Vô sinh do không tinh trùng có chữa được không?

Thảo luận trong 'HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi nguyễn thị thắm, 17/6/12.

Lượt xem: 25,842

 1. Chào bs ! Tôi muốn hỏi về chữa bệnh vô sinh do không tinh trùng?
  Chồng tôi đi khám không có tiinh trùng có các chỉ số LH 27/ FSH 47.7/ prolactin = 116/ estradiol 44/ testosterone 8.8. chúng tôi đã lấy nhau 2 năm. chồng tôi to cao khỏe mạnh và có tinh dịch rất nhiều nhưng lại không có tinh trùng. xin bác sĩ cho tôi biết bao nhiêu phần trăm chồng tôi có thể chữa khỏi được


  Bài viết liên quan:

  Last edited by a moderator: 28/3/13
 2. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Chồng bạn không tinh trùng, tức là vô sinh hoàn toàn, ko thể thụ thai, ko thụ tinh nhân tạo được. Bạn chưa nên bi quan về con cái của chồng, vì tôi đã chữa khá nhiều trường hợp tỷ lệ tinh trùng rất ít, không di động có con bình thường.
  Một số không có tinh trùng , có lai tinh trung và đả có con

  Trong đó có 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Cách đây 6 năm, gia đình tôi bất ngờ được đón tiếp ông bố về hươu tại tỉnh Vĩnh Phúc đưa cậu con trai nối dõi tông đường để chữa bệnh vô sinh. Cậu con trai khôi ngô, phong độ quyết ko lấy vợ vì trong tinh dịch ko có tinh trùng, đã chữa nhiều nơi nhưng ko khỏi. Biết tôi chữa được bệnh này nên quyết đưa con đi vào nhà tôi(tp.hcm) cầu may chữa được. Sau 3 tháng uống thuốc về nhà quen 1 cô gái cùng xã được 4 tháng thì có bầu, có bầu được 2 tháng thì bỏ vì tin chắc ko phải con của mình vì ko có tinh trùng trước đó. Cô gái dù rất buồn nhưng vẫn khẳng định là con của cậu ấy. Sau này cậu này làm nghề lái xe trên Hà Nội sau 1 năm yêu 1 cô bé mới vào đại học: đưa đón thuê phòng trọ để chắc chắn ko có bạn trai, cô bé có bầu được 5 tháng, xin gia đình cưới nhà gái dứt khoát ko cho, bắt cô bé phải phá và tốt nghiệp ĐH. Năm ngoái cậu ấy đã có vợ và có con, cậu ấy rất ân hận với cô bé đầu tiên, xin lấy lại nhưng cô bé ko đồng ý và đi làm ăn nơi khác.

  • Trường hợp 2: Anh Châu ở Bình Trung - Châu Đức - BRVT, lấy vợ 15 năm không sinh con, đến tôi lấy thuốc về cột sống, khi tôi hỏi cháu lớn chưa thì anh cho biết ko thể sinh con, tôi đã khuyên anh ấy lấy thuốc để tạo tinh trùng. Sau 3 tháng uống thuốc vợ anh đã mang bầu, hiện tại mới sinh cháu trai khoảng 2 tháng.
  Tôi có thể cho sđt của 2 người trên cho chồng bạn yên tâm. Nếu chồng bạn uống thuốc đ/t trực tiếp cho tôi, bệnh của chồng bạn uống 2 loại thuốc: Số 4 và số 12, mỗi tháng mỗi loại hết 3 gói.

  Sau 3 tháng uống thuốc nếu chưa có bầu, chồng bạn nên đi kiểm tra tinh trùng xem k/q sau khi uống thuốc của tôi.

  Tham khảo: http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/16
 3. chữa bệnh vô sinh không tinh trùng

  Vợ chồng tôi đã kết hôn được 3 năm, nhưng chồng tôi vô sinh không tinh trùng ( khám bác sỹ kết luận bị bất sản túi tinh, mổ thì có tinh trùng - thụ tinh ống nghiệm 2 lần đều thất bại ) xin hỏi có thuốc cho trường hợp của chồng tôi không?
  Tôi xin cảm ơn !
  Last edited by a moderator: 28/3/13
 4. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Không có tinh trùng vẫn có thể hy vọng chữa có tinh trùng được, trường hợp của chồng cháu bị bất sản túi tinh là do không có túi tinh hay ko có tinh trùng trong túi tinh? Có túi tinh khi quan hệ tinh trùng mới phóng ra, còn ko có túi tinh tinh trùng ko phóng ra khi q/h.

  Có túi tinh tinh trùng được phóng ra thì mới chữa được.
  Không có tuối tinh . Uống thuốc kiểm tra tinh tinh trùng trong mào tinh hoàn , nếu có chọc hút để bơm tinh trùng hôawc thụ tinh nhân tạo vì tinh trùng không phóng qua niệu đạo ra ngoài khi quan hệ.
  Để chữa không tinh trùng uống 4 loại thuốc: Số 4, 8, 12,18 Mỗi tháng hêt 6 gói.
  thời gian chữa nếu thành công trung bình 6-12 tháng. Dọc kỷ có trong tham khảo dưới

  Tham khảo:http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 25/5/16
 5. hoi ve vo sinh khong co tinh trung

  Chào BS Tuấn, chồng cháu 38 tuổi bị vô sinh 6 năm do không có tinh trùng, chồng cháu đã chọc hút tinh trùng ở tinh hoàn nhưng cũng khong có tinh trùng, Bác cho cháu hỏi trường hợp của chồng cháu Bác chữa được không ah, cháu rất mong câu trả lời của Bác.
 6. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Không tinh trùng có nhiều nguyên nhân như vị viêm tinh hoàn, viêm nhiễm hệ thống sinh dục, ống dẫn tinh bất thường, ống sinh tinh bị khuyết tật, hệ thống miễn dịch của cơ thể là ko có tinh trùng, đặc biệt bị quay bị khi nhỏ chữa ko kịp thời dẫn tới mất tinh trùng, và 1 số nguyên nhân khác.

  Tôi đã chữa thành công b/n ko có tinh trùng, sau 1 thời gian uống thì bắt đầu tinh trùng được sinh ra từ ống tinh. Thường thời gian uống từ 6 tháng- 1 năm, uống từ 3-4 loại thuốc: Số 4, 8, 18, 12 tùy từng bn cụ thể. Nếu có sinh tinh thì thường 6 tháng đã phải có sau đó là uống thuốc tăng tinh trùng. nhưng ko phải b/n ko có tinh trùng đều dc chữa khỏi. mỗi tháng uống từ 5-7 gói. nên sau 6 tháng đi xét nghiệm lại để ktra nếu đã có tinh trùng mới thành công.

  Tham khảo: http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
 7. Chào Bác Tuấn! Vợ chồng cháu cưới gần nữa năm, vì cả hai lớn tuổi (oxa 45 tuổi, cháu 39 tuổi) nên vợ chồng cháu mong có con sớm, như đến nay vẫn chưa có tin về em bé, cháu rất lo và buồn. Ô xã khi quan hệ lúc xuất tinh được lúc không. Vừa rồi chúng cháu đi khám, bác sĩ đề nghị lấy tinh trùng của chồng để xét nghiệm, mới có kết quả điều trị, nhưng chúng cháu không biết lấy như thế nào. Bác vui lòng tư vấn về tình trạng của chúng cháu. Cám ơn Bác!
 8. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tốt nhất v/c cháu đến b/v Phụ Sản khám. Đến đó họ sẽ hướng dẫn lấy tinh trùng cho chồng cháu và khám cho cháu.

  Khi có k/q, muốn tôi chữa thì đ/t trực tiếp để được hướng dẫn.

  Tham khảo: http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
 9. Cháu chào chú, Cháu bi không tinh trùng vì tắt nghẽn ống dẫn tinh, tháng 11/2012 vừa rồi cháu đã mổ nối ống dẫn tinh-mào tinh tại bệnh viện Bình Dân. Sau khi mổ tháng 1 cháu đã có tinh trùng trở lại nhưng ít lắm, chỉ thấy ghi kết quả có vài tinh trùng trong mẫu.Bác sĩ Tiến Dũng có cho toa thuốc vitamin va nội tiết kích thích , uống từ thang 1 đến hôm nay tháng 3 cháu đi xét nghiệm lần nữa thì kết quả tinh trùng ít vẫn như cũ chưa có tiến triển gì thêm.Bs nói cứ từ từ vì mới mổ dc có 4 tháng thôi , phải đánh giá kết quả sau 1 năm! Cháu như vậy liệu uống thuốc đông y có cải thiện hơn ko ạ!vì từ ko có tinh trùng thành có lại nên cháu cũng khá mừng! cháu chỉ mongcó đủ số lượng tinh trùng để đi bơm. cháu cám ơn chú!
 10. vo sinh khong co tinh trung

  chào bác Tuấn vợ chồng cháu cưới nhau được gần 4 năm chưa có con đi khám KQ cháu không có tinh trung đã chọc hút nhưng cũng không có kết quả Xn máu LH=5,6 FSH=10,4 PROLACTINE=191 ẺTADIOL=54 TESTOSTERONE=20 vậy bác sĩ cho cháu hỏi bệnh của cháu có chữa đươc không ?
 11. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tinh hoàn của cháu đã sản xuất ra tinh trùng dù rất ít, nhưng khi tinh trùng đã được sản sinh ra thì để tăng số lượng tinh trùng lên ko khó.

  Nếu cháu muốn lấy mang các xét nghiệm tới tôi xem và điều chỉnh thuốc khả năng sau 1 thời gian ngắn tinh trùng của cháu sẽ tăng lên đủ điều kiện có thai bình thường.

  Tham khảo: http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
 12. sue

  sue

  xin chao bs. bs lam on cho chau hoi. chau nam nay 34 tuoi. bi suy sd nguyen phat. chau chua benh dc 10 nam nhung ko co tt. th cua chau rat be. chau da co vo. van qh binh thuong . vay bac co the chua cho chau dc ko ah. chau doi on bac. nhung chau lai o ngoai mien bac ah. mong cau tra loi cua bac
 13. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Bạn tham khảo các bài viết tôi đã trả lời trên. Tốt nhất cháu liên hệ qua đ/t để được hướng dẫn chữa bệnh.

  Tham khao:: http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
 14. Chào BS! Chồng em đi khám BS kết luận không có tinh trùng trong tinh dịch đồ lý do tinh hoàn nhỏ khả năng sinh tinh trùng không có. Như vậy chồng em có trị dược không? Và em xuống BS lấy thuốc về cho chồng em uống được không?
 15. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Bạn tham khảo các bài tôi đã trả lời trên. Em có thể tới lấy thuốc cho chồng em.
  Tham khảo: http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
 16. Không có con do không có tinh trùng

  Thưa bác sĩ.vợ chồng cháu lấy nhau được 2 năm rồi nhưng chưa có con.vc cháu có đi khám c cháu xét nghiệm tinh dịch thi không có tinh trùng.bệnh của c cháu có chữa được không.chau rất mong hồi âm của bác sĩ.
 17. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Tham khảo các bài viết tôi đã trả lời trên. Nếu lấy thuốc đ/t trực tiếp để được hướng dẫn. Hiện tại tôi đang chữa nhiều người ko tinh trùng nên cũng còn hy vọng có thể chữa được.

  Tham khảo:http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
 18. benh vo sinh

  em đã lấy vợ được 7 năm nhung chua có con,đi khám bác sĩ phẫu thuật chẩn đoán hội chứng chỉ có một lớp tế bào sertoli ở hai tinh hoàn,không có tinh trừng.
  bệnh của em có khả nằng chũa dk không,nếu chũa dk thì chữa trong thời gian bao lâu.
  em xin chân thành cảm ơn!
 19. Chào chú Tuấn ạ.
  Vợ chồng cháu lấy nhau được gần 1 năm không kế hoạch gì mà vẫn chưa có em bé. Hôm trước đi khám thì kết quả tinh dịch đồ của chồng cháu rất xấu, chỉ có 6 triệu tinh trùng/ml, tinh trùng chết 100% và tinh trùng hình dạng bình thường dưới 10%. :( Chú cho cháu hỏi như chồng cháu vậy có chữa được không ạ và khả năng có con có cao không ạ. Cháu cảm ơn chú.
 20. thuocbackimtuan

  thuocbackimtuan Thành viên BQT

  Cháu tham khảo các bài viết tôi đã trả lời trên.

  Để chữa ko tinh trùng lấy 4 loại thuốc: SỐ 4, 8, 12, 18.

  Tuy k/q tinh trùng cháu như vậy còn quá tốt so với những người ko tinh trùng. Nhiều t/h k/q còn xấu hơn cháu đã được chỉ định thụ tinh nhân tạo tôi vẫn chữa thường có con thường 1-3 tháng. T/hợp như cháu uống thuốc cả vợ/chồng. Như tôi chữa thường 1-3 tháng có thể dính bầu. Liên hệ đ/t để được hướng dẫn dùng thuốc và cách quan hệ v/c.

  Tham khảo: http://thuocbackimtuan.com/forum/threads/chua-vo-sinh-nam-va-nu.65/
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16

Chia sẻ trang này