Phụ nữ "ham" đàn ông gầy hơn nam tính

Thảo luận trong 'SỐNG KHỎE' bắt đầu bởi Jackie_Chan, 3/1/13.

Lượt xem: 450

 1. Nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy cân nặng có thể là một đặc điểm thu hút mạnh mẽ hơn.

  Theo giả thuyết cản trở khả năng miễn dịch, các đặc điểm nam tính cho thấy chàng trai sở hữu lượng testosterone cao. Vì lượng hóc-môn này cao tác động đến hệ miễn dịch, người đàn ông nam tính phải điều chỉnh nhiều hơn để chống lại những bất lợi do lượng testosterone dư thừa tạo ra.

  [​IMG]

  Đàn ông nam tính phải điều chỉnh nhiều hơn để chống lại những bất lợi do lượng testosterone dư thừa tạo ra.

  Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho biết trong khi phụ nữ phản ứng tích cực hơn với khuôn mặt và cơ thể của những người đàn ông có đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ, thì khi đưa ra quyết định họ lại chú ý đến béo và gầy, thay vì đặc điểm nam tính.

  Mâu thuẫn với thuyết cản trở khả năng miễn dịch đó là chất đàn ông không hoàn toàn thu hút phụ nữ. Không có sự đồng nhất giữa các nghiên cứu về mối liên quan giữa đặc điểm đại trượng phu với sức khỏe thể chất tốt.

  Cân nặng liên quan đến cả sức khỏe và chức năng hệ miễn dịch. Người thừa cân hoặc thiếu cân đều dễ mắc bệnh và có chức năng miễn dịch kém.

  Để kiểm tra vai trò tiến hóa của chất béo, các tác giả đã chụp ảnh 69 tình nguyện viên nam người da trắng trong bộ đồ lót. Họ đo mỡ cơ thể và lượng testosterone của những người tham gia. Khoảng 65% có trọng lượng khỏe mạnh, 4% bị thiếu cân và 30,4% thừa cân hoặc béo phì.

  Đáp ứng miễn dịch của các tình nguyên viên được đánh giá qua xét nghiệm máu trước và sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B. Những người có đáp ứng miễn dịch mạnh sẽ sản sinh kháng thể sau khi tiêm nhiều hơn người có hệ miễn dịch kém.

  Tiếp đến, 29 phụ nữ Lativa có quan hệ tình dục khác giới được xem những bức ảnh khuôn mặt và cơ thể của các tình nguyện viên nam một cách độc lập và nhận xét điểm lôi cuốn ở họ. Tất cả phụ nữ đang ở giai đoạn dễ thụ thai của chu kỳ kinh nguyệt, được xác định bằng cách tính ngược từ chu kỳ kinh nguyệt trước cho đến ngày rụng trứng.

  Một nhóm khác gồm 20 phụ nữ và đàn ông Phần Lan có quan hệ tình dục khác giới đánh giá sự nam tính của tình nguyện viên nam và 14 phụ nữ Latvia khác đánh giá độ béo khuôn mặt của đàn ông, hoặc béo phì, liên quan mật thiết đến độ béo của toàn cơ thể.

  Kết quả cho thấy béo có liên quan với cả đáp ứng kháng thể và sự hấp dẫn, đàn ông béo có hệ miễn dịch kém hơn và ít hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Một phân tích mang tính thống kê cho kết quả trái ngược với thuyết cản trở khả năng miễn dịch, chất đàn ông không liên quan đến đáp ứng miễn dịch hoặc thể xác hay khả năng cuốn hút của khuôn mặt.

  Cân nặng của đàn ông là một chỉ báo tốt hơn của mối liên quan giữa đáp ứng miễn dịch và sức hút so với sự nam tính. Điều này lý giải tại sao phụ nữ Latvia sử dụng cân nặng trong nhận xét của họ về miễn dịch của đàn ông hơn là dùng sự nam tính.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng lượng testosterone có liên quan chặt chẽ tới cân nặng hơn cái nhìn đại trượng phu.

  Đây được xem như một bước đệm cho những nghiên cứu trong tương lai để kiểm tra mối liên hệ trong các quần thể khác nhau sử dụng nhiều phương pháp miễn dịch thay thế.


  [​IMG]


  Theo 24H​

Chia sẻ trang này