Lương Y: Hồ Kim Tuấn

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi thuocbackimtuan, 19/6/16.

Lượt xem: 8,126

 1. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  ĐẠI TÁ - PHI CÔNG - LƯƠNG Y HỒ KIM TUẤN

  Sinh ra từ dòng họ làm thuốc Đông y lâu đời HỒ DANH HUÂN nổi danh làm làm quan, làm thuốc,được truyền qua đời ông nội HỒ KIM SƯƠNG, danh y là Tú Sương, một lương y nổi tiếng vùng đất Thanh Hoá, ông nội, cùng bố tôi HỒ NAM LÂU hướng nghiệp và cho tôi tiếp xúc làm thuốc từ nhỏ.

  Thực hiện ước mơ trở thành phi công
  Sinh ra trong thời chiến tranh, xã Hoàng giang- huyện Nông cống - tỉnh Thanh hoá quê tôi nằm giữa vùng đánh phá cầu cống đường sắt : Hàm rồng, cầu lăng, cầu vương , ga yên thái, minh khôi , đường bộ: cầu gép , cầu vạy, cầu quan , cầu chuối của không quân Mỷ, nên hình ảnh máy bay mỷ, may bay không quân ta đã in đậm dấu ấn tuổi thơ đội mũ rơm, ngồi dưới hầm trú nung nấu ước mơ trở thành phi công chiến đấu, và may nắn đả đến, học lớp 10 trường cấp 3 lam sơn thanh hoá, đoàn khám tuyển phi công về trường khám tuyển trúng tuyển sức khoẻ phi công, để trở thành phi công chiến đấu khi đó rất khó, ngài sức khoẻ,luyện tập, năng khiếu, trình độ tiếp thu nên tỉ lệ thành phi công 15% , tôi trở thành phi công, đến giờ với cấp hàm đại tá sĩ quan cao cấp quân đội.

  @ Quyêt tâm tìm ra phương pháp nghiên cứu, tiếp cận mới dùng thuốc đông y để chữa các bệnh mãn tính- nan y- suy giảm miển dịch - bệnh lạ - bện khó chữa - bệnh chưa có thuốc chũa khỏi.

  Khi mới sinh được bố mẹ đặt đệm và tên khác . Nhưng ông nội tôi Hồ Kim Sương đặt lại tên tôi là Hồ Kim Tuấn để làm người kế nghiệp làm thuốc lâu đời cha ông đẻ lại. Với niềm say mê và được tiếp xúc truyền nghề tự nhỏ. Cộng với nghề nhiệp vừa là phi công, vừa là sỷ quan làm công tác an toàn bay : năm 1993 chủ nhiện an toàn bây cấp Trung đoàn, 2006 chủ nhiệm cấp sư đoàn không quân. được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lỉnh vực an toàn bay của của không quân nhiều nước trong phòng ngừa , ngăn chặn , khắc phục các lổ hổng trong an toàn bay.
  Gia truyền và nghề nghiệp đả gúp ích rất nhiều trong phương pháp tiếp cận mới trong chữa bệnh, đó là: con người là một cổ máy hoàn chỉnh, mổi bộ phận hoàn chỉnh sẽ tạo nên bộ phận hoàn chỉnh, cơ thể có một lớp bảo vệ, lớp bảo vệ bị thủ lổ sẽ ảnh hưởng bộ phặn bên trong cơ thể phát sinh bện, muốn chữa được khỏi bệnh phải bịt kiến lổ thủng trong hàng rào bảo vệ để bao vây bệnh, và sữa chữa bộ phận bị trục trặc, bệnh sẽ khỏi, khó tái phát lại  Vì không có thời gian học chính quy, nhưng với lòng đam mê nghề thuốc thích khám phá những bệnh mãn tính, nan y và tìm ra những phương thuốc chữa. Sau này có đieu kiện, tôi đã học và lấy được bằng lương y số 738/ĐHYPNT vào ngày sinh nhật lần thứ 47: 17/4/2009 do Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch kết hợp Hội Đông Y TPHCM cấp, chứng chỉ hành nghề số: 1654/CCHN-YHCT do Sở Ytế TPHCM cấp và Giấy phép kinh doanh số 41N8013019. Thẻ hội viên Đông y Việt Nam số 51/1591/HV.

  Quá trình của thời gian, ngoài sách thuốc của dòng họ để lại, là quá trình sưu tầm nghiêm cứu sách báo, cây thuốc những gì liên quan tới bệnh và thuốc là quá trình ứng dụng chữa các bệnh bằng thuốc Đông y.

  Đông Y có nhiều học thuyết. Thuyết âm - dương: bệnh là sự rối loạn làm mất cân bằng âm, dương. Muốn khỏi bệnh phải điều chỉnh âm dương trở lại vị trí cân bằng.

  Thực tế lâm sàng còn rất Nhiều bệnh mản tính, nan y, suy giãm miễn dịch, chữa khỏi bệnh đang là vấn đề nan giải.

  Hơn 30 năm qua tôi đã cố đi tìm nguyên nhân của sự phá vỡ cân bằng (nguyên nhân bệnh) và tìm phương pháp thiết lập lại sự cân bằng đó (tìm phương chữa bệnh).

  Quá trình nghiên cứu của tôi ngoài đam mê, tiếp xúc với thuốc chữa bệnh từ nhỏ, song với phương pháp nghiên cứu chữa bệnh đột phá mới tôi vẩn gặp vô số những trở ngại và thất bại. Đến giờ tuy tích luỹ nhiều kinh nghiệm hơn nhưng gặp bệnh nan y, hiểm nghèo, bệnh khó, ít gặp vẩn có thành công và thất bại đan xen.

  Sự thất bại không làm tôi nản chí mà càng kích thích tôi đi tìm lời giải đến cùng vì sao thất bại, điều chỉnh phương pháp, tìm ra phương thuốc phác đồ điều tri từng loại bệnh hiệu quả nhất. dù mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Vì tôi vẫn có niềm tin sẽ tìm ra được phương thuốc chữa (có bệnh ắt có thuốc trị bệnh). Còn nếu không thành công tôi vẫn không buồn vì năng lực của mình chỉ giới hạn có thế và hy vọng những thay thuốc khác với hướng nghiên cứu của riêng mình sẽ tìm ra phương thuốc chữa.

  Sự nghiên cứu của tôi cũng mang lại một số thành công: Đã sản xuất 18 loại thuốc hoàn viên, và nhiều bài thuôc sắc. Tìm ra phương thuốc và phác đồ điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh thông thường, bệnh hiếm gặp, mản tính, suy giảm miển dịch, nan y như các bệnh: Tiểu đường, hoại tử chỏm xương đùi, viên đa khớp, lupuss ban đỏ hệ thống,rối loạn đông máu, thiếu máu, giảm tiểu cầu, xơ gan cổ trướng, hội chứng thận hư, wilson, hồng ban nút, hen suyển, phế quản, lở miệng lưởi, lao khán thuốc, viêm xoang, dạ dày, đại tràng, trỉ nội- ngoại, huyết áp cao, vô sinh nam- nư, bệnh tim , mạch vành, suy giản tỉnh mạch ..củng như may mắn nhiều người bị ung thư khác nhau được tôi chửa khỏi.

  Tôi đả nghiên cứu, viêt đề tài chửa ung thư và HIV áp dụng trong chửa bệnh:

  - Bệnh ung thư : kéo dài sự sống lâu hơn, sự khỏi bệnh là may mắn. Thực tế khi uống thuôc của tôi, khối u phát triển chậm lại, chậm di căn hơn. Những người đả cắt bỏ khối u, trị xạ, vào hoá chất đả uông thuốc của tôi khó tái phát lại, hay di căn. Rất nhiêu bệnh nhân ung thư đả uống thuốc của tôi, ở nhiều dạng ung thư khác phần lớn đều có kết quả tôt , sống khoẻ hơn. Lâu hơn, may mắn nhiều người đả khỏi bệnh, hay không bị tái phát lại.

  - Khi áp dụng đề tài HIV chửa vào các bệnh thuộc dòng bệnh suy giãm miển dịch kết quả rất tốt . Các bệnh lupus ban đỏ hệ thống, hồng ban nút, wilson nhiều bệnh nhân đả đươc tôi chữa khỏi.

  Bệnh nhân bị HIV: tôi mới chữa và theo dỏi thử 1 người , đang điều trị tại trung tâm y tế cộng đồng. Khi đến tôi trong tình trạng nhiểm trùng nặng: lao, vêm a mũ, loét họng, sốt cả ngày, dảy hạch cổ, viêm xoang nặng, u ở ngực . . Sau 1 tháng uống thuốc hết sốt , 2 tháng hết viêm a mủ, loét họng, uống tiêp hết dảy hạch cổ , u ngực, người khoẻ lên nhiều.

  Trước khi uống thuốc của tôi xét nghiêm tại y tế công đồng ngày 13/ 02/ 2014: chỉ số CD3+ CD4+ abs Cnt =441 sau 5 tháng uống thuôc đên 31/07/2014 xét nghiêm lại =617 các.chỉ số khác củng tốt lên (để theo giỏi, điều chỉnh tôi câp thuốc miễn phí. Vì chỉ số lên khá an toàn, nên khi lấy thuôc uống khi không, rất khó cho tôi điều chỉnh thuốc) thông tin trên lá trung thực. Bệnh nhân bị HIV nếu có xét nghiệm chứng minh bị HIV mà muốn tôi chữa tôi sẻ cho xem xét nghiêm trên. (xét nghiệm này đã được sự đồng ý của bệnh nhân cho công bố). Hy vọng bệnh nhân bị HIV đang bị nhiêm trùng cỏ hội có thể chữa hết nhiểm trùng cơ hội sống khoẻ, sống lâu hỏn. Chỉ số trên không còn bị lây bệnh cho người khác.

  Khi dùng thuốc của tôi lệ khỏi bệnh cao , chi phí chữa bệnh thấp, ít tái phát, an toàn, ít gây phản ứng phụ các bài thuốc tìm ra khá hiệu quả, phối hợp vị thuốc trong bài thuốc khá phức tạp, các bài thuốc tôi đã sử dụng chữa bệnh hiệu quả, nếu để lại cho riêng mình mà ít sử dụng thì rất phí. Được sự yêu cầu của báo Kinh Tế Nông Thôn cuối tuan tôi đã cho đăng 18 bài thuốc sắc trên báo này liên tục từ số báo 25 đến số 43, trên trang 12 năm 2007. Mong sao những bài thuốc của tôi có thể giúp được ai đó khỏi bệnh, mà trước đó đã dùng những loại thuốc khác không hết bệnh


  PHƯƠNG PHÁP CHỮA CÁC BỆNH MÃN TÍNH - NAN Y  Để lập lại sự cân bằng, tôi tuân thủ theo một phương pháp nghiên cứu tìm ra bài thuốc, ứng dụng chữa bệnh theo quy trình sau:

  Nguyên nhân và tác động của sự mất cân bằng

  • Bệnh thuộc mùa vùng nào, bệnh xâm nhập vào cơ thể theo con đường nào.

  • Mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể.

  • Phản ứng của cơ thể khi mới bị và thành mãn tính.

  • Cơ quan, tạng, phủ, đường kinh nào ảnh hưởng đầu tiên.

  • Sự lây lan tiếp theo trong cơ thể.

  • Triệu chứng cụ thể tác động lên cơ thể mà người bệnh cảm nhận được.

  Phương pháp lập lại sự cân bằng

  Xác định phương pháp chữa: Phương pháp của tôi chủ yếu là dùng thuốc Đông y: bằng thuốc viên hoàn và thuốc sắc.

  Để ngăn chăn bệnh, bài thuốc phải đáp ứng:

  • Thuốc phải được lưu dẫn đến vị trí bệnh.

  • Thuốc phải đủ mạnh để trấn át được các tổn thương, các triệu chứng bất thường và các vùng ảnh hưởng của bệnh.

  • Cơ cấu ổn định bệnh và phục hồi trong quá trình dùng thuốc.

  Chọn vị thuốc: Khi uống thuốc vào cơ thể, thuốc được hấp thu qua máu về gan,.Từ các hoạt chất ban đầu trong thuốc, gan sẽ tạo ra các hoạt chất tương thích, từ hoạt chất này được máu đưa tới vị trí bệnh. Mỗi loại bệnh là mỗi loại thuốc khác nhau hoặc kết hợp một số loại thuốc lại mới đủ công hiệu chữa bệnh. Cũng có khi một loại thuốc có tác dụng trên nhiều loại bệnh.

  Chất lưu dẫn: để đưa thuốc đến được vị trí bệnh, mỗi loại bệnh sự lưu dẫn của thuốc khác nhau. Kích thích hoạt chất lưu dẫn từ gan, quyết định đến thành công của bài thuốc.

  Các vị thuốc: Tính đến hiệu quả trong chữa bệnh: công năng, sự tương tác giữa các vị, khả năng hấp thu và thải loại của từng bệnh.

  Phương pháp bào chế: quyết định đến tăng, giảm hiệu quả của bài thuốc.

  Liều lượng - thời gian uống - kiêng cử - những điều chú ý phù hợp nâng cao hiệu quả chữa, ít phản ứng phụ. Trong quá trình nghiên cứu và phỏng đoán của tôi, phần lý luận có thể còn nhiều điểm trống, chưa hợp lý, bất quy tắc, chưa có đủ khả năng chứng minh, giải thích được. Song qua thực hành chẩn đoán và đieu trị tôi tìm thấy sự liên quan của chúng, cũng như một số loại bệnh tình cờ chữa khỏi khi dùng thuốc kết hợp chữa bệnh khác.

  Phương pháp chuẩn đoán bệnh:

  Có nhiều phương pháp để đoán bệnh dựa vào các học thuyết đông y:

  Học thuyết âm – dương: ta biết bệnh từ âm hay do dương cơ thể hàn – nhiệt để chỉnh.

  Học thuyết ngũ hành: 5 vận động phổ biến tác động sinh - khắc lẫn nhau để xác định gốc bệnh, hành nào bị tác động. Học thuyết tạng tượng: sự liên quan giữa các tạng phủ để xác định tạng phủ nào bất thường, các học thuyết khí hoá, tam tài, quân thần, bát cương … đặc biệt là phương pháp tứ chẩn: vọng – văn – vấn – thiết (nhìn, ngửi, nghe giọng nói, tiếng thở, hỏi bệnh nhân và bắt mạch để đoán bệnh) học thuyết kinh lạc: cơ thể gồm 6 hệ thống cơ quan, mỗi cơ quan là 1 cặp tạng phủ của nó (6 tạng âm: tâm tâm, bào – can – tỳ – phế – thận, tương ứng 6 phủ dương: tiểu trường, tam tiêu, đởm, vị , đại trường, bàng quang.

  Mỗi tạng phủ có một đường kinh. Tạng là đường kinh âm – phủ dương. Mỗi đường kinh có 2 nhánh trái – phải (tạng: nhánh trái dương, nhánh phải âm, phủ: ngược lại). Trên mỗi nhánh của đường kinh đều có các ngũ du huyệt: mộc – hoả – thổ – kim – thuỷ ngoài ra còn có các huyệt: nguyên – lạc – lục tổng và các huyệt khác. Ngoài ra cơ thể có đốc mạch – nhâm mạch chạy phía sau và trước cơ thể. Trên đó có các du mộ huyệt, nhiều loại huyệt khác như hoa đà giáp tích, thập tuyên… khi ấn vào các du – mộ huyệt và các huyệt chẩn đoán, để phát hiện sự đau nhói khác thường của kinh bị bệnh.

  Phương pháp chuẩn đoán theo Tây y: bằng các loại xét nghiệm, sinh hoá, chiếu, chụp, điện, nội soi, phản ứng… Ngoài ra mỗi loại bệnh đều có dấu hiệu biểu hiện đặc trưng bất thường trên cơ thể bệnh nhân.

  Người thầy thuốc căn cứ vào các chuẩn đoán trên, cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp để đưa ra chuẩn đoán chính xác, từ đó đưa ra phương pháp chữa tối ưu cho người bệnh.

  @ LƯU Ý:
  -nếu ban. Hoặc người thân bị bệnh việc chửa trị lâu ngày , nhiều nơi không khỏi.
  - không xác dịnh ra bệnh
  - xác định bệnh chưa có thuốc chưa khỏi
  Bạn có thể tham khảo trong veb: thuocbackimtuan.com trong mục - loại bệnh - thuốc chửa và mục hỏi đáp : có thể có bệnh mà tôi đả chửa khỏi.

  Để tư vấn khám chữa bệnh, bệnh nhân có thể gọi điện thoại trực tiếp số 0918.413.280 hoặc
  Viber: 0918413280
  Facebook: http://fb.co/thuocbackimtuan

  Hay đến trực tiếp nhà thuốc tại A75/6E/17 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM

  Tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

  @ các loại bệnh tôi chữa phần lớn tôi đưa ra phác đồ điều tri, thơi gian , tiền thuốc. Những người đã từng uống thuốc của tôi, sẻ cảm nhận được sự hài lòng, phần lớn đều trở lại lấy thuốc cũng như giới thiệu cho người khác do hiệu quả chữa bệnh, với chi phí thấp nhất.
  Tôi sẻ tư vấn tốt nhất cho bạn, nếu bệnh tôi đả gặp tôi sẻ gúp bạn trong chữa bệnh ,
  @ các loại bệnh tôi chửa phần lớn tôi đưa ra phác đồ điều tri, thơi gian , tiền thuốc. Những người đả từng uống thuốc của tôi, sẻ cảm nhận được sự hài lòng, phần lớn đều trở lại lấy thuốc củng như giới thiệu cho người khác do hiệu quả chữa bệnh, với chi phí thấp nhất.

  Bài viết khác:

  Chỉnh sửa cuối: 26/9/17 lúc 10:30

Chia sẻ trang này