Hỏi Hội chứng thận hư

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi Chu Tuyền, 21/2/11.

Lượt xem: 56,314

 1. Chào lương y
  Cháu là Nhân, năm nay 23 tuổi, cháu bị hội chứng thận hư đã 8 năm nay rối mà uống thuốc tây, thuốc nam nhiều mà bệnh không thuyên giảm, khi đi xét nghiệm thi kết quả không ổn định, có thời điểm âm tính, co thời điểm lại lên rất cao. cháu đang rất lo lắng và mong muốn lương y có thể tư vấn cho cháu để điều trị bệnh 1 cách hiệu quả nhất.hiện tại cháu đang ở huế, theo lương y cháu có cần vào thăm khám trực tiếp hay không? xin cảm ơn lương y rât nhiều.
 2. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tốt nhất cháu tới khám trực tiếp tôi sẽ cho liều thuốc phù hợp. Nếu ở xa ko có đ/k vào cháu gửi k/q siêu âm thận, xét nghiệm máu, nước tiểu... qua bưu điện hoặc gửi lên đây. Sau khi xem k/q tôi sẽ cho phương pháp chữa phù hợp.
 3. Cháu chào chú
  cháu tên là oanh năm nay cháu 26 tuổi
  cháu sau khi sinh con bị xót rau trong khi đi viện lạo lại rau cháu phát hiện bị viêm cầu thận mạn cháu xét nghiệm protein là 5g,hhoofng cầu 250ml
  2 thánh đầu cháu uống thuốc tây protein giảm còn 0.7g/l hồng cầu vẫn là 250g không giảm sau đó cháu uống thuốc bắc giảm protein giảm còn 0.1g hồng cầu 25ml,cho tới ngày 18/10/2012 cháu khám lại protein tăng 0.61g/l hồng cầu 25ml.cháu được chị cháu giới thiệu chú và cháu lên mạng tìm thấy web của nhà thuốc
  sau sinh cháu còn bị viêm dạ dày,kích thích ruột làm cháu ăn không tiêu cháu có uống thuốc bắc cũng giảm 1 ít thôi ạ
  cháu bị tới nay là 9thang roi chú ạ cháu uống thuoc bac ma protein và hồng cầu vẫn không âm tính ,chú cho cháu hỏi cháu có chữa khỏi bệnh được không chú cháu đang rất lo lắng chú ạ
  đây la kết quả của cháu
  kết quả xét nghiệm máu cac thong so bt ạ
  Ure:4.1 mmol/l
  Glucose máu 3.9 mmol/l
  cretatinin 55 umol/l
  proteinTP 69.5 g/l
  albumin 40.4 g/l
  cholecterol TP 3.73 mmol/l
  triglyceryld 1.28 mmol/l
  calci 2.16mmol/l
  calci ion 0.95 mmol/l
  GOT 23 U/L-37
  GPT 24 U/L-40
  xét nghiệm nước tieerc các thông số bifng thường chỉ có
  protein 0.61g/l
  BOOLD 25cell/ml


  ket quả siêu âm không vấn đề chú ạ
  số điện thoại của cháu sáng cháu gọi cho chú ạ 0974653778
  chàu rất mong hồi đáp của chú
  cháu cảm ơn chú rất nhiều ạ
 4. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Viêm cầu thận là bệnh nan y nên chữa rất khó, nhiều khi uống thuốc tưởng các chỉ số đã giảm nhưng sau 1 thời gian lại tăng lại do bệnh chưa khỏi. hoặc chữa chưa dứt diểm đã dừng thuốc, hoặc thuốc bị lờn nên tái phát lại. Tôi cũng đã chữa cho nhiều người khỏi bệnh này. và cũng có trường hợp ko khỏi.

  Nếu uống thuốc của tôi uống thuốc sắc và thuốc viên. Cháu liên hệ trực tiếp tôi sẽ hướng dẫn lấy thuốc.
 5. Cháu Chào chú Tuấn
  Cháu tên là Lê Hồng Tuấn 32 tuổi hiện đang ở Hà Nội,
  Ngày 5/11/2012 cháu đi xét nghiệm máu và nước tiểu với các chỉ số sau:
  Máu: Cre: 147; Ure: 7.04; ASLO: Dương tính;
  Nước tiểu: Hồng cầu: 80**; Pro: >=3 ...
  Siêu âm ổ bụng bình thường
  Bác sĩ kết luận cháu bị suy thận độ 1 hội chứng thận hư bác sĩ bảo cháu nhập viện tiêm kháng sinh để các chỉ số giảm (cháu khám theo bảo hiểm tại Trung tâm Y tế Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn)
  Hiện cháu rất lo lắng không biết bệnh của mình có chữa khỏi được không, phương pháp điều trị như thế nào?
  Được biết chú có phương pháp chữa khỏi được bệnh này, cháu rất vui.
  cháu viết thư này kính mong chú giúp đỡ.
  1. Tình bệnh của cháu như thế nào?
  2. Bệnh của cháu có thể chữa khỏi được không hay chỉ bảo tồn sau phải chạy thận?
  3. Nếu chữa được chú chỉ giúp cháu phương pháp và cách lấy thuốc của chú
  số ĐT của cháu: 0983444566
  Kính mong chú giúp đỡ
 6. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Bệnh hội chứng thận hư tôi có thể chữa khỏi với tỷ lệ khá cao, cũng có người ko khỏi. Nếu đáp ứng thuốc tốt thường 1-6 tháng thường giảm nhiều hoặc đã khỏi.

  Trường hợp của cháu có thể khỏi nếu cháu lấy, liên hệ trực tiếp tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn lấy thuốc.
 7. chú ơi đợt khám gần đây nhất của cháu do cháu đi tiểu thấy có màu nước chè đặc tất cả bình thường chỉ có
  Protein tăng trước là 0.61 giờ tăng là 5.43g/l
  hồng cầu tăng trước là 25ml giờ tăng là 200ml
  chú bốc thuốc cho cháu thêm ,cháu bị viêm dạ dày ,kích thích ruột (ăn vào đi phân sống có lúc táo bón có lúc đi ngoài) cháu bị cả viêm âm đạo chú ạ
  hiện cháu không uống thuốc tây cháu uống thuốc bắc đã 9 tháng rồi mà giờ protein lại tăng lại như đợt đầu tiên phát hiện bệnh chú ạ
  cháu mong hồi âm của chú

  (ĐT của cháu :0974653778)
 8. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tôi đã lời cháu qua đ/t. Khi nào cháu muốn uống thuốc của tôi thì đt trực tiếp tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn cho đơn phù hợp.
 9. Điều trị hội chứng thận hư

  Cháu chào chú Tuấn.
  Cháu là Thanh ở Thanh Hóa, cháu bị hội chứng thận hư và đang tương đối ổn định âm tính, cách đây 2 tháng chú có ra Thanh Hóa đã khám cho cháu và cho cháu uống thuốc viên số 3, 4, 8, 18 ngày uống 4 lần mỗi lần mỗi loại 10 viên. Sau 1 tháng hết thuốc thì cháu có đến chỗ chú Tiến để lấy thêm một lượng thuốc như cũ và vẫn uống với liều lượng như cũ và đã sắp hết. Hiện nay cháu thấy sức khỏe có khá hơn. Những ngày thời tiết thay đổi ít mệt, bụng rất ít khi căng trướng, nước tiểu trong hơn. Vậy xin chú cho cháu lời khuyên về việc thay đổi liều lượng thuốc cho phù hợp và cháu có thể bỏ thuốc tây (1 viên Medrol 4mg/1 ngày) được chưa?
  Cháu xin cảm ơn.
  Last edited by a moderator: 3/12/12
 10. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Cháu vẫn uống thuốc sắc và thuốc viên như tôi cho. Còn thuốc Medrol cháu có thể uống cách nhật ngày bỏ ngày uống thêm 1-2 tháng rồi bỏ hẳn.
 11. Chào lương y!
  Thời gian qua em thấy người mệt mỏi, sút cân nên đi khám. Bác sĩ khám cho làm các xét nghiệm và cho thấy: xét nghiệm máu là bình thường, nhưng nước tiểu thì có protein: 3g/l, Hồng cầu: ++ , glucose : 28mmol/l. Bác sĩ kết luận là ngưỡng thận thấp. Vậy lương y cho hỏi ngưỡng thận thấp là như thế nào, có ảnh hưởng gì đến thận không? Lương y có thuốc điều trị không ạ?
 12. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Em bị viêm thận, có thể đã bị hội chứng thận hư nên có protein và hồng cầu trong nước tiểu. Thận của em đã nặng.

  Tôi đã chữa nhiều người khỏi bệnh hcth, trường hợp của em phải uống cả thuốc sắc, thuốc viên mới khỏi được vì đây là bệnh nan y. Tốt nhất em đi thử máu, siêu âm thận, sau đó d/t trực tiếp tôi sẽ tư vấn xem tình trạng thận của em như thế nào?
 13. xin chào lương y!
  em bị hội chứng thận hư từ đầu tháng 9/2012. khi đó người em bị sưng lên, cảm thấy mệt mỏi, tràn dich màng bụng. đi khám protein 6g/l, bác sỹ kết luận hội chứng thận hư đơn thuần và cho nhập viện điều trị, sau 2 tuần protein 0.3g/l bs cho xuất viện và uống thước theo đơn. đến 1/2013 em bị tái phát khi giảm liều và điều trị. hiện giờ em đang dùng pascort 16mg và thuốc hỗ trợ dạ dày, thuốc bổ sung canxi...
  Xin lương y cho biết hướng điều trị của bệnh này đối với em thế nào?
  Xin Cảm ơn!
 14. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Hiện tại tôi đã và đang chữa rất nhiều người bị viêm cầu thận, hội chứng thận hư. Nhiều người đã giảm và khỏi bệnh tỷ lệ khá cao. Để chữa bệnh này phải uống cả thuốc sắc và thuốc viên.

  Em có thể liên hệ đ/t để được hướng dẫn chữa bệnh.
 15. xin chào lương y.cháu phát hiện bệnh Viêm cầu thận từ năm 17tuổi, năm 23 tuổi thì bị bệnh Hội chứng thận hư nhiễm mỡ,năm nay cháu 29 tuổi rồi,cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi.thỉnh thoảng cháu bị tái phát lại phải nhập viện,rồi về nhà uống thuốc theo đơn bác sĩ,ở nhà mẹ cháu thường sắt mấy vị thuốc nam cho cháu uống.vừa qua Mẹ cháu qua đời trong thời gian đó cháu ko uống thuốc lên bệnh lại tái phát,phù lề toàn thân,cháu lên BV Bạch Mai khám và đc bác sĩ kê đơn thuốc ,uống thuốc tấy mấy hôm thì thấy ổn định,hiện giờ vẫn uống theo đơn bs.
  cháu cũng đã đi nhiều nơi,chữa nhiều thầy nhưng bệnh tình chỉ ở mức kéo dài,chứ ko thấy có biểu hiện gì là " khỏi " cháu cũng tuân thủ theo chế độ bệnh của mình,nhưng kết quả chưa khả quan.
  cháu mới xét nghiệm máu và nước tiểu ngày 13/09/2013.kết quả như sau
  công thức máu : Hồng cầu 5,49 . Bạch cầu 10,4 . Tiểu Cầu 223 . HgB 126
  Sinh hóa máu
  ure -8,8
  glucose - 4,5
  creatinin - 78
  acid uric - 465
  protei - 49,0
  albumin - 29,2
  cholesterol - 9,49
  triglycerid 2,53
  GOT (UI/37%) - 42
  GPT (UI/37%) - 32
  NA - 139
  K - 38
  CL - 106
  Ca - 2,26
  Ca ion - 1,25

  TPT nước tiểu : Protein niệu 38,16g/l - BC niệu " âm " - HC niệu 80

  cháu ở Quảng ninh ,hiện tại cháu sống 1 mình,điều kiện và hoàn cảnh không có thể đi vào đó được,rất mong được lương y điều trị cho cháu.Chào bác.mong hồi âm của bác
 16. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Hiện tại tôi đã và đang chữa nhiều bệnh nhân bị HCTH, VCT. Tỷ lệ giảm bệnh và khỏi bệnh cao cũng như bệnh miễn dịch và nan y khác tôi tài trợ 1 phần thuốc sắc và thuốc viên. Thuốc sắc ngày/thang, thuốc viên mỗi tháng hết số 18: 3 gói; số 4, 8, 3: 1 gói. tùy thuốc vào từng bệnh nhân mà khỏi nhanh hay chậm. Cháu có thể liên hệ tôi hướng dẫn lấy thuốc.
 17. Con chào Chú,
  Con ở Đà Nẵng, năm nay con 24 tuổi, con bị viêm cầu thận đã 6 năm, đã đi khám nhiều Bác sỹ nhưng bệnh vẫn không giảm, bác sỹ chẩn đoán là Viêm cầu thận do IGA. Lúc trước Protein trong nước tiểu dao động từ 1-3 g/l, hồng cầu 250ml, nhưng dạo gần đây, con lấy mẫu nước tiểu buổi sáng sau khi thức dậy, màu nước tiểu vàng đậm, đục, kết quả xét nghiệm là 5g/l, hồng cầu luôn luôn ở mức 250 ml, qua hôm sau xét nghiệm lại thì còn 3g/l Con vẫn đang uống Medrol 1 viên/ngày (khi protein cao thì 1,5 viên/ngày, sau đó giảm dần), uống kèm theo vitamin C và dầu cá. Con rất lo về bệnh của mình
  Vô tình biết được diễn đàn của Chú, con rất mừng, con mong chú tư vấn giúp con. sắp tới con sẽ làm toàn bộ xét nghiệm (nước tiểu, máu, siêu âm thận) về thận để gởi bác sỹ xem và bốc thuốc giúp con.
 18. Chào bác sỹ. Cháu là Nam 23t. Cháu bị thận nhiễm mỡ hcth đã 13 năm. 5 năm đầu cháu điều trị tại viện nhi Thụy Điển, ban đầu có tiến triển tốt nhưng khi ngoại trú thì bệnh tái phát nhiều và liên tục uống pred liều cao. Sau đó đc ngừng thuốc bệnh ổn định đc 2 năm thì lại tái phát, phù to hơn tiểu ít bụng trướng nhưng cháu ko bị đau lưng. Cháu đi khám và uống pred thì bệnh giảm nhưng khi ngừng thuốc 2,3 tháng lại phù lại. Từ đó đến nay tái phát nhiều lắm nên cháu sợ bị suy thận lắm, nếu suy thận là cả nhà đều khổ. Cháu ở Thanh Hoá và khó mà vào Hcm đi khám đc, hiện tại cháu vừa ngừng thuốc pred rồi. Có lẽ cháu sẽ bảo mẹ cháu mua thuôc của Bác về uống còn bây giờ thuốc tây không chữa khỏi đc. Để mua đc đúng thuốc có cần kết quả xét nghiệm không ạ. Bây giờ cháu không phù vì vừa uống pred đc 4 tháng nay. Tiểu bình thường thi thoảng có vẩn đục trắng ở nước đầu, lâu lâu có hiện tượng nổi bọt. Gần như bình thường và cháu cũng ngại đi xét nghiệm nên không chắc có tiểu ra protein ko. Mong bác sỹ tư vấn cho cháu ạ.
 19. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tốt nhất cháu đi xét nghiệm máu, nước tiểu và siêu âm thận và cho tôi biết k/q. Chữa bằng thuốc tây như cháu đở ròi lại tái phát khi uống thuốc của tôi khỏi không tái phát lại.

  Khi biết k/q tôi đ/t trực tiếp tôi sẽ tư vấn.
 20. Cháu chào Lương Y !
  cháu thường xuyên lên mạng và tìm hiểu được trang wed này mở ra hi vọng cho vợ chồng cháu , xin chú tư vấn giúp
  Thưa chú, cháu bị viêm cầu thận - hội chứng thận hư đã 3 năm nay , nhiều lần điều trị tại bệnh viện , sau 3 năm điều trị và dùng thuốc presnisolon và chủ yếu là medrol , khoảng 2 tháng nay bệnh tình cháu đã đi vào ổn định , khám định kỳ tất cả các chỉ số đã về mức bình thường , protein niệu của cháu đã xuống âm tính và ngưng hẳn dùng thuốc , nhưng có vấn đề là cháu đã lấy vợ được hơn 1 năm mà chưa có em bé , vợ cháu đã đi khám và kết quả là bình thường , cháu do công việc nên chưa thể đi khám được , xin chú tư vấn giúp cháu liệu hơn hai năm uống medrol có ảnh hưởng gì đến sự hiếm muộn này không .
  xin chú tư vấn giúp cháu

Chia sẻ trang này