Thuốc số 10: Dưỡng thai - Thai nghén - Sẩy thai

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU BÀI THUỐC' bắt đầu bởi thuocbackimtuan, 2/1/11.

Lượt xem: 5,040

 1. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Sẩy thai: Thai không giữ được trong dạ con tuột ra ngoài.

  • Nguyên nhân: Thai không phát triển, không bám chắc được trong dạ con, bị bong tróc chảy máu, bị chấn động, cơ thể người mẹ quá suy nhược, căng thẳng, thai bị sa giản chằng xuống, cổ tử cung mở rộng, tuột thai ra ngoài.

  • Khi có thai: hay bị nôn, nghén, bị ra huyết, không ăn được.
  Phương pháp chữa:

  • Làm co tử cung, đẩy thai lên. Thuốc chống bong tróc, cầm máu. Thuốc chống nôn nghén. Thuốc bổ, ăn, ngủ, bổ dưỡng mẹ và thai

  Lưu thai:

  • Khi có thai không có tim thai, chết thai

  * Nguyên nhân: có nhiều nguyên nhân như chấn động, nguồn dinh dưỡng nuôi thai không đủ làm truỵ thai. Những nguyên nhân chủ yếu không hình thành tim thai là do độc tố. Độc tố này có thể do người mẹ bị viêm, nhiễm các hoá chất độc, bị các bệnh mãn tính trong người tạo ra chất kháng thai. Tôi chữa những người bị lưu thai thường gặp ở những người mẹ có bị nhân xơ tử cung, u nang buồng trứng hoặc u hạch trong người. Có thể các chất tiết ra từ u nang, nhân xơ, u vú, bướu cổ, u hạch kháng lại thai, làm thai chết lưu. Nếu có nhân xơ, u nang, bướu, hạch tôi dùng thuốc số 4 trị hết nhân xơ, u nang, các u hạch hoặc số 8 để giải các độc tố. Khi khỏi nhân, nang, u hạch. Khi có bầu lại uống thuốc số 10 để dưỡng thai thì sinh con bình thường chưa gặp trường hợp nào bị lưu cũng như bị sẩy lại.

  thuocbackimtuan.com

Chia sẻ trang này