Thuốc số 17: Chữa tỳ hư - tiểu đường

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU BÀI THUỐC' bắt đầu bởi thuocbackimtuan, 23/12/10.

Lượt xem: 7,199

 1. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Nguyên nhân bệnh tiểu đường do tuyến tuỵ bị suy yếu chức năng sản xuất insulin không đủ hoặc insulin do tuỵ sản xuất ra không chuyển hoá được lượng đường trong máu làm lượng đường trong máu cao.

  • Phải tiêm hoặc uống thuốc chứa insulin để ổn định lượng đường trong máu.
  • Chất béo có trong máu, nhất là chất béo bảo hoà (chất dầu mỡ dùng nhiều lần ở nhiệt độ cao khi ăn vào cơ thể không được chuyển hoá, đào thải ra ngoài lẫn vào máu) khiến cho insulin trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường cản trở không chuyển hoá được đường.
  • Khi bị tiểu đường dễ dẫn tới xơ cứng động mạch, lên cơn đau tim, chấn động óc, lượng máu cung cấp cho thận bị giảm dễ dẫn tới viêm thận, cao huyết áp, lượng máu lưu thông nuôi cơ thể giảm, giảm sự miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, nên khi bị sớt sát vết loét khó lành, đặc biệt máu lưu thông lên mắt giảm, các mao mạch trong mắt dễ bị vỡ gây mù loà, nguyên khí bị suy yếu, hệ miễn dịch giảm, làm giảm sức đề kháng gây ra nhiều bệnh tật
  Phương pháp chữa: Hồi phục chức năng tuyến tuỵ: bằng các loại thuốc tiêu viêm, các loại thuốc bổ nguyên khí, bổ tỳ, thận. Thuốc chống xơ vữa động mạch, mỡ máu. Thuốc an thần, ổn định tim. Thuốc giải độc.
  Kết hợp với chế độ ăn uống:
  • Không đường, rượu bia, chất có ga, chất kích thích, ăn ít thịt, dầu mỡ.
  • Nên ăn theo chế độ kiêng, ăn chay, nhiều rau quả đậu, cơm gạo lức, khi tuyến tuỵ hồi phục hết tiểu đường thì ăn uống lại bình thường
  Dùng chữa tiểu đường ở typ 2:
  • Khi tuyến tuỵ chưa hư hoàn toàn insulin sinh ra không đủ đáp ứng hoặc không được sự chuyển hoá lượng đường trong máu sinh ra tiểu đường.
  • Khi uống thuốc hồi phục lại tuyến tuỵ lúc đó insulin sản xuất ra đáp ứng được sự chuyển hoá đường trong máu ổn định.
  Chú ý: Trong thuốc không chứa insulin để chuyển hoá đường nên khi uống thuốc phải uống cả thuốc tây chữa tiểu đường, chuyển hoá đường tạo năng lượng cho cơ thể. Giảm thuốc tây khi tuyến tuỵ hồi phục dần và bỏ thuốc tây khi tuyến tuỵ hồi phục, lượng đường giảm người không bị mệt. Khỏi bệnh tiểu đường và không tái phát lại.
  thuocbackimtuan.com
  Bệnh liên quan:

  - http://thuocbackimtuan.com/f34/chua-tieu-duong-75.html
  - http://thuocbackimtuan.com/f35/benh-nhan-khoi-benh-tieu-duong-6120.html
  Chỉnh sửa cuối: 28/6/15

Chia sẻ trang này