Mẹo chống muỗi đốt hiệu quả

Thảo luận trong 'MẸO VẶT' bắt đầu bởi Jackie_Chan, 21/8/12.

Lượt xem: 1,687

 1. [​IMG]Thật khó chịu khi bị muỗi đốt vì nó có thể gây ngứa và khiến bạn mặc các loại bệnh truyền nhiễm như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết…

  Khi nằm ngủ bạn có thể bỏ màn và nằm cách xa màn ra một chút nhưng khi vận động vui chơi thì bạn sẽ bảo vệ chính mình và gia đình bằng cách nào?

  Dưới đây là một số gợi ý về cách chống muỗi đốt hiệu quả:

  Mặc quần áo có gam màu nhẹ

  Quần áo màu sẫm mà hay có màu rực rỡ khiến bạn dễ bị muỗi phát hiện hơn. Do vậy, để tránh bị muỗi đốt, bạn nên mặc những trang phục màu trắng hay có gam màu nhẹ, như kaki, be hay ô liu vì những màu nay không gây chú ý đối với côn trùng. Bạn cũng mặc áo dài tay và quần dài để tránh bị muỗi đốt.

  Mùi hương đuổi muỗi

  Những loại dầu từ các loại thực vật, như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà,.. có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

  [​IMG]
  Thực phẩm giàu vitamin B1

  Ăn nhiều thức phẩm giàu vitamin B1, như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi. Tuy nhiên, bạn nên tránh những thực phẩm có nhiều muối vì nông độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú đối với muỗi.

  Tránh đổ mồ hôi

  Loài muỗi rất nhạy cảm với mùi mồ hôi của cơ thể con người. Vì thế, bạn nên giữ cơ thể của mình sạch sẽ và không bị dính mồ hôi. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại dầu gọi đầu, xà bông, nước hoa có mùi hương mạnh vì chúng rất dễ gây chú ý đối với lòa muỗi.

  Giữ nhiệt độ cơ thể luôn mát mẻ

  Nhiệt độ cơ thể cao cũng là một trong những yếu tố khiến bạn là mục tiêu dễ bị phát hiện bởi những con muỗi đáng ghét. Do vậy, bạn nên giữ nhiệt độ cơ thể của mình ở trạng thái thấp nhất có thể.

  Theo vietnamnet


  [​IMG]

Chia sẻ trang này