Kinh nghiệm lấy thuốc sắc

Thảo luận trong 'THẢO LUẬN' bắt đầu bởi geotech_ihr, 29/8/11.

Lượt xem: 2,278

 1. Trước đây do nhà thuốc chưa cung cấp thuốc sắc mà chỉ kê đơn để người bệnh tự mua, nên trong khi mua có một số bất cập như cân không đủ, không đúng vị, chất lượng thuốc không đảm bảo gây phản ứng. Qua mấy tháng dùng thuốc sắc tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của mình để những người bệnh ở phía Bắc (cụ thể ở Hà Nội) không bị lúng túng khi tìm mua thuốc sắc:
  - Bây giờ nhà thuốc đã cung cấp thuốc sắc thì nên mua thuốc của nhà thuốc.
  - Nếu mọi người lấy đơn về tự mua thì lưu ý:
  + Ở Hà Nội có chợ thuốc ở phố Lãn Ông và Ninh Hiệp nhưng thuốc ở đây bào chế không tốt, thuốc thường ướt, hay bị mốc nên khi uống rất dễ bị phản ứng.
  + Mọi người nên mang đơn đến Bệnh Viện Y học cổ truyền ở Hà Nội (ở Hà Nội có rất nhiều BV YHCT) để mua -tôi thường mua tại BV YHCT Hà Nội trên đường Phạm Hùng. Thuốc trong bệnh viện sao tẩm tốt hơn, thuốc khô hơn, đảm bảo chất lượng hơn.
  - Khi mang đơn đi mua thuốc mọi người cần dặn người bốc thuốc không được thay vị thuốc, vị nào không có cần phải nói rõ với mình để mình biết, giao hẹn với họ là khi bốc thuốc xong tôi sẽ cân lại để kiểm tra xem có đủ cân không.
  - Trong Bệnh viện có thể không có một số vị như đơn, nếu bạn dùng thuốc 2-3 tháng thì nói với họ, họ sẽ nhập thuốc về cho đủ theo đơn của bạn.
  Chúc mọi người AN KHANG, VUI VẺ!

Chia sẻ trang này