Trẻ em còi xương - Chậm lớn - Suy dinh dưỡng

Thảo luận trong 'LOẠI BỆNH - THUỐC CHỮA' bắt đầu bởi thuocbackimtuan, 28/5/11.

Lượt xem: 11,285

 1. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Trẻ em sinh ra một tỉ lệ nhất định phát triển cơ thể rất chậm so với trẻ cùng trang lứa khác, tuy đã được đi khám, tư vấn ăn uống đủ chất nhưng tình hình không cải thiện và ngày khoảng cách xa hơn. Tôi thường gặp ở 2 trường hợp sau: trẻ bị mồ hôi trộm và trẻ biếng ăn, còi dẫn đến chậm lớn.

  1. Trẻ em có mồ hôi đầu:

  Khi có mồ hôi đầu, phần nhiều có hạch ở cằm, cổ hạch này cứng rất khó tan.

  Tôi phát hiện nhiều loại bệnh có liên quan tới hạch này: có mồ hôi trộm, hay bị ho, viêm phế quản hay hen suyển. Con trai có tính trùng yếu, vô sinh, con gái khi trưởng thành có liên quan đến bệnh phụ nữ(nhân xơ, u nang, u vú), đặc biệt trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng đã dung nhiều loại thuốc và ăn uống đủ dưỡng chất. Khi trưởng thành thường rất bé, gầy, yếu.

  Tôi không biết hạch ở cổ có liên quan tới tuyến mồ hôi, hệ tiết niệu sinh dục, hệ tiêu hóa, tuyến giáp và tuyến yên hay không. Nhưng khi bị hạch ở cổ các tuyến trên đều bị ảnh hưởng, tôi không giải thích được.

  Để chữa cho trẻ em bị mồ hôi đầu, suy dinh dưỡng tôi dùng thuốc số 4, khi hết hạch sẽ hết mồ hôi đầu, khi đó trẻ mới lớn và phát triển bình thường.

  Nếu trẻ quá kém ăn tôi cho uống cùng với thuốc bổ.

  Chú ý: là loại hạch rất khó tan, chữa lâu mới giảm dần và khỏi, uống thuốc phải kiên trì, thường uống 2-3 gói/tháng tùy độ tuổi, cân nặng.uống từ 10 gói trở lên mới hết hạch,
  hết mồ hôi đầu.

  Nếu muốn bé khi trưởng thành không thua kém bạn bè về chiều cao, vóc dáng và liên quan tới bệnh sinh sản sau này nên uống thuốc số 4 đến khi khỏi hạch ở cằm, cổ.

  2. Nếu bé ăn ít, còi xương, suy dinh dưỡng thì gia đình nên làm bột dinh dưỡng cho bé.

  Cách chế biến như sau:
  • Cóc loại lớn: 2kg, lột da, bỏ nội tạng, đầu, chân, rửa thật sạch, sao, sấy khô.
  • Chuối sứ(chuối ngự): 20 quả ương,xát lát, sao, sấy khô.
  • Lòng đỏ trứng gà ta: 20 quả, luộc lấy lòng đỏ sao khô.
  • Đậu xanh: 0,5kg, ngâm nứt vỏ(chưa ra mầm), sao sấy khô.
  • Lúa nếp: 1kg, ngâm mọc mầm trắng, sao bỏ vỏ, sấy khô.
  • Mạch nha: 0,5kg, sao vàng.
  • Đường phèn: 0,2kg
  Tất cả các loại trên trộn, xay bột, bảo quản trong hộp kín.

  Khi ăn bỏ bột quấy sôi, hoặc cho nước sôi. Cho thêm ít bột muối vừa ăn với từng trẻ, ngày 2-4 lần, số lượng nhiều, ít tùy từng trẻ ăn đủ.

  Đây là bột dinh dưỡng rất tốt cho trẻ bị còi xương, suy nhược nặng, chậm lớn, biếng ăn.

  Tôi đã tìm ra công thức và chế bột này, và bầy cho nhiều ông bố, bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng nặng đã dùng các loại thuốc bổ và thực phẩm theo tư vấn của các chuyên dinh dưỡng mà không có kết quả nhiều. Sau khi ăn loại bột này bé sẽ phát triển rất tốt. Có trường hợp bé bj còi cam tích, bụng to, đít beo, da vàng, còi cọc sau khi uống xong 1-2 lần chế bột này đã trở lại phát triển bình thường.

  Loại bột này có tác dụng rất tốt cho trẻ em kém phát triển về thể chất, về tương lai của các cháu nên tôi mới đưa bài thuốc này lên mong rằng sau này sẽ giúp ích cho các cháu sẽ phát triển tốt cả thể chất và tinh thần. Nếu bố mẹ có con bị kém phát triển về thể chất có thể nghiêm cứu áp dụng cho con mình.

  Thuocbackimtuan.com
  Chỉnh sửa cuối: 14/6/15

Chia sẻ trang này