chữa khỏi được. Tuy nhiên cháu cũng mong muốn là kéo dài được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu mà bác. Vậy bác tư vấn cho cháu lấy và uống thuốc như thế nào bác nhé! Cháu cảm ơn bác nhiều!
 11. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Bệnh xơ gan cổ trướng

  Với bệnh của bố cháu thì lấy các loại thuốc sau:

  - Thuốc sắc: ngày/thang.
  - Thuốc viên: Số 4, 8, 18, 3.

  Nếu lấy thuốc cháu đ/t trực tiếp tôi sẽ hướng dẫn lấy thuốc.
 12. Hỏi về bệnh xơ gan

  Chào bác !
  Con tên Phượng ! Được biết nhà thuốc của bác có thể chữa được bệnh xơ gan cổ trướng nên con muốn bác tư vấn dùm con !
  Con quê ở Quảng Nam , cách đây 3 tháng Ba con bi sưng phù chân - đi bệnh viện Tỉnh Quảng Nam các bác sĩ ở đây kết luận ba con bị khớp và tiểu đường, các bác sĩ cho thuốc về nhà uống, nhưng không thấy khỏi mà ngày càng mệt mỏi, đi tiểu nhiều,sút 9kg kể từ khi biết bệnh , da vàng, mắt mờ dần, cả 2 chân sưng phù lên ,Trên 2 chân thấy có như là có máu bầm, thâm tím từng vùng nhỏ nhưng nổi khắp chân, Khi thấy chân sưng to, nổi mụt mủ ở bẹn và bắp chân gia đình con đưa xuống bệnh viện các bác sĩ mổ nhưng vẫn không thấy khỏi mà vẫn sưng rất to nên đi lại rất khó khăn , bụng Ba con cũng có dấu hiệu căng phù lên, Ba con ăn uống rất ngon miệng, Hiện tại các Bác sĩ kết luận ba con vừa bị xơ gan cổ trướng vừa bị tiểu đường và vẫn giữ lại ở bệnh viện để theo dõi nhưng con rất lo lắng ( nói thêm là trước kia Ba con uông rượu rất nhiều - chỉ ngưng khi bắt đầu phát hiện bệnh )
  Con muốn hỏi bệnh của Ba con như vậy thì có thuốc nào có thể chữa khỏi hay không ? Tại vì Ba con ở quê đi lại khó khăn nên không thể vào đây được nên Bác có thể tư vấn cho con mua thuốc gửi về quê cho Ba con uống được không ?
  Kính mong Bác tư vấn giúp đỡ dùm con, con đang rất lo lắng, Con xin cảm ơn !
 13. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Hiện tại ba cháu đang nằm viện, tốt nhất vẫn để ông ở lại để điều trị.

  Có thể ba cháu thiếu máu, tiểu cầu nên thâm tím, tiết mật ít nên da vàng.

  Cháu cho biết k/q siêu âm gan, chỉ số máu, nước tiểu. Trường hợp ba cháu có thể lấy thuốc của tôi để có thể giảm bệnh.

  Cháu phải cho biết các k/q siêu âm, xét nghiệm và đ/t trực tiếp tôi sẽ hướng dẫn.
 14. Hỏi về xơ gan cổ trướng

  Con cảm ơn Bác Tuấn nhiều lắm !

  Vì bệnh xơ gan của Ba con đã nặng nên các Bác Sĩ ở bệnh viện nói Ba con về nhà tự điều trị được tới đâu hay tới đó chứ người ta nói Ba con không còn hi vọng chữa khỏi bằng thuốc Tây.
  Hôm bữa con có tới nhà thuốc của Bác lấy thuốc chữa bệnh Xơ Gan cổ trướng gửi về quê cho Ba con uống, Gồm có :
  - thuốc số 4 ( 14 viên/lần)
  - thuốc số 8 ( 14 viên /lần )
  - thuốc số 18 (20 viên/ lần )
  - 10 thang thuốc sắc ( 1 thang/ ngày )
  Nay đã được 4 ngày rồi, điện về hỏi thăm thì Ba con nói : ngày đầu uống thuốc đi tiểu rất nhiều những ngày sau bài tiết bình thường lại, và thấy bụng , 2 chân xẹp đi cũng được 3-4 phần,Thấy trong người khỏe hơn, nhẹ nhõm hơn.Gia đình con cũng hi vọng nhiều nên sẽ tiếp tục cho uống thuốc. Mừng là Ba con ăn uống rất khẻo nên gia đình cũng yên tâm .
  Như con đã nói là Ba còn còn có thêm bệnh tiểu đường và bệnh thoái hóa khớp háng ( Các Bác Sĩ nói Ba con bị hư sụn khớp háng ) Bệnh này cách đây cũng 2-3 năm , khi đó đi khám các Bác sĩ bảo phải thay khớp háng nhưng do gia đình con khó khăn nên không có tiền để thay . Trong thời gian đó thì Ba con điều trị bằng thuốc Tây ( Chủ yếu là thuốc giảm đau Bác ah )
  Con còn muốn nói thêm là mấy bữa nay đang uống thuốc Xơ gan cổ trướng như con nói ở trên nhưng Ba con nói là nghe đau khớp nặng hơn ( tức là đau hơn những lúc trước khớp háng và cả khớp gối ) nên Ba con phải uống thuốc Tây để giảm đau, con muốn hỏi là bây giờ Ba con có thể chữa 3 bệnh đó cùng một lúc được không ? Tại con thấy Bác có thể chữa được cả 3 bệnh đó . Và uống thuốc Bắc của Bác thì uống thuốc Tây giảm đau có vấn đề gì không ạh !

  Con còn muốn bác tư vấn giúp là con có một người chú bà con quê Long An và một người cô ruột quê Quảng Nam cả 2 lập gia đình đã lâu mà chưa có con .
  - Trường hợp chú bà con quê ở Long An là do chú đó bị cong ống dẫn tinh và tinh trùng bị yếu nên tới nay vẫn chưa có con mặc dù đã đi chữa nhiều nơi .
  - Trường họp thứ 2 của cô con là do cả 2 người : Người chồng bị yếu tinh trùng, người vợ trước đây bị mổ u xơ ( cách đây 4 năm ) , cộng với ống dẫn trứng bị hẹp , mấy năm nay 2 vợ chồng cũng đi tới các bệnh viện lớn ở TPHCM để chữa mà không hết, mấy tháng nay đi canh trúng rụng, tiêm thuốc kích thích trứng rụng rồi bơm tình trùng vào nhưng vẫn chưa có con.

  Con muốn hỏi Bác là hai trường hợp đó còn hi vọng có con hay không ? Mong bác hồi âm sớm , Nếu có dấu hiệu khả quan thì con sẽ dẫn trực tiếp tới chỗ Bác để khám - cho thuốc chữa bệnh !

  Cảm ơn Bác nhiều ! mong sớm nhận hồi âm của Bác !
 15. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tôi có thể chữa khỏi được cả bệnh tiểu đường, hoại tử khớp háng mà ko phải thay khớp. Nhưng trường hợp của ba cháu bị xơ gan giai đoạn cuối, bắt buộc phải chữa xơ gan trước, khi bệnh có khỏi thì mới chữa các bệnh trên. Nên phải tập trung để cứu ba cháu qua khỏi bệnh nan y trước. Có thể uống thuốc tây để giảm đau, cách thuốc của tôi 1h, hy vọng sẽ khỏi bệnh xơ gan, lúc đó chữa tiểu đường và hoại tử khớp sẽ dễ dàng hơn. Ông đang uống thuốc tiến triển tốt nên cứ uống theo đơn đã cho.

  Hai trường hợp vô sinh trên tôi đã chữa nhiều trường hợp và tỷ lệ có con cao. Tốt nhất tôi phải biết các k/q xét nghiệm, siêu âm của cả vợ/chồng, trường hợp có thể bắt mạch trực tiếp kê đơn là chính xác nhất thì hy vọng sẽ sớm có cháu.
 16. chau chao chu

  chu oi. chú cho cháu hỏi chút. Bố cháu bi benh xơ gan,luc nay đây ho ra máu nua.phải điều trị thê nao vay chu. chau cam on
 17. Hoibenh

  Hoibenh New Member

  Chào bác
  Cháu tên: Nguyễn công đức. cháu hiện đang ở bến tre. nay cháu gửi thư cho bác, mong bác có thể giúp gia đình cháu chữa bệnh cho cha cháu
  cha cháu hiện đang nằm tai bệnh viện chợ rẫy điều trị bệnh sơ gan. triệu chứng của cha cháu: biếng ăn, da và mắt vàng, ít đi tiêu, bụng chuớng và đau, chân phù. bác sĩ nói với mẹ cháu là bệnh cha cháu chữa đễ kéo dài ngày sống, vì hiện nay bệnh của cha đã nặng. cháu lên mạng và tìm thấy bác đã chữa trị cho nhiều bệnh nhân giống cha cháu. Mong bác cho cháu lời khuyên về bệnh tình và cách chữa trị bệnh của cha cháu.
  Mong bác hồi âm cho cháu sớm.
  Cháu xin cám ơn và chào bác.
 18. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tốt nhất cháu đ/t trực tiếp khi biết tình trạng bệnh thì tôi mới tư vấn bệnh cho bố cháu.
 19. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Vì ông đang ở BV Chợ Rẩy cách nhà tôi ko xa, tốt nhất gia đình mang các xét nghiệm về máu, nước tiểu, siêu âm gan. tới tôi xem tôi sẽ hỏi thêm 1 số tình trạng bệnh của ông lúc đó tôi sẽ tư vấn và cho dùng thuốc phù hợp. May mắn ông có thể qua khỏi bệnh.
 20. Chào Bác,

  Em có người nhà là mẹ chồng đang bị XGCT, bụng to, tay và chân đều bị phù và còn bị chảy nước vàng ở chân và bụng rất nhiều, mà mẹ chồng em không chịu an uống kiêng khem và uống thuốc ko theo liều luợng của bác sĩ. Bác Sĩ cho hỏi tình trạng đó thì còn kéo dài được bao lâu và nếu có chữa thì có chữa dứt điểm được khong. Xin chân thành cám ơn Bác Sĩ

Chia sẻ trang này